Việc làm khi học cao đẳng dược hệ liên thông như thế nào?

Sau khi tốt nghiệp ngành học cao đẳng dược hệ liên thông, sinh viên có thể trở thành Dược Sĩ- Một ngành trong hệ thống y tế cực kỳ quan trọng với chuyên môn Dược. Họ tham gia và quá trình điều trị cho bệnh nhân bằng việc cấp thuốc, hướng dẫn sử dụng và giải thích về Dược học của thuốc cho các bệnh nhân.

Việc làm khi học cao đẳng dược hệ liên thông?

Ngành Y Dược nói chung và học cao đẳng dược hệ liên thông nói riêng mang tính đặc thù, ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe và sinh mạng của con người. Nhịp sống ngày càng hiện đại và phát triển, nhu cầu dịch vụ chăm sóc sức khỏe ngày càng được quan tâm. Thời nay, người ta đến bệnh viện không đơn thuần là khám chữa bệnh, người ta đến để thăm khám sức khỏe, đảm bảo cơ thể luôn trong trạng thái khỏe mạnh.

Việc làm khi học cao đẳng dược hệ liên thông như thế nào?
Việc làm khi học cao đẳng dược hệ liên thông như thế nào?

Và nhiều người cũng không đến tiệm thuốc chỉ để mua thuốc uống chữa bệnh, người ta tìm đến để được nghe tư vấn, tìm hiểu về các loại thuốc bổ trợ chức năng, tăng cường sức khỏe dồi dào. Chất lượng cuộc sống tăng lên yêu cầu chuyên môn của các dược sĩ cũng không phải ngừng trau dồi và tiến bộ thêm nữa.

Hiểu được điều đó, Ban tư vấn tuyển sinh Trường Y dược Tôn Thất Tùng xin chia sẻ với các bạn như sau: Đối với sinh viên học cao đẳng dược hệ liên thông sau khi ra trường có thể làm nghiên cứu, bào chế và kiểm nghiệm thuốc; làm việc tại các nhà máy sản xuất thuốc; dược sĩ lâm sàng; dược sĩ nhà thuốc; làm nghiên cứu viên tiến hành các thử nghiệm lâm sàng;  làm trình dược viên; marketing dược;….

Cụ thể tùy vào năng lực, trình độ chuyên môn mà sinh viên học cao đẳng dược hệ liên thông sau khi ra trường có thể đảm nhận các vị trí công việc sau:

 • Quản lý về Dược: Chịu trách nhiệm quản lý sự vận hành dây chuyền sản xuất vật tư, thiết bị, Dược phẩm tại các phòng nghiệp vụ Dược, trung tâm y tế hay cục quản lý Dược…
 • Nghiên cứu: Tham gia nghiên cứu về thuốc tại các viện Dược liệu, trường đại học hay các công ty về Dược.
 • Sản xuất thuốc: Tham gia bào chế thuốc, vận hành dây chuyền sản xuất thuốc tại các công ty, xí nghiệp tư nhân hay nước ngoài được cấp phép hoạt động.
 • Phân phối, lưu thông thuốc: Làm trình Dược viên tham gia vào quá trình phân phối thuốc từ cấp trung ương đến địa phương và đến tận tay người bệnh. Học cao đẳng dược hệ liên thông có thể làm thuê tại các quầy thuốc tại bệnh viện hoặc tự làm chủ quầy bán thuốc…

Như vậy, có thể thấy ngành Dược luôn là một ngành hot và cơ hội nghề nghiệp ngành Dược rất rộng mở. Sinh viên không cần quá lo lắng học cao đẳng dược hệ liên thông. Vì ngành luôn có cơ hội việc làm cao cũng như sẽ có được mức thu nhập ổn định.

Hồ sơ đăng ký học cao đẳng dược hệ liên thông gồm:

1: Bằng, bảng điểm văn bằng thứ nhất hoặc bằng , học bạ tốt nghiệp trung học phổ thông công chứng mỗi loại ( 02 bản )
2: Hộ khẩu công chứng ( 02 bản )
3: Giấy khai sinh (02 bản )
4: Chứng minh nhân dân ( 02 bản)
5: Giấy khám sức khỏe (01 bản )
6: 4 ảnh 4*6
7:Sơ yếu lý lịch có xác nhận dấu địa phương hoặc hoặc cơ quan làm việc
Với trung cấp thêm
8:Phiếu tuyển sinh trung cấp chuyên nghiệp

Chi tiết liên hệ: Trường trung cấp Y dược Tôn Thất Tùng

– Tại Hà Nội: Số 28- Đường Vườn Cam- P. Phú Đô- Q.Nam Từ Liêm-Tp.Hà Nội.
– Tại Ninh Bình: Số 8- Đường Phạm Thận Duật- P. Bích Đào- Tp. Ninh Bình.
– Tại Tp HCM: Số 168 Bis Phan Văn Trị- P5- Q. Gò Vấp- Tp HCM ( Trong cục trung tâm Y tế Dự Phòng quân Đội Phía Nam).

Mọi chi tiết liên hệ : Ban tư vấn tuyển sinh Cô Vân 0978 960 986 _ 0933 960 986
Lưu ý: Các em liên hệ trước với ban tư vấn tuyển sinh để được hướng dẫn hỗ trợ tốt nhất

ĐĂNG KÝ TRỰC TUYẾN

  Bạn vui lòng điền đầy đủ thông tin nhà trường sẽ gọi điện giải đáp thắc mắc và hướng dẫn thủ tục nhập học


  Trả lời

  ĐĂNG KÝ TƯ VẤN
  - 0978960986
  - 0933960986
  TẢI HỒ SƠ
  messenger