Chương trình học trung cấp y học cổ truyền văn bằng 2

Trung cấp y học cổ truyền văn bằng 2 – một chuyên ngành đào tạo dựa trên những kiến thức y học được đúc rút từ ngàn năm của ông cha ta. kết hợp với các kiến thức y học hiện đại ngày nay đang là một trong những ngành học hấp dẫn, thú vị. Từ đó nhu cầu học của ngành này ngày một tăng cao và trở thành một trong những ngành được dự đoán sẽ có nhiều sinh viên đăng ký trong năm 2024

Chương trình học trung cấp y học cổ truyền văn bằng 2 như thế nào?

Trung cấp y học cổ truyền văn bằng 2 là nền y học dựa trên thuyết Âm Dương – Ngũ Hành. Và việc điều trị bệnh bằng Y học Cổ truyền để điều chỉnh sao cho Âm Dương cân bằng. Và từ đó là cho cơ thể người bệnh trở nên khỏe mạnh hơn.

Chương trình học trung cấp y học cổ truyền văn bằng 2 như thế nào?

Ngành này đã được hình thành lâu đời. Tuy nhiên trong thời gian gần đây mới nhận được nhiều sự quan tâm và lựa chọn của các bạn trẻ.

Khi học ngành Y học cổ truyền  các bạn sẽ được đào tạo các kiến thức đại cương chung  của khối B và các kiến thức cơ sở của ngành Y.

Đào tạo các kiến thức chuyên sâu về trung cấp y học cổ truyền văn bằng 2: Dược học cổ truyền (Thực vật dược, Dược lâm sàng, Dược học cổ truyền, Chế biến dược liệu, Các phương pháp bào chế các dạng thuốc y học cổ truyền); Dưỡng sinh (Phương pháp xoa bóp, Phương pháp thực dưỡng); Châm cứu (Điện châm, Đầu châm, Châm tê, Thủy châm); Bệnh học (Bệnh học kết hợp nội khoa, Bệnh học kết hợp Ngoại, Nhi, Nhiễm, Phụ sản và Điều trị học dùng thuốc y học cổ truyền…).

Những Bác sĩ Y học cổ truyền sẽ được đào tạo chuyên sâu về sử dụng các phương pháp chữa bệnh bằng YHCT như thuốc nam, thuốc bắc, châm cứu, xoa bóp, bấm huyệt..

Ngoài ra những sinh viên theo học ngành trung cấp y học cổ truyền văn bằng 2 còn được đào tạo rất kỹ về vấn đề Y đức thầy thuốc, để sau khi tốt nghiệp những sinh viên này xứng đáng với danh hiệu Lương y mà mình nhận được.

Cấu trúc chương trình học trung cấp y học cổ truyền văn bằng 2

Chương trình học trung cấp y học cổ truyền văn bằng 2 được chia thành nhiều môn học khác nhau, từ cơ bản đến nâng cao. Các môn học chính bao gồm Y học cổ truyền, Đông y lâm sàng, Bài thuốc và Dược liệu, Công nghệ chế biến và Thực đơn.

Trong quá trình học tập, người học sẽ được thực hành và trải nghiệm thực tế trong các bệnh viện và phòng khám. Đây là cơ hội để người học áp dụng kiến thức đã học vào thực tiễn và rèn luyện kỹ năng chuyên môn.

Hồ sơ đăng ký học trung cấp y học cổ truyền văn bằng 2 gồm: