Trung cấp y sĩ văn bằng 2 học ở đâu uy tín?

Trung cấp y sĩ văn bằng 2 học ở đâu uy tín? là câu hỏi mà rất nhiều bạn có ý định theo học Trung cấp Y Sĩ Văn bằng 2 hay Trung cấp Y Sĩ đa khoa thắc mắc, với câu hỏi này của bạn, ban tư vấn tuyển sinh Trường Trung cấp Y dược Tôn Thất Tùng xin được giải đáp như sau:

Có nên học Trung cấp Y Sĩ Văn bằng 2 ở thời điểm hiện tại?

Theo những con số thống kê mà chúng tôi tổng hợp được thì số lượng sinh viên theo học ngành Trung cấp Y Sĩ Văn bằng 2 ra trường thất nghiệp là rất thấp và có đến hơn 90% sinh viên theo học ngành này tìm cho mình một công việc đúng chuyên ngành và lương cao sau khi ra trường.

Nguyên nhân chính dẫn đến tình trạng này chính là do nhu cầu được chăm sóc và bảo vệ sức khỏe của người dân ngày một tăng cao trong khi đó số lượng Bác sĩ không đủ để đáp ứng được nhu cầu này đặc biệt là những vùng kinh tế còn khó khăn, vùng sâu, vùng xa,… nên cần số lượng lớn Trung cấp Y Sĩ Văn bằng 2 để bù đắp vào khoảng thiếu hụt đó.

Tốc độ phát triển của ngành Y tế nói chung và ngành Trung cấp Y Sĩ Văn bằng 2 nói riêng đều ở mức hai con số, đây là tỷ lệ khá cao mà không phải ngành học nào cũng đạt được, điều này cũng đồng nghĩa với việc cơ hội việc làm của sinh viên ngành Y Dược nói chung và học viên theo học Y Sĩ đa khoa cũng tăng cao như thế.

Nắm bắt được tình hình này rất nhiều thí sinh tuy đã có bằng Trung cấp, Cao đẳng thậm chí là Đại học các chuyên ngành khác vẫn đăng ký học Trung cấp Y Sĩ Văn bằng 2, để tìm kiếm cơ hội việc làm cho mình.

Trung cấp y sĩ văn bằng 2 học ở đâu uy tín?
Trung cấp y sĩ văn bằng 2 học ở đâu uy tín?

Vậy sau khi tốt nghiệp Trung cấp Y Sĩ Văn bằng 2 có được Liên thông lên Bác sĩ đa khoa? Sau khi hoàn thành xong chương trình học Văn bằng 2 Trung cấp Y Sĩ đa khoa ngoài giờ hành chính, học viên được cấp bằng Trung cấp Y Sĩ đa khoa chính quy, với tấm bằng này, học viên có thể theo học Liên thông lên Bác sĩ đa khoa nếu đáp ứng được điều kiện thi tuyển Liên thông mà Bộ và trường đề ra.

Nên học Trung cấp Y Sĩ Văn bằng 2 ở đâu tại TPHCM?

Trường y dược Tôn Thất Tùng là địa chỉ uy tín, chất lượng chuyên đào tạo nguồn nhân lực Trung cấp Y Sĩ Văn bằng 2 cho ngành Y tế, với chương trình đào tạo được chuẩn hóa theo khung chương trình đào tạo của Bộ Y tế  và luôn được cập nhật những kiến thức chuyên ngành mới nhất, giúp sinh viên theo học Trung cấp Y Sĩ Văn bằng 2,…tại trường nắm vững được kiến thức chuyên môn cũng như có kỹ năng tay nghề vững vàng.

Để học Trung cấp Y Sĩ Văn bằng 2 tại Trường Trung cấp Y dược Tôn Thất Tùng thí sinh cần đáp ứng được điều kiện là có bằng Trung cấp trở lên các chuyên ngành thuộc hệ thống giáo dục quốc dân Việt Nam như Cao đẳng Dược, Cao đẳng Điều dưỡng,…

Thời gian học Văn bằng 2 Trung cấp Y Sĩ đa khoa tại trường sẽ phụ thuộc vào bằng cấp mà thí sinh đó có, thời gian học cụ thể như sau:

 • Thí sinh đã có bằng Trung cấp trở lên các chuyên ngành thuộc nhóm ngành sức khỏe như Cao đẳng Điều dưỡng, Cao đẳng Xét nghiệm,…thời gian học Văn bằng 2 Trung cấp Y Sĩ đa khoa sẽ là 12 tháng.
 • Còn đối với những thí sinh đã tốt nghiệp Trung cấp trở lên các chuyên ngành ngoài nhóm ngành sức khỏe như Trung cấp kế toán, Kỹ sư,….thì thời gian học chuyển đổi Văn bằng 2 Trung cấp Y Sĩ đa khoa là 18 tháng.

Sau khi hoàn thành xong chương trình học, học viên được cấp bằng Trung cấp Y Sĩ đa Khoa, với tấm bằng này học viên có thể theo học Liên thông lên Bác sĩ hoặc theo học Liên thông ở tất cả các Trường đào tạo Cao đẳng Y Dược nào.

Hồ sơ đào tạo Trung cấp Y Sĩ Văn bằng 2 năm 2024.

1: Bằng, bảng điểm văn bằng thứ nhất hoặc bằng , học bạ tốt nghiệp trung học phổ thông công chứng mỗi loại ( 02 bản )
2: Hộ khẩu công chứng ( 02 bản )
3: Giấy khai sinh (02 bản )
4: Chứng minh nhân dân ( 02 bản)
5: Giấy khám sức khỏe (01 bản )
6: 4 ảnh 4*6
7:Sơ yếu lý lịch có xác nhận dấu địa phương hoặc hoặc cơ quan làm việc
Với trung cấp thêm
8:Phiếu tuyển sinh trung cấp chuyên nghiệp

Chi tiết liên hệ: Trường trung cấp Y dược Tôn Thất Tùng

– Tại Hà Nội: Số 28- Đường Vườn Cam- P. Phú Đô- Q.Nam Từ Liêm-Tp.Hà Nội.
– Tại Ninh Bình: Số 8- Đường Phạm Thận Duật- P. Bích Đào- Tp. Ninh Bình.
– Tại Tp HCM: Số 168 Bis Phan Văn Trị- P5- Q. Gò Vấp- Tp HCM ( Trong cục trung tâm Y tế Dự Phòng quân Đội Phía Nam).

Mọi chi tiết liên hệ : Ban tư vấn tuyển sinh Cô Vân 0978 960 986 _ 0933 960 986
Lưu ý: Các em liên hệ trước với ban tư vấn tuyển sinh để được hướng dẫn hỗ trợ tốt nhất

 

ĐĂNG KÝ TRỰC TUYẾN

  Bạn vui lòng điền đầy đủ thông tin nhà trường sẽ gọi điện giải đáp thắc mắc và hướng dẫn thủ tục nhập học


  Trả lời

  ĐĂNG KÝ TƯ VẤN
  - 0978960986
  - 0933960986
  TẢI HỒ SƠ
  messenger