Học trung cấp chẩn đoán hình ảnh trong bao lâu?

Hiện nay nhu cầu về việc chăm sóc sức khỏe ngày càng tăng lên của con người thì kéo theo đó là ngành y khoa cũng nhận được nhiều sự quan tâm của mọi người. Hãy cùng tìm hiểu kỹ hơn thông tin Học trung cấp chẩn đoán hình ảnh trong bao lâu ở bên dưới bài viết!

Vai trò ngành học trung cấp chẩn đoán hình ảnh

Ngành học trung cấp chẩn đoán hình ảnh y học hiện đại ngày nay không thể thiếu sự song hành của ngành Kỹ thuật hình ảnh Y học.

Ngành học trung cấp chẩn đoán hình ảnh này sẽ giúp cho các bác sĩ cơ sở có thể xác thực dựa vào việc cung cấp hình ảnh chính xác bên trong cơ thể, khi các bộ phận này không thể dùng mắt thường để biết được hoạt động bên trong cơ thể.

Chính điều này sẽ giúp phát hiện sớm bệnh và có phương pháp điều trị kịp thời tránh biến chứng nguy hiểm xảy ra. Hầu hết các chẩn đoán y học hiện nay đều phải dựa trên những hình ảnh được chụp lại này.

Học trung cấp chẩn đoán hình ảnh trong bao lâu
Học trung cấp chẩn đoán hình ảnh trong bao lâu

Học trung cấp chẩn đoán hình ảnh trong bao lâu?

Theo quyết định của Bộ Y tế thì thời gian tiêu của hệ đào tạo chính quy Ngành học trung cấp chẩn đoán hình ảnh y học có chương trình học kéo dài 2 năm. Đây là thời gian học tiêu chuẩn theo quyết định của Bộ Y tế.

 • Khi theo học ngành học trung cấp chẩn đoán hình ảnh y học thì sẽ được đào tạo chuyên sâu về các kiến thức chuyên môn và bên cạnh đó là các kỹ năng cần thiết như ngôn ngữ, vận hành và bảo dưỡng các loại thiết bị hiện đại.
 • Nhờ đó sinh viên ngành học trung cấp chẩn đoán hình ảnh sau khi ra trường sẽ có đủ khả năng để giải quyết các tình huống trong quá trình làm việc.

Những kỹ năng cần có khi học trung cấp chẩn đoán hình ảnh

Theo Ban tư vấn tuyển sinh của Y dược Tôn Thất Tùng chia sẻ khi theo học bất cứ ngành nghề nào để cần có những tố chất riêng biệt. Ngành học trung cấp chẩn đoán hình ảnh y học cũng vậy, một số tố chất mà sinh viên cần có khi theo Học trung cấp chẩn đoán hình ảnh như:

Sinh viên học trung cấp chẩn đoán hình ảnh cần có khả năng tư duy tốt, nhạy bén trong công việc và thông minh nắm các nguyên lý, quy tắc, quy trình vận hành, bảo quản, bảo dưỡng một số loại trang thiết bị hiện đại.

Có tinh thần ham học hỏi vì bên cạnh kiến thức chuyên môn sinh viên học trung cấp chẩn đoán hình ảnh cần nâng cao các kỹ năng mềm như kỹ năng ngôn ngữ, giao tiếp để thực hiện tốt công việc khi ra trường.

Đồng thời, để trở thành một kỹ thuật viên hình ảnh y học đòi hỏi sự tỉ mỉ, cẩn thận, nhẫn nại và nhạy bén mới có thể đưa ra những phán đoán chính xác. Một kỹ thuật viên hình ảnh y học phải có trách nhiệm cao với công việc của mình.

Hồ sơ đào tạo học trung cấp chẩn đoán hình ảnh gồm:

1: Bằng, bảng điểm văn bằng thứ nhất hoặc bằng , học bạ tốt nghiệp trung học phổ thông công chứng mỗi loại ( 02 bản )
2: Hộ khẩu công chứng ( 02 bản )
3: Giấy khai sinh (02 bản )
4: Chứng minh nhân dân ( 02 bản)
5: Giấy khám sức khỏe (01 bản )
6: 4 ảnh 4*6
7:Sơ yếu lý lịch có xác nhận dấu địa phương hoặc hoặc cơ quan làm việc
Với trung cấp thêm
8:Phiếu tuyển sinh trung cấp chuyên nghiệp

Chi tiết liên hệ: Trường trung cấp Y dược Tôn Thất Tùng

– Tại Hà Nội: Số 28- Đường Vườn Cam- P. Phú Đô- Q.Nam Từ Liêm-Tp.Hà Nội.
– Tại Ninh Bình: Số 8- Đường Phạm Thận Duật- P. Bích Đào- Tp. Ninh Bình.
– Tại Tp HCM: Số 168 Bis Phan Văn Trị- P5- Q. Gò Vấp- Tp HCM ( Trong cục trung tâm Y tế Dự Phòng quân Đội Phía Nam).

Mọi chi tiết liên hệ : Ban tư vấn tuyển sinh học trung cấp chẩn đoán hình ảnh Cô Vân 0978 960 986 _ 0933 960 986
Lưu ý: Các em liên hệ trước với ban tư vấn tuyển sinh để được hướng dẫn hỗ trợ tốt nhất

ĐĂNG KÝ TRỰC TUYẾN

  Bạn vui lòng điền đầy đủ thông tin nhà trường sẽ gọi điện giải đáp thắc mắc và hướng dẫn thủ tục nhập học


  Trả lời

  ĐĂNG KÝ TƯ VẤN
  - 0978960986
  - 0933960986
  TẢI HỒ SƠ
  messenger