Cao đẳng điều dưỡng TPHCM

Điều dưỡng viên cùng với bác sĩ là những người hùng đối với nền y học trong những năm gần đây. Họ là lực lượng chính trong điều trị, chăm sóc, xét nghiệm, phân loại bệnh nhân. Mặc dù thế nhưng nhân lực điều dưỡng có chuyên môn đang chưa đáp ứng được nhu cầu

Tìm hiểu chung về ngành điều dưỡng

Muốn biết học Cao đẳng Điều dưỡng ra làm gì thì các bạn cần phải nắm được khái niệm Cao đẳng Điều dưỡng là gì? Điều dưỡng là một chuyên ngành trong hệ thống đào tạo nhân lực y tế của khối ngành Y dược.

Những bạn học điều dưỡng sau khi ra trường sẽ được gọi là điều dưỡng viên hay dễ hiểu hơn theo cách gọi thông dụng hơn ở Việt Nam đó là Y tá. Nhiệm vụ của những điều dưỡng viên là bảo vệ, chăm sóc, theo dõi, tư vấn về sức khỏe cho bệnh nhân trong suốt quá trình điều trị. Giúp phục hồi chức năng cho người bệnh.

Bên cạnh đó, điều dưỡng viên phải sử dụng quy trình Điều dưỡng để đáp ứng nhu cầu cho người bệnh, lập kế họach chăm sóc và thực hiện kế họach theo mục tiêu đề ra, giao tiếp được với người bệnh và những người liên quan đến việc lập kế họach chăm sóc người bệnh để có được kết quả tốt nhất trong quá trình làm việc của mình.

Học ngành Cao đẳng Điều dưỡng ra trường làm gì?

Bên cạnh băn khoăn ngành Điều dưỡng nói riêng cũng như nhóm ngành sức khỏe nói chung thi khối nào thì nhiều thí sinh còn băn khoăn đến vấn đề học ngành Điều dưỡng ra trường làm gì? Không chỉ riêng ngành Điều dưỡng mà bất kỳ ngành nghề nào cũng thế!

Trước khi theo học tất cả các bạn đều đặt câu hỏi: Học xong ra trường làm gì? Đối với ngành Điều dưỡng cũng không ngoại lệ. Đó cũng là điều dễ hiểu và là tâm lý rất bình thường của hết thảy mọi người khi thấy tình trạng hiện nay sinh viên tốt nghiệp ra trường tỉ lệ làm trái ngành, trái nghề hay thấp nghiệp rất cao.

Để trả lời cho câu hỏi: Học Cao đẳng Điều dưỡng ra làm gì? Thì bạn có thể thấy: Hiện nay, Việt Nam đang trong tốc độ phát triển, đời sống được phát triển và nâng cao hơn cộng thêm nhiều năm gần đây nhà nước kêu gọi thực hiện chính sách Kế hoạch hóa gia đình dẫn đến tốc độ già hóa dân số tăng nhanh cộng thêm môi trường ngày càng ô nhiễm, an toàn thực phẩm không được đảm bảo dẫn đến tình trạng sức khỏe không tốt cùng với ốm đau có dấu hiệu tăng.

Hơn nữa, bất kỳ một khoa nào trong các cơ sở y tế từ khâu tiếp nhận, khám, chữa bệnh cho bệnh nhân đều cần có Y tá (Điều dưỡng viên). Vì thế, hiện nay đang cần rất nhiều nhân lực của ngành Điều dưỡng.

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN
- 0978960986
- 0933960986
TẢI HỒ SƠ