Cơ hội việc làm ngành học trung cấp điều dưỡng đa khoa

Nếu tiếng gọi của thị trường lao động quốc tế và cơ hội định cư nước ngoài đang khiến bạn chú ý, hãy cùng tìm hiểu về ngành học trung cấp điều dưỡng đa khoa và những cơ hội tiềm tàng trong lĩnh vực này ở bài viết dưới đây nhé!

Tổng quan về ngành học trung cấp điều dưỡng đa khoa

Ngành học trung cấp điều dưỡng đa khoa là một nhánh quan trọng trong nhóm ngành Y tế – Sức khỏe nói chung, và là một thành phần xương sống trong hệ thống y tế cộng đồng.

Cơ hội việc làm ngành học trung cấp điều dưỡng đa khoa
Cơ hội việc làm ngành học trung cấp điều dưỡng đa khoa

Một điều dưỡng viên có thể làm việc ở nhiều vị trí công việc và đóng nhiều vai trò quan trọng, ở nhiều môi trường y tế và chăm sóc sức khỏe khác nhau như bệnh viện, nhà dưỡng lão, các cơ sở chăm sóc đặc biệt dành cho người già, người tàn tật, các trung tâm vật lý trị liệu, … ; hay các môi trường học thuật trong vai trò giảng dạy, nghiên cứu, làm chính sách…

Công việc hàng ngày ngành học trung cấp điều dưỡng đa khoa là gì?

Công việc cụ thể của một điều dường viên sẽ tùy thuộc vào vai trò và bối cảnh làm việc cụ thể như đã phân tích ở trên. Tuy nhiên, trong các môi trường y tế và chăm sóc sức khỏe nói chung, đây chính là những nhóm việc chính của một điều dưỡng viên:

 • Chăm sóc y tế: Điều dưỡng viên sử dụng nghiệp vụ của mình dưới sự chỉ dẫn của các bác sĩ liên quan, theo dõi và chăm sóc sức khỏe người bệnh. Mỗi khi thực hiện một sự can thiệp về chăm sóc y tế, điều dưỡng viên phải ghi chép đầy đủ và cụ thể vào hồ sơ, bao gồm cả sự đáp ứng của người bệnh với từng can thiệp tại từng thời điểm.
 • Tư vấn: Bên cạnh sức khỏe thể chất, điều dưỡng viên dùng các biện pháp tâm lý tạo cảm giác thoải mái, động viên khuyến khích tinh thần và đưa ra những lời khuyên trong phạm vi chuyên môn cho phép với tình trạng sức khỏe của bệnh nhân.
 • Truyền đạt thông tin: Đóng vai trò trung gian trao đổi thông tin về tình trạng y tế và yêu cầu/mong muốn giữa bác sĩ với người bệnh và giữa bênh nhân với người nhà (hoặc ngược lại), cũng như giữa các điều dưỡng viên khi giao ca hoặc làm việc nhóm.

Cơ hội việc làm sau khi học ngành học trung cấp điều dưỡng đa khoa

Cơ hội việc làm khi học ngành học trung cấp điều dưỡng đa khoa là rất rộng mở và đa dạng. Các bệnh viện, phòng khám, trung tâm chăm sóc sức khỏe và các cơ sở y tế khác đều có nhu cầu tuyển dụng các Điều dưỡng Trung cấp để đảm bảo chất lượng chăm sóc sức khỏe cho bệnh nhân.

Ngoài ra, các trường đại học, trung tâm đào tạo cũng có nhu cầu tuyển dụng các giảng viên chuyên ngành y tế, bao gồm cả các Điều dưỡng Trung cấp, để đào tạo và hướng dẫn cho các sinh viên học ngành y tế.

Sinh viên ngành học trung cấp điều dưỡng đa khoa cũng có thể làm việc tại các cơ sở chăm sóc sức khỏe tư nhân, các trung tâm chăm sóc dài ngày cho người cao tuổi, trung tâm chăm sóc tại gia và các tổ chức phi chính phủ khác.

Ngoài ra, ngành học trung cấp điều dưỡng đa khoa có thể tìm kiếm cơ hội việc làm ở các đơn vị y tế công cộng, như các cơ quan chức năng của Bộ Y tế, Sở Y tế hay các trung tâm y tế cộng đồng, để tham gia vào các hoạt động giám sát, tư vấn và quản lý sức khỏe cộng đồng.

Với nhu cầu tuyển dụng cao và mức lương hấp dẫn, các Trung cấp Điều dưỡng có nhiều cơ hội phát triển sự nghiệp và đóng góp cho sự phát triển của ngành y tế.

Hồ sơ đăng ký học ngành học trung cấp điều dưỡng đa khoa gồm:

1: Bằng, bảng điểm văn bằng thứ nhất hoặc bằng , học bạ tốt nghiệp trung học phổ thông công chứng mỗi loại ( 02 bản )
2: Hộ khẩu công chứng ( 02 bản )
3: Giấy khai sinh (02 bản )
4: Chứng minh nhân dân ( 02 bản)
5: Giấy khám sức khỏe (01 bản )
6: 4 ảnh 4*6
7:Sơ yếu lý lịch có xác nhận dấu địa phương hoặc hoặc cơ quan làm việc
Với trung cấp thêm
8:Phiếu tuyển sinh trung cấp chuyên nghiệp

Chi tiết liên hệ: Trường trung cấp Y dược Tôn Thất Tùng

– Tại Hà Nội: Số 28- Đường Vườn Cam- P. Phú Đô- Q.Nam Từ Liêm-Tp.Hà Nội.
– Tại Ninh Bình: Số 8- Đường Phạm Thận Duật- P. Bích Đào- Tp. Ninh Bình.
– Tại Tp HCM: Số 168 Bis Phan Văn Trị- P5- Q. Gò Vấp- Tp HCM ( Trong cục trung tâm Y tế Dự Phòng quân Đội Phía Nam).

Mọi chi tiết liên hệ : Ban tư vấn tuyển sinh Cô Vân 0978 960 986 _ 0933 960 986
Lưu ý: Các em liên hệ trước với ban tư vấn tuyển sinh để được hướng dẫn hỗ trợ tốt nhất

ĐĂNG KÝ TRỰC TUYẾN

  Bạn vui lòng điền đầy đủ thông tin nhà trường sẽ gọi điện giải đáp thắc mắc và hướng dẫn thủ tục nhập học


  Trả lời

  ĐĂNG KÝ TƯ VẤN
  - 0978960986
  - 0933960986
  TẢI HỒ SƠ
  messenger