Thông tin liên thông cao đẳng điều dưỡng năm 2024

Điều dưỡng là ngành nghề đang được nhiều người học theo đuổi. Bạn đã học xong trung cấp và đang băn khoăn về học liên thông lên cao đẳng Điều dưỡng? Cùng tham khảo bài viết sau đây xem thông tin liên thông cao đẳng điều dưỡng có điểm gì mới.

Học liên thông Cao đẳng Điều dưỡng nên hay không?

Với vai trò quan trọng trong chăm sóc sức khoẻ cộng đồng cũng như ý nghĩa nhân văn của mình, Điều dưỡng cũng như các ngành Y Dược là ngành học được nhiều bạn trẻ theo đuổi. Trong đó ngành Điều dưỡng hệ Cao đẳng luôn thu hút lượng lớn người học mỗi năm.

Sau khi hoàn thành chương trình trung cấp, học liên thông Cao đẳng Điều dưỡng  là hướng đi thông minh của nhiều sinh viên.

Bạn có thể học liên thông ngành Điều dưỡng hoặc các ngành khối Y Dược khác. Tại chương trình học cao đẳng,  bạn sẽ được mở rộng thêm kiến thức chuyên môn cũng như những kĩ năng nghề nghiệp chuyên sâu hơn để có thể thực hành nghề nghiệp thành thạo khi ra trường.

Thông tin liên thông cao đẳng điều dưỡng năm 2024
                            Thông tin liên thông cao đẳng điều dưỡng năm 2024

Liên thông cao đẳng điều dưỡng là cần thiết. Theo thông tin Bộ Y tế cho biết từ năm 2021, các bệnh viện, cơ sở y tế toàn quốc sẽ ngừng nhận y sỹ đa khoa, điều dưỡng, dược sĩ,..hệ trung cấp.

Từ đó đặt ra vấn đề với những người có bằng Trung cấp Điều dưỡng phải liên thông cao đẳng điều dưỡng ngay để kịp tiến độ chuẩn hóa cán bộ y tế Việt Nam.

Ngoài ra, sau khi hoàn thành việc học bằng liên thông thì thu nhập của bạn cũng sẽ tăng lên theo hệ số bằng cấp và việc bạn sẽ có nhiều cơ hội hơn rất nhiều so với bằng cao đẳng.

Học liên thông cao đẳng điều dưỡng là một trong những vấn đề được rất nhiều bạn quan tâm hiện nay bởi vì ngoài mục đích muốn nâng cao kiến thức chuyên môn cũng như tay nghề của mình để đáp ứng yêu cầu ngày càng cao của xã hội đề ra đối với nhu cầu chăm sóc sức khỏe.

Điều kiện học liên thông Cao đẳng Điều dưỡng.

Để có thể học liên thông Cao đẳng Điều dưỡng  bạn cần đáp ứng đủ những điều kiện sau:

– Đã tốt nghiệp ngành Điều dưỡng hệ trung cấp

– Vượt qua kì thi tuyển sinh hoặc đủ điều kiện với hình thức tuyển sinh khác của trường và thực hiện đầy đủ các thủ tục.

– Có đủ sức khoẻ để hoàn thành hết chương trình học

– Không đang trong thời gian chấp hành án hoặc bị truy cứu về trách nhiệm hình sự

Bạn có thể học liên thông đúng chuyên ngành Điều dưỡng hoặc trái chuyên ngành tuỳ theo mong muốn của bản thân và điều kiện tuyển sinh của từng nhà trường.

Thời gian học liên thông Cao đẳng Điều dưỡng 

Bạn không mất quá nhiều thời gian để học trung cấp Liên thông Cao đẳng Điều. Thời gian để bạn hoàn thành chương trình học đó là từ 15 tháng đến 18 tháng nếu cùng ngành điều dưỡng.

Nếu học trung cấp khác ngành điều dưỡng nhưng cùng khối ngành sức khỏe thì thời gian đào tạo liên thông cao đẳng điều dưỡng là 24 tháng

Với khoảng thời gian không quá dài, bạn đã có thể trau dồi thêm kiến thức, kĩ năng và có bằng cấp cao hơn để mở rộng cơ hội nghề nghiệp cho bản thân.

Học phí liên thông Cao đẳng Điều dưỡng lên Đại học

Mức học phí liên thông Cao đẳng Điều dưỡng hiện nay được tính theo bằng tốt nghiệp của các thí sinh học chuyển qua, cụ thể:

 • Học trung cấp cùng ngành điều dưỡng liên thông lên cao đẳng: học 3 kỳ x 8.000.000 đồng/kỳ = 24.000.000 đồng, lệ phí đầu vào 1.500.000. Tổng cả khóa học là 25.500.000 đồng.
 • Học trung cấp không cùng ngành điều dưỡng liên thông lên cao đẳng: học 4 kỳ x 8.000.000 đồng/kỳ = 32.000.000 đồng, lệ phí đầu vào 1.500.000. Tổng cả khóa học là 33.500.000 đồng. Đây là mức học phí hợp lý với đa số người học.

Bên cạnh đó, hầu hết các nhà trường điều có chính sách hỗ trợ cùng học bổng cho sinh viên nhằm giúp bạn có điều kiện học tập dễ dàng hơn.

Hồ sơ và thủ tục đăng ký dự thi liên thông cao đẳng điều dưỡng lên đại học

– Sơ yếu lý lịch

– Bản sao giấy khai sinh

– Bản sao bằng tốt nghiệp Trung cấp Dược (có công chứng).

– Bản sao Bảng điểm (có công chứng).

– 03 ảnh màu 4×6 (cùng kiểu chụp, ghi rõ họ tên sau ảnh)

– 01 phong bì dán tem ghi rõ họ tên và địa chỉ, số điện thoại của người nhận.

Thời hạn đăng ký dự thi liên thông cao đẳng điều dưỡng lên đại học TPHCM

– Tiếp nhận hồ sơ: từ thứ 2 đến chủ nhật tại các địa chỉ của Nhà trường

Địa chỉ nhận hồ sơ và học tập:

+Tại Hà Nội: 28 Đường Vườn Cam- P. Phú Đô- Q. Từ Liêm-Hà Nội

+Tại Ninh Bình: Số 81Phạm Thận Duật-P.Bích Đào-TP. Ninh Bình.

+Tại TpHCM: Bis 168 Phan Văn Trị- Q. Gò Vấp-TpHCM

Mọi chi tiết liên hệ : Ban tư vấn tuyển sinh Cô Vân 0978 960 986 _ 0933 960 986

Lưu ý: Các em liên hệ trước với ban tư vấn tuyển sinh để được hướng dẫn.

ĐĂNG KÝ TRỰC TUYẾN

  Bạn vui lòng điền đầy đủ thông tin nhà trường sẽ gọi điện giải đáp thắc mắc và hướng dẫn thủ tục nhập học


  Trả lời

  ĐĂNG KÝ TƯ VẤN
  - 0978960986
  - 0933960986
  TẢI HỒ SƠ
  messenger