Điều kiện học văn bằng 2 dược sĩ như thế nào?

Học văn bằng 2 ngành dược là một trong những ngành đang thu hút đông đảo lượng thí sinh tham gia. Vậy Điều kiện học văn bằng 2 dược sĩ như thế nào? Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn hiểu hơn.

Tìm hiểu về văn bằng 2 dược sĩ tại Y dược Tôn Thất Tùng

Văn bằng 2 dược sĩ được biết như văn bằng thứ 2 được trường đào tạo ngành dược cấp cho người đã có ít nhất một bằng tốt nghiệp đại học hay cao đẳng với ngành học trước đó.

Sau khi hoàn tất những chương trình đào tạo, học viên sẽ được trường, nơi sinh viên đăng ký học cấp bằng tốt nghiệp theo quy định.

Những đối tượng đăng ký bao gồm người đã tốt nghiệp trường cao đẳng hay đại học trở lên, hay đang theo học cao đẳng, đại học.

Như bình thường thời hạn học và hình thức tuyển sinh của mỗi trường có quy định khác nhau. Nói chung với hệ cao đẳng thời hạn học từ 20 đến 24 tháng với hình thức xét tuyển.

Điều kiện học văn bằng 2 dược sĩ như thế nào?
Điều kiện học văn bằng 2 dược sĩ như thế nào?

Với hệ đại học thời hạn từ 2 đến 3 năm với hình thức thi, xét tuyển.

Tại sao nên lựa chọn học văn bằng 2 dược sĩ?

Ngành dược là một ngành có công việc liên quan đến ngành dược phẩm (thuốc đông y và tây y).

Ngành dược được phân thành nhiều lĩnh vực khác nhau như nghiên cứu thuốc mới, sản xuất thuốc được gọi như ngành công nghiệp bào chế; kinh doanh phân phối và cung ứng thuốc, quản lý dược, kiểm nghiệm thuốc.

Ngành dược thực sự có sự liên kết với đời sống hàng ngày của chúng ta. Do vị trí địa lý của Việt Nam trong vùng khí hậu gió mùa, thời tiết thay đổi thất thường, nóng bức vào mùa hạ và lạnh rét mùa đông, dễ nảy sinh bệnh ảnh hưởng đến sức khỏe.

Vì thế, ngành dược sĩ rất quan trọng và họ có nhiệm vụ chẩn đoán, kê toa và hướng dẫn, tư vấn cho bệnh nhân về thông tin, cách sử dụng, liều lượng thuốc hay tác dụng sử dụng mọi loại thuốc.

Khi bạn chọn nơi học văn bằng 2 ngành dược uy tín, bạn nhận được những điều như tiết kiệm thời gian. Ngoài ra, bạn có thể chuyển đổi ngành nghề sang một lĩnh vực mới.

Để có thể đăng ký xét tuyển những thí sinh cần phải đáp ứng được Điều kiện học văn bằng 2 dược sĩ chuẩn nhất.

Nếu như bạn có được văn bằng 2 dược sĩ, bạn có được những lợi ích tuyệt vời. Do văn bằng 2 dược sĩ nên bạn sẽ được học rút ngắn một số những môn học so với chương trình cũ (hệ học chính quy).

Chính điều này giúp bạn rút ngắn thời gian, tiết kiệm được chi phí học tập. Nhưng không vì thế chất lượng học giảm đi, học viên sẽ được đào tạo như chương trình chính quy. Điều này giúp cho bạn có thời gian, thời gian thực hành trên thực tiễn nhiều hơn.

Văn bằng 2 dược sĩ hỗ trợ cho học viên có nhiều kiến thức chuyên môn về đánh giá, kiểm nghiệm, nghiên cứu chất lượng thuốc trong quá trình sản xuất thuốc.

Học viên được hướng dẫn chi tiết những kỹ năng giao tiếp với bệnh nhân. Hiểu được tình trạng của bệnh nhân để kê đơn thuốc và cách sử dụng thuốc cho bệnh nhân. Điều đó đảm bảo điều trị bệnh của bệnh nhân hiệu quả nhất.

Ngày nay, tình trạng cạnh tranh công việc tìm kiếm cơ hội làm việc cho bản thân tốt và có lợi thế hơn. Những người có điều kiện học văn bằng 2 dược sĩ sẽ có lợi thế và được đánh giá cao hơn trong mắt nhà tuyển dụng.

Điều kiện học văn bằng 2 dược sĩ như thế nào?

Thực thi chỉ đạo của bộ lao động TB&XH, cũng giống như điều kiện để học thạc sĩ dược. Muốn biết Điều kiện học văn bằng 2 dược sĩ như thế nào? thí sinh phải đáp ứng những điều kiện học văn bằng 2 dược sĩ bao gồm:

Thí sinh phải tốt nghiệp một văn bằng trung cấp trở lên bao gồm những ngành không thuộc lĩnh vực sức khỏe. Ví dụ như báo chí, kỹ sư, kế toán, cao đẳng dược, cao đẳng điều dưỡng…

Ngoài ra, thí sinh phải đảm bảo trong quá trình học có đầy đủ sức khỏe, không trong thời gian thi hành án hay truy cứu trách nhiệm hình sự.

Thí sinh phải đăng ký đủ điều kiện học văn bằng 2 dược sĩ, thí sinh có thể gửi hồ sơ về địa chỉ của nhà trường hay xét tuyển trực tuyến của trường. Thí sinh nhận được học phí tương ứng của nhà trường đã tạo cơ hội rất lớn đến những thí sinh có nguyện vọng học tại trường đều có khả năng đăng ký.

Thời gian đào tạo học văn bằng 2 dược sĩ kéo dài 12 tháng đối với những sinh viên đã tốt nghiệp những chuyên ngành thuộc nhóm ngành về sức khỏe (cao đẳng điều dưỡng, cao đẳng hộ sinh, cao đẳng xét nghiệm…).

Những sinh viên tốt nghiệp những chuyên ngành khác thì lâu hơn trong khoảng 18 tháng. Thời gian ngắn vì văn bằng 2 dược sĩ nên bạn giảm thiểu được thời lượng học những môn chung và tập trung học chuyên ngành chính, thường tỷ lệ những môn chuyên ngành sẽ vào khoảng 80%.

Ngoài ra, bạn còn được thực hành song song với việc học lý thuyết tại những hiệu thuốc, bệnh viện… để đảm bảo có được những kỹ năng của dược sĩ trẻ khi ra trường.

Hồ sơ đào tạo đủ điều kiện học văn bằng 2 dược sĩ năm 2024 gồm:

1: Bằng, bảng điểm văn bằng thứ nhất hoặc bằng , học bạ tốt nghiệp trung học phổ thông công chứng mỗi loại ( 02 bản )
2: Hộ khẩu công chứng ( 02 bản )
3: Giấy khai sinh (02 bản )
4: Chứng minh nhân dân ( 02 bản)
5: Giấy khám sức khỏe (01 bản )
6: 4 ảnh 4*6
7:Sơ yếu lý lịch có xác nhận dấu địa phương hoặc hoặc cơ quan làm việc
Với trung cấp thêm
8:Phiếu tuyển sinh trung cấp chuyên nghiệp

Chi tiết liên hệ: Trường trung cấp Y dược Tôn Thất Tùng

– Tại Hà Nội: Số 28- Đường Vườn Cam- P. Phú Đô- Q.Nam Từ Liêm-Tp.Hà Nội.
– Tại Ninh Bình: Số 8- Đường Phạm Thận Duật- P. Bích Đào- Tp. Ninh Bình.
– Tại Tp HCM: Số 168 Bis Phan Văn Trị- P5- Q. Gò Vấp- Tp HCM ( Trong cục trung tâm Y tế Dự Phòng quân Đội Phía Nam).

Mọi chi tiết liên hệ : Ban tư vấn tuyển sinh Cô Vân 0978 960 986 _ 0933 960 986
Lưu ý: Các em liên hệ trước với ban tư vấn tuyển sinh để được hướng dẫn hỗ trợ tốt nhất

ĐĂNG KÝ TRỰC TUYẾN

  Bạn vui lòng điền đầy đủ thông tin nhà trường sẽ gọi điện giải đáp thắc mắc và hướng dẫn thủ tục nhập học


  Trả lời

  ĐĂNG KÝ TƯ VẤN
  - 0978960986
  - 0933960986
  TẢI HỒ SƠ
  messenger