Học ngành kỹ thuật xét nghiệm y học cần điều kiện gì

Học ngành kỹ thuật xét nghiệm y học cần điều kiện gì? Ngành Kỹ thuật xét nghiệm y học là một trong những ngành quan trọng cần được chú trọng đào tạo nguồn nhân lực chất lượng. Vậy học ngành Kỹ thuật xét nghiệm y học để làm gì?

Tốt nghiệp học ngành kỹ thuật xét nghiệm y học ra làm gì?

Học ngành kỹ thuật xét nghiệm y học có tính ứng dụng cao của kỹ thuật, công nghệ vào y tế, chăm sóc sức khỏe. Nhu cầu nhân lực vì thế mà tăng lên. Sinh viên Học ngành kỹ thuật xét nghiệm y học sau tốt nghiệp có thể đảm nhận các vị trí sau:

• Kỹ thuật viên xét nghiệm tại các bệnh viện, phòng xét nghiệm.
  • Chuyên viên tư vấn, hướng dẫn xét nghiệm tại các cơ sở y tế từ Trung ương đến địa phương trên cả nước
  • Nhân viên kinh doanh thiết bị xét nghiệm y tế
  • Hoạt động y tế dự phòng tại địa phương
  • Công tác nghiên cứu và giảng dạy
Học ngành kỹ thuật xét nghiệm y học cần điều kiện gì

Điều kiện học ngành kỹ thuật xét nghiệm y học

Các bạn thí sinh có nguyện vọng theo Học ngành kỹ thuật xét nghiệm y học cần đáp ứng những điều kiện như sau:

• Phải có bằng tốt nghiệp THPT hoặc tốt nghiệp một văn bằng trung cấp trở lên được cấp hoặc công nhận tại Việt Nam, hay nói cách khác làm văn bằng tốt nghiệp ngành xét nghiệm y học.
  • Phải có giấy chứng nhận đủ sức khỏe để hành nghề khám bệnh, chữa bệnh.
  • Không bị truy cứu trách nhiệm hình sự, hoặc trong thời gian chấp hành bản án hình sự. Hoặc không bị kỷ luật, cảnh cáo, bị cấm hành nghề chuyên môn khám bệnh chữa bệnh. Hoặc không bị mất hoặc bị hạn chế hành vi dân sự.

Học ngành kỹ thuật xét nghiệm y học để làm gì?

Chương trình đào tạo Học ngành kỹ thuật xét nghiệm y học cung cấp cho sinh viên những kiến thức từ cơ bản tới chuyên sâu về:

• Các lĩnh vực xét nghiệm hiện đại về vi sinh, ký sinh trùng, sinh hóa, miễn dịch, huyết học và truyền máu.
  • Quy trình và nguyên lý vận hành, bảo quản trang thiết bị phục vụ cho việc xét nghiệm y học và chẩn đoán, điều trị cho bệnh nhân.
  • Kỹ thuật xét nghiệm Y học là ngành học có tính ứng dụng cao của kỹ thuật, công nghệ vào y tế, chăm sóc sức khỏe. Hiện nay không chỉ còn là khám chữa bệnh thông thường mà con người dần đẩy mạnh qua phòng chống bệnh tật. Chính vì vậy những ngành học như kỹ thuật xét nghiệm y học đang được ưu tiên phát triển hơn bao giờ hết.

Hồ sơ đăng ký Học ngành kỹ thuật xét nghiệm y học gồm: