Từ xa xưa đến nay, ngành Y là ngành vô cùng quan trọng. Ngành Y  luôn có ảnh hưởng vô cùng lớn đến sức khỏe và tính mạng của con người. Đặc biệt, xã hội ngày càng phát triển, có nhiều ứng dụng khoa học – kỹ thuật, nhiều phương pháp chữa bệnh mới được áp dụng nhưng bên cạnh đó, sự xuất hiện ngày càng nhiều của các loại bệnh lạ, khó chữa trị cũng xuất hiện ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe của người dân và tình hình kinh tế – xã hội của đất nước thì vai trò của ngành Y  lại càng được thể hiện rõ ràng hơn bao giờ hết.

Đào tạo chứng chỉ ngắn hạn uy tín

Nhưng do không đủ điều kiện, thời gian tham gia các khóa đào tạo Y dài ngày, nên đã rất nhiều các bạn học sinh, viên chức nhà nước và cả các y bác sĩ … muốn học tập đã quyết định lựa chọn các lớp học Y ngắn hạn. Các lớp học ngắn hạn này được xem là ít tốn chi phí và thời gian phù hợp với rất nhiều người muốn theo đuổi ngành Y.
Với khẩu hiệu “ Học tập hôm nay, khởi nghiệp ngày mai”, Trường Trung cấp Y Dược Tôn Thất Tùng, luôn thấy được có vai trò quan trọng trong việc phát triển và đào tạo nguồn nhân lực cho đất nước. Nhà trường tin tưởng là địa chỉ đào tạo tin cậy, đáp ứng được kiến thức, các kỹ năng cần có để phục vụ công việc sau này của các học viên.
Hiện này nhà trường có mở các ngành, nghề đào tạo cấp chứng chỉ gồm:

Các ngành đào tạo ngắn hạn

1. Điều dưỡng sơ cấp: đối tượng học sinh tốt nghiệp THPT trở lên. Thời gian đào tạo 6 tháng.

2. Chăm sóc sức khỏe cộng đồng (chữa bệnh không dùng thuốc) gồm các kỹ thuật:

• Phục hồi chức năng : đối tượng tốt nghiệp Y sĩ TC, Y sĩ YHCT, Điều dưỡng TC trở lên. Thời gian học 6 tháng.
  • Xoa bóp – bấm hyệt : đối tượng tốt nghiệp THCS ( hết lớp 9) trở lên. Thời gian học 3 tháng.
  • Châm cứu –  cấy chỉ : đối tượng tốt nghiệp chuyên ngành Y sĩ YHCT trở lên. Thời gian học 2 tháng.
  • Tác động cột sống : đối tượng tốt nghiệp THCS trở lên. Thời gian học 6 tháng.
  3. Bào chế Đông dược ( Phục vụ kê đơn bốc thuốc): đối tượng là tốt nghiệp THCS trở lên. Thời gian học 6 tháng.