Chương trình học ngành trung cấp điều dưỡng hiện nay

Chương trình học ngành trung cấp điều dưỡng có phẩm chất chính trị tốt, có đạo đức nghề nghiệp đúng đắn; có kiến thức khoa học cơ bản và kiến thức chuyên môn vững chắc; có năng lực và kỹ năng thực hành nghề nghiệp một cách thành thạo để thực hiện công tác chăm sóc, nuôi dưỡng, phòng bệnh và phục hồi sức khỏe nhân dân một cách hiệu quả

Chương trình học ngành trung cấp điều dưỡng

Chương trình học ngành trung cấp điều dưỡng của trường Y dược Tôn Thất Tùng, thuộc khối ngành khoa học sức khỏe do nhà trường xây dựng dựa trên chương trình khung trung cấp chuyên nghiệp của Bộ Giáo dục và Đào tạo ban hành tại thông tư số 19/2010/TT-BGDĐT ngày 05/07/2010.

Ban biên soạn chương trình gồm các giáo viên có trình độ và kinh nghiệm trong lĩnh vực đào tạo Điều dưỡng trung cấp, cùng với sự tham gia của các chuyên gia đào tạo trong lĩnh vực y tế, cán bộ quản lý đào tạo, và một số nhà sử dụng nhân lực ngành y tế.

Chương trình học ngành trung cấp điều dưỡng được Hội đồng khoa học – đào tạo của trường Y dược Tôn Thất Tùng chỉnh sửa, thẩm định và được Hiệu trưởng phê duyệt, chính thức ban hành để áp dụng cho khóa XI, niên khóa 2023 – 2024.

Nội dung Chương trình học ngành trung cấp điều dưỡng bao gồm 3 khối các học phần: các học phần chung, các học phần cơ sở và các học phần chuyên môn. Quá trình đào tạo Điều dưỡng nhấn mạnh đào tạo thực hành tiền lâm sàng, thực tập lâm sàng tại các bệnh viện từ tuyến trung ương đến các tuyến y tế cơ sở,

Chương trình học ngành trung cấp điều dưỡng

Để người sau khi tốt nghiệp tại trường Trung cấp Âu Việt sẽ đạt được các chuẩn về kiến thức, kỹ năng và thái độ để đảm nhận tốt vai trò, nhiệm vụ người cán bộ y tế trong việc chăm sóc sức khỏe nhân dân, cụ thể:

– Chăm sóc người bệnh tại các bệnh viện, trung tâm y tế, trạm y tế xã (phường), phòng khám bệnh đa khoa, các tổ chức y tế khác;

– Thực hiện thông tin, truyền  thông, giáo dục sức khỏe, bảo vệ sức khoẻ và tổ chức thực hiện quản lý sức khoẻ cho đối tượng phục vụ thuộc phạm vi đảm nhiệm;

– Tư vấn sức khỏe, xử trí bước đầu các cấp cứu thông thường, chăm sóc sức khỏe cho học sinh ở các trường học, người lao động ở các cơ quan, công ty, xí nghiệp.

Các môn học ngành trung cấp điều dưỡng

Giáo dục Chính trị thực hiện theo Thông tư số 24/2018/TT-BLĐTBXH ngày 06/12/2018 của Bộ trưởng Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội ban hành Chương trình học ngành trung cấp điều dưỡng  môn học Giáo dục Chính trị thuộc khối các môn học chung trong chương trình đào tạo trình độ trung cấp, trình độ cao đẳng.

Pháp luật thực hiện theo Thông tư số 13/2018/TT-BLĐTBXH ngày 26/09/2018 của Bộ trưởng Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội ban hành chương trình môn học Pháp luật thuộc khối các môn học chung trong chương trình đào tạo trình độ trung cấp, trình độ cao đẳng.

Tin học thực hiện theo Thông tư số 11/2018/TT-BLĐTBXH ngày 26/09/2018 của Bộ trưởng Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội ban hành chương trình học ngành trung cấp điều dưỡn môn Tin học thuộc khối các môn học chung trong chương trình đào tạo trình độ trung cấp, trình độ cao đẳng.

Giáo dục thể chất thực hiện theo Thông tư số 12/2018/TT-BLĐTBXH ngày 26/09/2008 của Bộ trưởng Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội ban hành chương trình học ngành trung cấp điều dưỡng Giáo dục thể chất thuộc khối các môn học chung trong chương trình đào tạo trình độ trung cấp, trình độ cao đẳng.

Giáo dục quốc phòng và an ninh thực hiện theo Thông tư số 10/2018/TT-BLĐTBXH ngày 26/09/2018 của Bộ trưởng Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội ban hành chương trình môn học Quốc phòng và An ninh thuộc khối các môn học chung trong chương trình đào tạo trình độ trung cấp, trình độ cao đẳng.

Tiếng Anh thực hiện theo Thông tư số 03/2019/TT-BLĐTBXH ngày 17/01/2019 của Bộ trưởng Bộ Lao động Thương binh và Xã hội ban hành chương trình môn học Tiếng Anh thuộc khối các môn học chung trong chương trình đào tạo trình độ trung cấp, trình độ cao đẳng .

Hồ sơ đăng ký học ngành trung cấp điều dưỡng gồm: