Cao đẳng phục hồi chức năng

Ngành vật lý trị liệu, phục hồi chức năng thực sự “hot” không? Tìm năng phát triển của ngành học này thế nào? Nhu cầu xã hội và ngành kỹ thuật phục hồi chức năng sau khi ra trường làm gì đảm nhiệm vị trí ra sao? Mức lương của ngành nghề này có đủ đáp ứng cho cuộc sống hay không?,… Đây là hầu hết các câu hỏi mà các bạn sinh viên thường hay mắc phải khi tìm hiểu ngành kỹ thuật phục hồi chức năng. Chính vì vậy lựa chọn trang bị cho bản thân chứng chỉ tại Tôn Thất Tùng là lựa chọn thông minh.

Học ngành kỹ thuật phục hồi chức năng ra trường làm gì, làm ở đâu, lương bao nhiêu?

Sau khi tốt nghiệp nhóm ngành sức khỏe nói chung và kỹ thuật phục hồi chức năng nói riêng bạn có thể làm ở các công việc

+ Làm việc tại các bệnh viện những trung tâm chuyên về phục hồi chức năng, trung tâm Chỉnh hình phục hồi chức năng ở các địa điểm y tế tư nhân trong nước hoặc là công lập

+ Làm việc ở những bệnh viện, trung tâm về phục hồi chức năng ở nước ngoài có liên kết với Việt Nam

+ Có thể đảm nhận ở vai trò nghiên cứu hoặc là giảng ở các trường cao đẳng, đại học hoặc là các cơ sở đào tạo y tế, viên nghiên cứu,…

Sinh viên học tập tại trường được trang bị những kiến thức và năng lực thực tiễn để có thể hỗ trợ chăm sóc sức khỏe cho mọi người. Cùng với đó, sinh viên được hỗ trợ thực tập tại các trung tâm y tế, bệnh viện.

Ngành kỹ thuật phục hồi chức năng ra trường có dễ xin việc không?

Kỹ thuật Phục hồi chức năng có vai trò quan trọng đối với xã hội hiện đại, bởi ngày nay, các phương pháp của lĩnh vực này được ứng dụng trong cả y học điều trị và Y học phục hồi. Hơn thế nữa, đối tượng của liệu pháp Phục hồi chức năng không chỉ là những người gặp chấn thương do tai nạn, người cần hồi phục sau phẫu thuật, người lao động thường xuyên làm công việc ảnh hưởng đến các vấn đề xương khớp, mà còn bao gồm cả người khuyết tật. Với việc sử dụng những phương pháp y học, xã hội học, tâm lý học,… giúp họ hồi phục những chấn thương, cải thiện khả năng vận động của các bộ phận để lấy lại cuộc sống bình thường.

Khác với trung cấp y dược, Ngành Vật lý trị liệu phục hồi chức năng là ngành còn tương đối non trẻ với các các ngành khác trong hệ thống y tế nước ta, chính vì như vậy mà số lượng nguồn nhân lực của ngành nghề này còn thiếu rất nhiều. Không những thế, khối lượng nhân viên cung không đủ câu nên nếu bạn có nhu cầu học tập ngành nghề này chắc chắn ra trường sẽ có được công việc phù hợp nhất với khả năng của bạn

Vì vậy, nguồn lực và nhu cầu xã hội về ngành kỹ thuật phục hồi chức năng vẫn còn thiếu rất nhiều. Vậy lương ngành kỹ thuật phục hồi chức năng bao nhiêu? Chắc hẳn ai cũng sẽ tò mò, không những cơ hội xin việc cao, kỹ thuật phục hồi chức năng cũng đang là ngành mang lại thu nhập cao lên đến hơn 10 triệu/ tháng.

Hồ sơ xét tuyển Cao đẳng phục hồi chức năng

Nếu muốn theo học, thí sinh hoàn thiện hồ sơ:

• 1: Bằng, bảng điểm văn bằng thứ nhất hoặc bằng, học bạ tốt nghiệp trung học phổ thông
  • 2: Hộ khẩu công chứng ( 02 bản )
  • 3: Giấy khai sinh (02 bản )
  • 4: Chứng minh nhân dân ( 02 bản)
  • 5: Giấy khám sức khỏe (01 bản )
  • 6: 4 ảnh 4*6
  • 7:Sơ yếu lý lịch có xác nhận dấu địa phương hoặc hoặc cơ quan làm việc

Địa điểm nhận hồ sơ và học tập: Trường Y dược Tôn Thất Tùng

Lưu ý: Các em liên hệ trước với ban tư vấn tuyển sinh để được hướng dẫn.