Học liên thông trung cấp điều dưỡng lên cao đẳng?

Sau khi học liên thông trung cấp điều dưỡng lên cao đẳng, sinh viên có thể tìm kiếm một công việc với mức lương ổn định trong lĩnh vực y tế. Có nhiều vị trí làm việc khác nhau trong lĩnh vực điều dưỡng sinh viên

Vì sao cần học liên thông trung cấp điều dưỡng lên cao đẳng?

Hiện nay, ngành y tế đang ngày càng phát triển và nhu cầu về nguồn nhân lực điều dưỡng cao cũng rất lớn. Vì vậy, học liên thông cao đẳng điều dưỡng là cần thiết để nâng cao kiến thức chuyên môn, nâng cao kỹ năng và cơ hội tìm kiếm một công việc ổn định trong ngành y tế.

Học liên thông trung cấp điều dưỡng lên cao đẳng có khó không?

Với những sinh viên đã có tốt nghiệp trung cấp điều dưỡng, học liên thông cao đẳng điều dưỡng sẽ có cơ hội tiếp cận nhiều hơn các khía cạnh của nghề, bao gồm điều dưỡng cấp cứu, điều dưỡng phục hồi chức năng, điều dưỡng hộ sinh,… Chính vì thế, học liên thông trung cấp điều dưỡng lên cao đẳng không chỉ giúp sinh viên nâng cao tay nghề mà còn gia tăng cơ hội làm việc tại các phòng khám, bệnh viện lớn, đảm bảo một công việc ổn định và thu nhập cao.

Đối tượng học trung cấp điều dưỡng lên cao đẳng?

Để đăng ký học liên thông trung cấp điều dưỡng lên cao đẳng, thí sinh phải thuộc một trong những đối tượng sau:

• Đã có bằng trung cấp Điều dưỡng và có nhu cầu học lên trình độ cao đẳng.
  • Bằng trung cấp Dược đạt loại khá trở lên mới được tham gia dự tuyển.
  • Nếu tốt nghiệp trung cấp Điều dưỡng loại trung bình phải đáp ứng ít nhất 1 năm làm việc gắn với chuyên môn được đào tạo mới được tham gia dự tuyển.
  • Với những đối tượng có bằng trung cấp không phải ngành Điều dưỡng hoặc các ngành khối sức khỏe muốn liên thông Đại học Điều dưỡng phải có giấy xác nhận chuyển ngành (bắt buộc).

Phương thức xét tuyển và thời gian học trung cấp điều dưỡng lên cao đẳng

Khi đã có bằng tốt nghiệp trung cấp Điều dưỡng và muốn liên thông trung cấp điều dưỡng lên cao đẳng, thí sinh cần tham dự một kỳ thi tuyển gồm 2 môn đó là: môn cơ sở ngành  và môn kiến thức ngành. Đề thi môn kiến thức ngành được lấy từ ngân hàng đề thi của Cục Khảo thí và kiểm định chất lượng giáo dục thuộc Bộ Giáo dục và Đào tạo. Còn đề thi môn cơ sở ngành sẽ do Hiệu trưởng nhà trường quy định.

Thời gian học trung cấp điều dưỡng lên cao đẳng là từ 1,0 – 1,5 năm. Sau khi hoàn thành chương trình học, sinh viên sẽ được cấp bằng cao đẳng chính quy và có đủ điều kiện để học lên các bậc Cao hơn.

Hồ sơ đăng ký học trung cấp điều dưỡng lên cao đẳng gồm: