Trung cấp y dược Tôn Thất Tùng

Trường Trung cấp Y – Dược Tôn Thất Tùng thành lập theo quyết định số 429/QĐ-UBND của UBND tỉnh Ninh Bình. Trường là cơ sở giáo dục nghề nghiệp thuộc hệ thống giáo dục quốc dân, có địa vị pháp lý, chức năng, nhiệm vụ và quyền hạn như các trường TCCN khác trong hệ thống giáo dục quốc dân. Trường chịu sự quản lý nhà nước về giáo dục của Bộ Giáo dục và Đào tạo, chịu sự quản lý nhà nước của UBND tỉnh Ninh Bình.

Giới thiệuI. MỤC TIÊU ĐÀO TẠO CỦA TRƯỜNG.
Đào tạo người nhân viên y tế (Điều dưỡng Y sỹ và Dược sỹ ), có trình độ Trung cấp, có đạo đức lương tâm nghề nghiệp, có ý thức tổ chức kỷ luật, có tinh thần trách nhiệm trước sức khỏe của người bệnh, có kiến thức, có kỹ năng thực hành cơ bản thành thạo, có đủ sức khỏe, để không ngừng học tập để nâng cao trình độ.
II. CHƯƠNG TRÌNH VÀ THỜI GIAN ĐÀO TẠO.
– Trên cơ sở khung của Bộ Giáo duc và Đào tạo và Bộ y tế, nhà trường có điều chỉnh cho phù hợp với thực tế nhu cầu xã hội, cụ thể: tinh giản lý thuyết, tăng cường thời lượng thực hành, nâng cao kỹ năng tay nghề cho học sinh,sinh viên.
– Thời gian đào tạo: 24 tháng
– Sau khi tốt nghiệp, học sinh được cấp bằng Trung cấp chính quy của Bộ – Giáo dục và Đào tạo; được tuyển dụng vào các đơn vị y tế công lập và ngoài công lập; được học liên thông lên Cao đẳng, Đại học nếu có nhu cầu và đủ điều kiện theo quy chế của Bộ Giáo dục và Đào tạo.

III. ĐỘI NGŨ GIÁO VIÊN:
Tổng số giáo viên của trường đến nay là 98 giáo viên. Trong đó, giáo viên có trình độ: sau đại học 30, đại học 45, cao đẳng và trung cấp 23. Nhiều giáo viên có thâm niên giảng dạy 30 – 40 năm.

IV. CƠ SỞ VẬT CHẤT:
Nhà trường có cảnh quan sư phạm phù hợp với phòng lý thuyết đủ tiêu chuẩn, phòng thực hành với đầy đủ trang thiết bị của Bộ Y tế quy định để giảng dạy cho học sinh theo học các ngành: Y sỹ, Dược sỹ và Điều dưỡng học tập tại trường.