Khai giảng lớp văn bằng 2 trung cấp y học cổ truyền uy tín tại tp.HCM.

Trong những năm gần đây, các lớp Trung cấp Y học cổ truyền uy tín đã có đóng góp rất lớn đào tạo nhân lực phục vụ cho việc thăm khám và chữa bệnh trong hệ thống y tế hiện nay, với phương pháp điều trị gần gũi thiên nhiên, lành mạnh và ít gây tác dụng phụ tới người bệnh. Bên cạnh đó thì các trường có ngành học này cũng đang triển khai đẩy mạnh tuyển sinh lực lượng ngành này để đáp ứng nhu cầu. Cùng tìm hiểu rõ hơn về lớp đào tạo văn bằng 2 trung cấp Y học cổ truyền của Trường trung cấp Y dược Tôn Thất Tùng nào?

Có nên học ngành Y học cổ truyền?

Trong mỗi mùa tuyển sinh, ngành Y học cổ truyền được rất nhiều bạn thí sinh quan tâm và lựa chọn, đặc biệt là những lớp văn bằng 2 trung cấp y học cổ truyền uy tín với thời gian đào tạo ngắn, có thể làm việc được ngay sau khi tốt nghiệp. Ngành học này mang đến cơ hội việc làm rất hấp dẫn trong tương lai, cùng với chương trình đào tạo chuẩn của Bộ chắc chắn giúp các bạn được học tập môi trường chất lượng.

Ưu điểm chữa bệnh bằng YHCT đó là hiệu quả chữa bệnh lâu dài, ít tác dụng phụ hơn so với chữa bệnh bằng Y học hiện đại. Do vậy, dù Y học hiện đại mang đến sự phát triển vượt bậc nhưng cũng không thể làm giảm đi được sức hút của YHCT, ngày càng được chú trọng phát triển. Ngành YHCT hiện nay được đào tạo theo chương trình bao gồm các phần như: Dưỡng sinh, Dược học cổ truyền; bệnh học; bấm huyệt; chế biến Dược liệu; Châm cứu; Bệnh học; …. Nhìn chung, các sinh viên sẽ được đào tạo bởi phương chữa trị bệnh bằng Y học cổ truyền.

Khi được đào tạo qua các lớp văn bằng 2 trung cấp y học cổ truyền uy tín thì các sinh viên cũng sẽ được đào tạo, học tập chuyên sâu về ngành nghề trong việc sử dụng, chữa trị bệnh bằng phương pháp Y học cổ truyền bao gồm xoa bóp, sử dụng thuốc bắc, thuốc nam, châm cứu, bấm huyệt,…

Khai giảng lớp văn bằng 2 trung cấp y học cổ truyền uy tín tại tp.HCM.
Khai giảng lớp văn bằng 2 trung cấp y học cổ truyền uy tín tại tp.HCM.

Quan trọng hơn cả, quá trình học Y học cổ truyền sẽ giúp cho sinh viên được đào tạo rất kỹ về y đức thầy thuốc để sau khi tốt nghiệp bạn sẽ được hội tụ đầy đủ phẩm chất để biết cách chăm sóc người bệnh của mình. Nếu quan tâm tới chuyên ngành này, Trường trung cấp Y dược Tôn Thất Tùng hiện đang có những lớp văn bằng 2 trung cấp y học cổ truyền chất lượng rất tốt, phù hợp với đại đa số sinh viên hiện nay.

Một số môn học cơ bản của lớp văn bằng 2 trung cấp Y học cổ truyền

Ngoài chương trình đào tạo chuyên sâu về các môn học thuộc chuyên ngành y học cổ truyền, các môn học đầu tiên, cơ bản của lớp văn bằng 2 trung cấp y học cổ truyền uy tín tại Trường trung cấp Y dược Tôn Thất Tùng khi bước vào đào tạo đó là:

Sinh lý

Sinh lý là bộ môn gồm những kiến thức cơ bản về hoạt động, chức năng đối với các cơ quan và điều hòa chức năng trong mối liên hệ thống nhất giữa chúng với nhau, giữa môi trường và cơ thể.

Biết cách vận dụng các kiến thức cơ bản sinh lý học để giải thích cho một số rối loạn chức năng đồng thời ứng dụng vào học tập đối với các môn lâm sàng. Hoặc có thể vận dụng thêm những kiến thức về sinh lý học nhằm để giải thích những rối loạn chức năng sau đó ứng dụng vào việc học tập những môn học đối với ngành y học cổ truyền.

Hoá học 

Cũng như ngành y đa khoa, sinh viên khi học văn bằng 2 Trung Cấp Y học cổ truyền thì sẽ đăng ký môn hóa sinh. Các bạn sẽ được nghiên cứu về các kiến thức cơ bản môn hóa sinh bao gồm: Những sinh chất chủ yếu và chuyển hóa của chúng trong tế bào của cơ thể sống; các nguyên tắc, với cách xác định với ý nghĩa của việc xét nghiệm hóa sinh lâm sàng thông thường. Đồng thời vận dụng hóa học này vào học y học cổ truyền giúp sinh viên nắm được các kiến thức cơ bản.

Tin học ứng dụng

Tin học ứng dụng sẽ bao gồm nội dung về kiến thức cơ bản của các phần mềm xử lý thống kê. Các phần mềm này được xem là rất thiết thực trong công tác quản lý đồng thời giúp xử lý số liệu nghiên cứu y sinh học

Xác suất –  Thống kê y học

Nội dung phần xác suất – Thống kê y học bao gồm một số khái niệm thống kê cơ bản được áp dụng trong khoa học sức khỏe bao gồm thống kê mô tả, phân bố chuẩn, thống kê suy luận; phân loại và xác định những biến số cần thiết trong cách chọn mẫu, nghiên cứu, tính toán cỡ mẫu, phân tích, cách thu thập, tổ chức và trình bày số liệu; sử dụng được máy tính hỗ trợ cho việc xác định cỡ mẫu, phân tích và trình bày số liệu và thiết kế công cụ thu thập số liệu.

Y dược Tôn Thất Tùng khai giảng lớp văn bằng 2 trung cấp y học cổ truyền uy tín

Là nghề cao quý trong các nghề cao quý, vị thế việc làm trong nhóm ngành y tế được nâng cao. Đặc biệt vị thế của y sĩ đa khoa càng được xem trọng. Ngành chăm sóc sức khỏe trong những năm gần đây được nhiều bạn trẻ lựa chọn, trong đó cho nghề y sĩ y học cổ truyền.

Y dược Tôn Thất Tùng khai giảng lớp văn bằng 2 trung cấp y học cổ truyền uy tín
Y dược Tôn Thất Tùng khai giảng lớp văn bằng 2 trung cấp y học cổ truyền uy tín

Muốn trở thành các y sĩ trong ngành này, việc được đào tạo qua những lớp văn bằng 2 trung cấp y học cổ truyền là điều tất yếu. Vậy chọn địa chỉ nào để theo học đang là vấn đề của mội sinh viên muốn theo học. Hiện nay, Trường trung cấp Y dược Tôn Thất Tùng đang mở các lớp văn bằng 2 trung cấp y học cổ truyền uy tín nhằm đáp ứng nhu cầu đào tạo này của các bạn.

Trung cấp Y Dược Tôn Thất Tùng TP.HCM là địa chỉ uy tín đào tạo y sĩ y học cổ truyền mà các bạn nên theo học. Đây cũng là chiếc nôi đào tạo hàng nghìn nhân lực y học trình độ Trung cấp, Cao đẳng Y Dược chất lượng cao, phục vụ đời sống xã hội và bảo vệ sức khỏe cộng đồng. Với phương châm “Giỏi y thuật, sâu y lý, sáng y đức”. Luôn tự hào là địa chỉ giáo dục đào tạo nhóm ngành sức khỏe hàng đầu hiện nay, trong đó có các lớp văn bằng 2 trung cấp y học cổ truyền uy tín tại tp.HCM.

Cùng với đó là đội ngũ giáo viên tâm huyết với nghề, giàu kinh nghiệm thực tiễn, vốn kiến thức y sĩ đa khoa sâu rộng sẽ truyền đạt cho các em sinh viên ngành y những kinh nghiệm quý báu cũng như kiến thức y khoa. Để khi tốt nghiệp lớp văn bằng 2 trung cấp y học cổ truyền uy tín các bạn có thể tự tin với những gì mình đã được học trên giảng đường.

Thủ tục đăng ký tuyển sinh trung cấp Y học cổ truyền uy tín

1: Bằng, bảng điểm văn bằng thứ nhất hoặc bằng, học bạ tốt nghiệp trung học phổ thông công chứng mỗi loại ( 02 bản )
2: Hộ khẩu công chứng ( 02 bản )
3: Giấy khai sinh (02 bản )
4: Chứng minh nhân dân ( 02 bản)
5: Giấy khám sức khỏe (01 bản )
6: 4 ảnh 4*6 (chụp bằng áo trắng sơ mi có cổ nền phông xanh)
7: Sơ yếu lý lịch có xác nhận dấu địa phương hoặc hoặc cơ quan làm việc
Với trung cấp thêm
8: Phiếu tuyển sinh trung cấp chuyên nghiệp

Tất cả đều công chứng và xác nhận dấu.

Địa điểm nhận hồ sơ và học tập: Trường Y dược Tôn Thất Tùng

– Tại Hà Nội: Số 28- Đường Vườn Cam- P. Phú Đô- Q.Nam Từ Liêm-Tp.Hà Nội.
– Tại Ninh Bình: Số 8- Đường Phạm Thận Duật- P. Bích Đào- Tp. Ninh Bình.
– Tại Tp HCM: Số 168 Bis Phan Văn Trị- P5- Q. Gò Vấp- Tp HCM (Trong cục trung tâm Y tế Dự Phòng quân Đội Phía Nam).

Mọi chi tiết Trung cấp y học cổ truyền uy tín liên hệ: Ban tư vấn tuyển sinh Cô Vân 0978 960 986 _ 0933 960 986

Lưu ý: Các em liên hệ trước với ban tư vấn tuyển sinh để được hướng dẫn hỗ trợ tốt nhất.

ĐĂNG KÝ TRỰC TUYẾN

  Bạn vui lòng điền đầy đủ thông tin nhà trường sẽ gọi điện giải đáp thắc mắc và hướng dẫn thủ tục nhập học


  Trả lời

  ĐĂNG KÝ TƯ VẤN
  - 0978960986
  - 0933960986
  TẢI HỒ SƠ