Cao đẳng dược liên thông đại học được không năm 2024

Cao đẳng dược liên thông đại học được không? Trong xã hội, Y – Dược luôn là một trong những ngành quan trọng và được nhiều người quan tâm nhất. Đây cũng chính là lý do khiến rất nhiều sinh viên hệ Cao đẳng muốn được học liên thông Đại học Dược để nâng cao trình độ chuyên môn. Vậy năm 2024 cao đẳng dược liên thông đại học được không? Bài viết sau đây sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về vấn đề này.

Liên thông đại học Dược là gì? 

Liên thông đại học là một hình thức đào tạo mà bản thân người đã tốt nghiệp hệ trung cấp chuyên nghiệp hoặc cao đẳng dược muốn lên trình độ cao hơn cùng ngành chuyên ngành hoặc cũng có thể chuyển sang một chuyên ngành đào tạo khác. Đào tạo liên thông được tổ chức theo hình thức chính quy hoặc vừa làm vừa học.

Liên thông đại học ngành Dược là chương trình đào tạo đã được Bộ GD&ĐT cho phép những người đã tốt nghiệp Cao đẳng dược hoặc Trung cấp dược chuyên nghiệp có mong muốn đăng ký học để bổ sung kiến thức, kỹ năng chuyên môn ở trình độ cao hơn. Cao đẳng dược liên thông đại học được không?

cao đẳng dược liên thông đại học được không
                                            Cao đẳng dược liên thông đại học được không?

Học liên thông đại học dược là dành cho những đối tượng đã hoàn thành chương trình của hệ học cao đẳng Dược và có mong muốn học liên thông lên chương trình đào tạo cao hơn để nâng cao kiến thức chuyên môn. Đây cũng là một con đường an toàn để các học viên có lực học khá, trung bình có được tấm bằng đại học.

Bằng đại học chính quy với bằng liên thông đại học đều có giá trị tương đương nhau, do đó cơ hội nghề nghiệp của 2 hệ cũng công bằng với nhau.

Điều kiện liên thông ngành Dược tại trường y dược Tôn Thất Tùng TPHCM

Bạn cần tìm hiểu điều kiện xét tuyển cụ thể của nhà trường khi muốn học hệ liên thông đại học để thuận lợi khi làm hồ sơ thi tuyển. Theo như tìm hiểu, điều kiện để đăng ký học liên thông tại các trường như sau:

 • Về trình độ: Thí sinh có trình độ chuyên môn tối thiểu từ Trung cấp, Cao đẳng thuộc các ngành sức khỏe như: Trung cấp Dược, Y sĩ đa khoa, Cao đẳng Điều dưỡng, Cao đẳng Hộ sinh, Cao đẳng Dược… có giấy chứng nhận đầy đủ và có giấy xác nhận tại cơ quan làm việc.
 • Về phẩm chất đạo đức: Thí sinh muốn theo học hệ liên thông Đại học dược cần phải có lý lịch rõ ràng, phẩm chất đạo đức tốt và không trong thời gian truy cứu trách nhiệm hình sự.
 • Tham dự kỳ thi liên thông với hình thức và đề thi do trường tổ chức. Theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo, đầu vào thì thí sinh thi liên thông phải đạt 5 điểm/môn trở lên. Thí sinh dự thi Liên thông sẽ phải trải qua 3 môn thi: Môn cơ sở, Môn cơ sở ngành và Môn chuyên ngành. Đây là yêu cầu chung của Bộ Giáo dục và đào tạo để đảm bảo ngưỡng đầu vào.
 • Nhà trường tuyển sinh cũng tự chủ việc ra đề cũng như tổ chức thi, và sẽ công bố môn thi công khai trong thông báo tuyển sinh trước kỳ thi liên thông 3 tháng.

Nếu muốn tham gia kỳ thi cao đẳng Dược liên thông tại trường Y dược Tôn Thất Tùng thì thí sinh cần tìm hiểu rõ quy định của trường để chuẩn bị kiến thức đầy đủ nhất.

Năm 2024 cao đẳng dược liên thông đại học được không?

Có thể nói, thi đỗ vào Đại học Dược là mơ ước của rất nhiều học sinh, sinh viên hiện nay. Tuy nhiên, không phải ai cũng có đủ năng lực để có thể thi đỗ vào các trường Đại học ngay sau khi tốt nghiệp THPT.

Chính vì vậy, nhiều người đã chọn con đường vòng là học liên thông theo từng bậc, hoặc xét tuyển vào học Cao đẳng để có cơ hội thi liên thông lên bậc Đại học Dược. Vậy Cao đẳng dược liên thông đại học được không

Học liên thông Cao đẳng Dược liên thông Đại học là con đường tốt nhất giúp các bạn sinh viên có cơ hội thực hiện ước mơ vào giảng đường Đại học của mình theo đúng quy định pháp luật.

Do vậy, các bạn sinh viên, cán bộ nhân viên Y tế đã có bằng tốt nghiệp Cao đẳng Y Dược hoàn toàn có thể yên tâm đăng ký dự thi vào các khóa học liên thông.

Tuy nhiên, việc học liên thông đại học phải đáp ứng đầy đủ điều kiện theo quy định của Bộ giáo dục và Đào tạo như:

 • Thí sinh phải có trình độ chuyên môn từ Trung cấp, Cao đẳng thuộc các ngành và nhóm ngành liên quan đến chăm sóc sức khỏe như Dược, Y sĩ đa khoa, hộ sinh, điều dưỡng…
 • Nếu là các cán bộ, nhân viên đã và đang làm việc tại các cơ sở y tế, bệnh viện thì cần phải có đầy đủ các loại giấy tờ xác nhận của cơ quan đó.
 • Những thí sinh đăng ký thi tuyển Cao đẳng Dược liên thông đại học cần có lý lịch bản thân trong sạch, không thuộc diện đối tượng truy cứu trách nhiệm hình sự hay thi hành án.
 • Hồ sơ, sơ yếu lý lịch cần có xác nhận của chính quyền địa phương sở tại nơi thí sinh đang sống.

Cao đẳng Dược liên thông Đại học học mấy năm?

Theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo, thời gian học liên thông sẽ được đào tạo trong thời gian 3 năm đối với sinh viên tốt nghiệp hệ Trung cấp. Riêng đối với các thí sinh đã có bằng Cao đẳng Dược thì thời gian đào tạo liên thông Đại học Dược được quy định là 1,5 năm.

Như vậy, việc học liên thông lên Đại học đã được quy định rõ trong thời gian từ 1,5 đến 3 năm tùy theo điều kiện của từng thí sinh.

Những khóa học liên thông Đại học này thường sẽ được các trường tổ chức đào tạo vào buổi tối, ngoài giờ hành chính hoặc thứ 7, chủ nhật. Việc quy định khung giờ này sẽ giúp cho các sinh viên có thể lựa chọn thời gian phù hợp với điều kiện công việc của mình.

Những quy định của việc học lên Đại học như thế này sẽ tạo điều kiện tốt nhất cho các sinh viên theo học trong quá trình đào tạo. Nhất là đối với những trường hợp là cán bộ, nhân viên tại các cơ sở khám chữa bệnh hoặc bệnh viện đang trong thời gian công tác.

Hồ sơ và thủ tục đăng ký dự thi liên thông đại học

– Sơ yếu lý lịch

– Bản sao giấy khai sinh

– Bản sao bằng tốt nghiệp Trung cấp Dược (có công chứng).

– Bản sao Bảng điểm (có công chứng).

– 03 ảnh màu 4×6 (cùng kiểu chụp, ghi rõ họ tên sau ảnh)

– 01 phong bì dán tem ghi rõ họ tên và địa chỉ, số điện thoại của người nhận.

Thời hạn đăng ký dự thi Năm 2024 cao đẳng Dược liên thông đại học TPHCM

– Tiếp nhận hồ sơ: từ thứ 2 đến chủ nhật tại các địa chỉ của Nhà trường

Địa chỉ nhận hồ sơ và học tập:

+Tại Hà Nội: 28 Đường Vườn Cam- P. Phú Đô- Q. Từ Liêm-Hà Nội

+Tại Ninh Bình: Số 81Phạm Thận Duật-P.Bích Đào-TP. Ninh Bình.

+Tại TpHCM: Bis 168 Phan Văn Trị- Q. Gò Vấp-TpHCM

Mọi chi tiết liên hệ : Ban tư vấn tuyển sinh Cô Vân 0978 960 986 _ 0933 960 986

Lưu ý: Các em liên hệ trước với ban tư vấn tuyển sinh để được hướng dẫn.

ĐĂNG KÝ TRỰC TUYẾN

  Bạn vui lòng điền đầy đủ thông tin nhà trường sẽ gọi điện giải đáp thắc mắc và hướng dẫn thủ tục nhập học


  Trả lời

  ĐĂNG KÝ TƯ VẤN
  - 0978960986
  - 0933960986
  TẢI HỒ SƠ
  messenger