Văn bằng 2 trung cấp y sỹ hệ chính quy

Hiện nay theo thống kê mới nhất của Bộ y tế. Nguồn nhân lực y sĩ đa khoa đúng chuyên môn chỉ đáp ứng khoảng 70% nhu cầu. Vai trò của y sĩ đa khoa là không thé thay thế. Chắc hẳn có nhiều người đang thắc mắc về những công việc mà người Y sĩ đa khoa sau khi tốt nghiệp có thể làm.

Y sĩ đa khoa phụ trách những công việc gì?

Có thể nói rằng công việc của Y sĩ đa khoa là trợ giúp Bác sĩ thăm khám, Phối hợp với dược sĩ viên trong việc khám chữa bệnh cho bệnh nhân, chữa bệnh giống như Điều Dưỡng. Tuy nhiên người y sĩ đa khoa sẽ có những đặc quyền khác so với Điều dưỡng viên đó là: Y sĩ đa khoa được khám chữa những bệnh thông thường ở tuyến Y tế cơ sở còn Điều Dưỡng viên thì không được thăm khám bệnh mà Điều dưỡng chỉ được thực hiện công việc chăm sóc người bệnh theo Y lệnh Bác sĩ.

Sự khác biệt cơ bản của Y sĩ đa khoa với Điều Dưỡng là người học Y sĩ đa khoa được cấp chứng chỉ hành nghề y để thăm khám, chữa bệnh thông thường trong phạm vi quy định của phân tuyến kỹ thuật. Những người tốt nghiệp Y sĩ đa khoa được phép học liên thông lên bác sĩ đa khoa theo quy định của Bộ Y tế, Bộ Giáo dục (hệ đào tạo chuyên tu từ trung cấp y sĩ lên Đại học Y với thời gian đào tạo 4 năm, cấp bằng Bác sĩ đa khoa). Còn Điều Dưỡng thì không liên thông được lên Bác sĩ.

Với sự khác biệt như vậy thì lựa chọn Y sĩ đa khoa sẽ là sự lựa chọn khôn ngoan cho tương lai cho các thí sinh để có được nhiều cơ hội nghề nghiệp và có được thu nhập hấp dẫn.

Học y sĩ đa khoa mất bao lâu?

Thời gian đào tạo của đa số nhóm ngành sức khỏe ngắn hạn chỉ từ 1-2 năm tùy theo bằng cấp.

Thời gian đào tạo Trung cấp Y sĩ đa khoa tại Trường y dược Tôn Thất Tùng được quy định từ 1-2 năm tùy theo bằng cấp hiện có của thí sinh

Thời gian đào tạo 1 năm học thứ 7 chủ nhật. Áp dụng cho đối tượng là Người đã có trình độ bằng cấp từ bằng Trung cấp (nhóm ngành bất kỳ) như Sư phạm, kinh tế, Cơ khí,, Kế toán, Tài chính ngân hàng, Nhạc hoạ, Điều Dưỡng, Hộ Sinh, Dược sĩ, Xét nghiệm Y học, Nha sĩ…Thời gian này áp dụng đối với chương trình văn bằng 2 Y sĩ đa khoa.
Thời gian đào tạo 2 năm học thứ 7 chủ nhật. Áp dụng cho đối tượng là Người đã tốt nghiệp THPT cấp 3.
Hết thời gian đào tạo trên thí sinh tốt nghiệp Y sĩ đa khoa sẽ được cấp bằng Trung cấp. Trải qua thời gian 9 tháng thực hành thực tập theo Luật khám chữa Bệnh, Luật hành Nghề Y Dược tư nhân tại các bệnh viện thí sinh sẽ được cấp chứng chỉ hành nghề Y

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN
- 0978960986
- 0933960986
TẢI HỒ SƠ
messenger