Tìm hiểu lớp cao đẳng y sĩ học thứ 7 chủ nhật

Lớp cao đẳng y sĩ học thứ 7 chủ nhật tại trường Y dược Tôn Thất Tùng với mục tiêu tạo điều kiện thuận lợi cho những ai có đam mê ngành y có thể theo học với chương trình đào tạo bài bản và chất lượng nhất.

Lớp cao đẳng y sĩ học thứ 7 chủ nhật có hệ đào tạo chính quy

• Lớp cao đẳng y sĩ học thứ 7 chủ nhật là một chương trình mới ban hành, tại thời điểm hiện tại chỉ có rất ít có sở đào tạo được cấp mã ngành để tuyển sinh và đào tạo chương trình này.
  • Theo những quy định hiện hành trong công tác giáo dục nghề nghiệp, một trong những điều kiện tiên quyết để các cơ sở đào tạo chỉ được phép đào tạo liên thông và văn bằng 2 là phải có sinh viên tốt nghiệp.
  • Do đó, với một chương trình đào tạo vừa mới ban hành như Lớp cao đẳng y sĩ học thứ 7 chủ nhật thì sẽ mất vài năm mới có sinh viên tốt nghiệp do đó ở thời điểm hiện tại cũng như trong thời gian 3 năm kế tiếp sẽ không có chương trình đào tạo cao đẳng y sĩ đa khoa ở hệ liên thông và văn bằng 2.
Lớp cao đẳng y sĩ học thứ 7 chủ nhật

Kỹ năng sau khi tốt nghiệp từ chương trình Lớp cao đẳng y sĩ học thứ 7 chủ nhật

• Lập luận nghề nghiệp, phát hiện và giải quyết vấn đề
  • Phát hiện được các triệu chứng bệnh lý và các vấn đề sức khỏe.
  • Chỉ định và phân tích được kết quả các xét nghiệm và kỹ thuật thăm dò chức năng cơ bản.
  • Chẩn đoán được một số bệnh thông thường.
  • Xử trí được một số bệnh và tình trạng cấp cứu thường gặp.

Khả năng lập luận tư duy và giải quyết vấn đề vượt trội của những y sĩ đa khoa bậc cao đẳng

• Xây dựng được giả thuyết về sức khỏe và bệnh tật.
  • Đánh giá, phân tích được vấn đề sức khỏe.
  • Đề xuất giải pháp và giải quyết được các vấn đề sức khỏe.

Kỹ năng nghiên cứu và khám phá

Ngoài năng lực tác nghiệp, một người tốt nghiệp từ Lớp cao đẳng y sĩ học thứ 7 chủ nhật phải có khả năng nghiên cứu nhằm tìm tòi và khám phá tri thức từ đó áp dụng vô công việc của một y sĩ đa khoa.

• Có khả năng hình thành giả thuyết nghiên cứu.
  • Có kỹ năng thu thập thông tin.
  • Thực hiện được đề tài nghiên cứu khoa học dưới sự hướng dẫn của chuyên gia.
  • Có kỹ năng ứng dụng kết quả nghiên cứu trong thực tế.

Kỹ năng tư duy theo hệ thống từ lớp cao đẳng y sĩ học thứ 7 chủ nhật

• Phân tích được mối liên quan sức khỏe với các yếu tố môi trường, văn hóa, kinh tế-xã hội.
  • Xác định được vấn đề sức khỏe ưu tiên.
  • Phân tích sự lựa chọn giữa các vấn đề và tìm ra cách giải quyết.
  • Có tư duy phân tích đa chiều các vấn đề sức khỏe, bệnh tật.

Vận dụng kiến thức vào thực tiễn

• Áp dụng và thực hiện được các kỹ thuật, thủ thuật trong lâm sàng.
  • Sử dụng thành thạo các thiết bị trong đơn vị.
  • Phát hiện được những vấn đề mới trong chuyên môn

Vị trí việc làm sau khi tốt nghiệp

Sau khi tốt nghiệp Lớp cao đẳng y sĩ học thứ 7 chủ nhật, người học có khả năng đảm nhiệm công tác khám chữa bệnh, tham gia nghiên cứu khoa học và quản lý tại đơn vị khám, chữa bệnh tuyến cơ sở công lập và tư nhân, trạm y tế xã phường hoặc làm công tác chuyên môn Y tế trường học, Y tế cơ quan…

Hồ sơ đăng ký Lớp cao đẳng y sĩ học thứ 7 chủ nhật gồm: