Học trung cấp điều dưỡng thứ 7 và chủ nhật

Học trung cấp điều dưỡng thứ 7 và chủ nhật học phí ra sao, hồ sơ đăng ký học cần những gì? Thời gian học thế nào?

Khóa học trung cấp điều dưỡng thứ 7 và chủ nhật năm 2024

Đối tượng tuyển sinh học trung cấp điều dưỡng thứ 7 và chủ nhật

Tốt nghiệp các trường THPT.

Đã tốt nghiệp Trung cấp, Cao đẳng, Đại học

Thời gian đào tạo học trung cấp điều dưỡng thứ 7 và chủ nhật

• Hệ trung cấp (1 năm): Đối với học viên đã tốt nghiệp nghề dài hạn hoặc Trung Cấp, Cao đẳng, Đại học không cùng ngành.
  • Hệ trung cấp (1,5 năm): Đối với học viên đã tốt nghiệp THPT.

Hình thức đào tạo: Tập trung, chính quy, vừa làm vừa học, văn bằng 2…

Thời gian tuyển sinh: Liên tục trong năm.

Học trung cấp điều dưỡng thứ 7 và chủ nhật có được liên thông không

Theo phương án tuyển sinh năm 2020, nếu như bạn đã tốt nghiệp Trung cấp Hộ sinh, đồng thời có bằng tốt nghiệp THPT hoặc tương đương, bạn hoàn toàn có thể đăng ký học thêm một văn bằng thứ 2 là học trung cấp điều dưỡng thứ 7 và chủ nhật.

Học trung cấp điều dưỡng thứ 7 và chủ nhật

Thời gian đào tạo là 02 năm, sau khi tốt nghiệp được cấp bằng trung cấp theo quy định của Luật giáo dục nghề nghiệp hiện hành.

Mục tiêu đào tạo khóa học trung cấp điều dưỡng thứ 7 và chủ nhật

Chương trình đào tạo ngành điều dưỡng bao gồm những kiến thức cơ bản về chính trị; tin học; ngoại ngữ; giáo dục thể chất; pháp luật; giáo dục quốc phòng – an ninh; nhập môn điều dưỡng, Y học cơ sở; dược lý; kỹ năng giao tiếp và giáo dục sức khoẻ; điều dưỡng cơ sở 1, điều dưỡng cơ sở 2.

Các học phần chuyên môn như: Chăm sóc người bệnh nội khoa; Chăm sóc người bệnh ngoại khoa; Chăm sóc người bệnh truyền nhiễm; bệnh ngoại khoa;

Ngoài ra còn có, Chăm sóc sức khỏe phụ nữ, bà mẹ và gia đình; Chăm sóc sức khỏe trẻ em; Chăm sóc người bệnh lão khoa; Chăm sóc người bệnh chuyên khoa; Kiểm soát nhiễm khuẩn; Cấp cứu ban đầu; Y học cổ truyền và phục hồi chức năng.

Nội dung phần thực hành, thực tập của các học phần chuyên môn và thực tập tốt nghiệp được bố trí thành những học phần riêng để tập trung chỉ đạo và tổ chức thực hiện rèn luyện kỹ năng nghề nghiệp cho hiệu quả

Thời gian học trung cấp điều dưỡng thứ 7 và chủ nhật

Ngành điều dưỡng được đào tạo ở nhiều bậc học khác nhau, tuy nhiên, ở bậc trung cấp ngành có thời gian đào tạo ngắn nhất chỉ kéo dài tối đa hai năm giúp bạn rút ngắn thời gian bước vào nghề.
Để đăng ký học trung cấp Điều dưỡng bạn chỉ cần tốt nghiệp THCS trở lên. Theo đó, thời gian học đối với đối tượng tốt nghiệp THCS là 2 năm và đối tượng tốt nghiệp THPT là 1 năm.
Sau khi kết thúc quá trình đào tạo, bạn sẽ nhận được bằng Trung cấp Điều dưỡng, giúp bạn trở thành điều dưỡng viên, đồng thời bạn cũng có thể đăng ký học lên cao để nâng cao trình độ của mình.

Hồ sơ học trung cấp điều dưỡng thứ 7 và chủ nhật gồm.