Liên thông đại học điều dưỡng năm 2024

Ngành y tế ngày càng cần thiết đồi hỏi số lượng lớn nguồn nhân lực phục vụ tại các cơ sở y tế như: bệnh viện, trạm y tế, các trung tâm khám sức khỏe cộng đồng trên toàn quốc. Trong số đó, đại học điều dưỡng là nguồn nhân lực luôn luôn thiếu hụt ở nước ta hiện nay.

Tại sao liên thông đại học điều dưỡng?

Theo thông tin từ Bộ y tế công bố mới nhất năm 2023, các bệnh viện và các cơ sở y tế trên toàn quốc ngừng nhận điều dưỡng, y sĩ đa khoa, dược sĩ bằng trung cấp. Do vậy, cấp thiết những điều dưỡng trung cấp phải liên thông đại học điều dưỡng hoặc cao đẳng điều dưỡng thì mới đủ điều kiện tiếp tục làm việc.

Theo đó, nếu tốt nghiệp bằng cấp liên thông đại học điều dưỡng hoặc cao đẳng điều dưỡng thì bậc lương sẽ tăng theo dựa vào trình độ bằng cấp, thậm chí có thể được nâng lên vị trí khác.

Thời gian liên thông đại học điều dưỡng hoặc cao đẳng điều dưỡng phù hợp với người đi làm. Các trường đào tạo liên thông đại học điều dưỡng luôn tạo điều kiện và sắp xếp thời gian phù hợp với những người đi làm theo giờ hành chính để học có thể vừa làm vừa học một cách tốt nhất.

Tiêu chuẩn liên thông đại học điều dưỡng năm 2024

Học liên thông đại học điều dưỡng đã không còn khó khăn như trước nữa. Từ năm 2018, Bộ giáo dục và đào tạo đã nới lỏng quy chế tuyển sinh liên thông đại học điều dưỡng như sau: Các thí sinh đã tốt nghiệp điều dưỡng nhưng chưa đủ 36 tháng vẫn được phép liên thông đại học điều dưỡng.

Liên thông đại học điều dưỡng năm 2024

Đối tượng liên thông đại học điều dưỡng

Liên thông đại học điều dưỡng áp dụng cho những người điều dưỡng có bằng cao đẳng điều dưỡng và người tốt nghiệp trung cấp điều dưỡng thì thời gian đào tạo liên thông đại học điều dưỡng sẽ dài hơn người đã tốt nghiệp cao đẳng.

• Đã tốt nghiệp cao đẳng Điều dưỡng có nhu cầu học tập lên trình độ Đại học
  • Muốn học liên thông Đại học ngay thì phải tốt nghiệp loại khá trở lên mới được tham gia dự tuyển.
  • Nếu tốt nghiệp Cao đẳng Điều dưỡng loại trung bình phải có ít nhất 1 năm làm việc gắn với chuyên môn được đào tạo mới được tham gia dự tuyển.
  • Với những đối tượng khác ngành cao đẳng Điều dưỡng muốn liên thông Đại học Điều dưỡng phải có giấy xác nhận chuyển ngành (bắt buộc).

Tuy nhiên, đào tạo không quy định khắt khe về thời gian thực hành ngành. Bởi vì trong quá trình đào tạo liên thông đại học điều dưỡng, các trường sẽ tạo điều kiện cho mọi người học và thực hành.

Điều kiện liên thông đại học điều dưỡng

Hiện nay, các điều kiện để liên thông đại học điều dưỡng không quá khắt khe. Nhưng đòi hỏi thí sinh cần phải đáp ứng đủ các điều kiện sau đây:

• Để học liên thông đại học điều dưỡng thí sinh cần có một sức khỏe tốt để đáp ứng đủ trong suốt quá trình học.
  • Các thí sinh không rơi vào thời gian bị thi hành án
  • Thí sinh phải nộp đủ giấy tờ tùy thân và đặc biệt phải có phẩm chất đạo đức tốt mới được liên thông.
Liên thông đại học điều dưỡng năm 2024

Đáp ứng đủ điều kiện thi tuyển: Mỗi trường sẽ có yêu cầu về thi tuyển khác nhau, thường là 2-3 môn thi và sẽ tổ chức ôn thi cho thí sinh có nhu cầu. Đáp ứng đủ điều kiện xét tuyển: Thông thường, các đơn vị đào tạo sẽ có các tiêu chí xét tuyển như: Xếp loại tốt nghiệp bậc trung cấp/cao đẳng, xếp loại tốt nghiệp THPT, điểm trung bình các môn văn hóa THPT, học lực lớp 12, thâm niên công tác trong ngành.

Hình thức học liên thông đại học điều dưỡng

Để đáp ứng được nhu cầu liên thông đại học điều dưỡng cho mọi thí sinh, hiện nay các trường tuyển sinh liên thông đại học điều dưỡng theo 2 hình thức sau:

• Liên thông đại học hệ chính quy: Sinh viên tham gia học tập giờ hành chính tại đơn vị đào tạo.
  • Liên thông đại học hệ vừa làm vừa học (VLVH): Sinh viên tham gia học tập ngoài giờ hành chính, có thể vào buổi tối các ngày trong tuần (từ thứ 2 đến thứ 6) hoặc cả ngày thứ 7 và chủ nhật.

Lợi ích của việc liên thông đại học điều dưỡng

Đối với bất kể ngành nghề nào cũng vậy, việc nâng cao bằng cấp sẽ giúp phát triển nghề nghiệp của mình hơn. Đặc biệt, khi liên thông đại học ngành điều dưỡng, người học sẽ được bồi dưỡng nhiều kiến thức chuyên môn và kỹ năng nghiệp vụ mới nhằm nâng cao tay nghề và khả năng cống hiến. Đồng thời, người có bằng đại học chính quy điều dưỡng sẽ có cơ hội thăng tiến trong công việc.

Bên cạnh đó, liên thông đại học điều dưỡng còn mang đến cho người học những lợi ích sau:

• Bổ sung, nâng cao hơn nữa kiến thức chuyên ngành vốn có của mình.
  • Đáp ứng được yêu cầu ngày càng cao của công việc Điều dưỡng viên.
  • Giảm mức cạnh tranh trong khi xin việc sau khi ra trường.
  • Nâng hệ số mức lương khi làm trong những cơ sở nhà nước.

Thời gian học liên thông đại học điều dưỡng

Sau khi vượt qua kỳ thi tuyển sinh đầu vào liên thông đại học điều dưỡng, thí sinh sẽ tham gia khóa học đào tạo liên thông đại học điều dưỡng. Trung cấp liên thông đại học: Học 2,5 – 3 năm;

– Cao đẳng liên thông đại học: Học 1,5 – 2 năm.

Sau khi học xong đại học thí sinh sẽ được cấp bằng đại học chính quy. Học xong nếu như muốn học nâng lên bậc cao hơn vẫn có thể tiếp tục.

Hồ sơ và thủ tục đăng ký dự thi liên thông đại học

– Sơ yếu lý lịch

– Bản sao giấy khai sinh

– Bản sao bằng tốt nghiệp Trung cấp Dược (có công chứng).

– Bản sao Bảng điểm (có công chứng).

– 03 ảnh màu 4×6 (cùng kiểu chụp, ghi rõ họ tên sau ảnh)

– 01 phong bì dán tem ghi rõ họ tên và địa chỉ, số điện thoại của người nhận.

Thời hạn đăng ký dự thi Năm 2024 cao đẳng liên thông đại học TPHCM

– Tiếp nhận hồ sơ: từ thứ 2 đến chủ nhật tại các địa chỉ của Nhà trường

Địa chỉ nhận hồ sơ và học tập:

+Tại Hà Nội: 28 Đường Vườn Cam- P. Phú Đô- Q. Từ Liêm-Hà Nội

+Tại Ninh Bình: Số 81Phạm Thận Duật-P.Bích Đào-TP. Ninh Bình.

+Tại TpHCM: Bis 168 Phan Văn Trị- Q. Gò Vấp-TpHCM

Mọi chi tiết liên hệ : Ban tư vấn tuyển sinh Cô Vân 0978 960 986 _ 0933 960 986

Lưu ý: Các em liên hệ trước với ban tư vấn tuyển sinh để được hướng dẫn.