Thời gian học kỹ thuật xét nghiệm y học bao lâu?

Nếu bạn đang có ý định chọn học kỹ thuật xét nghiệm y học cho tương lai của mình, vậy bạn đã biết thời gian học kỹ thuật xét nghiệm y học là trong bao lâu chưa? Bài viết dưới đây sẽ cung cấp những thông tin cần thiết các bạn đọc tham khảo nhé!

Thời gian học kỹ thuật xét nghiệm y học trong bao lâu?

Công việc trong thời gian học kỹ thuật xét nghiệm y học là việc xác định bệnh thông qua những kết quả chẩn đoán trước khi điều trị. Đây là ngành học xây dựng từ thành tựu của nền khoa học thực nghiệm.

Trong Tây y, việc khám và chữa bệnh là kết quả của một phương pháp luận khoa học khách quan đi từ quan sát, đúc kết, thực nghiệm kiểm chứng, do đó xét nghiệm y học là một chứng cứ khoa học làm bằng chứng khoa học chứng minh bệnh tật cho người bệnh trước, trong và sau khi điều trị.

Thời gian học kỹ thuật xét nghiệm y học bao lâu?
Thời gian học kỹ thuật xét nghiệm y học bao lâu?

Vậy, thời gian học kỹ thuật xét nghiệm y học hệ trung cấp khi nào ra trường? Câu hỏi này được khá nhiều thí sinh đặt ra và có mong muốn theo học. Bởi đây là ngành có tiềm năng trong tương lai và sau khi tốt nghiệp ra trường sinh viên lựa chọn được công việc như ý muốn, mức lương cũng khá hấp dẫn.

Về thắc mắc thời gian học kỹ thuật xét nghiệm y học bao lâu còn tùy thuộc vào hệ đào tạo thí sinh theo học. Thời gian đào tạo chuyên ngành kỹ thuật Xét nghiệm Y học ở hệ Đại Học là 4 năm. Trong thời gian này sẽ được trang bị đầy đủ những kiến thức và kỹ năng trong ngành nghề. Nhằm sau khi tốt nghiệp sinh viên có thể tự tin hơn khi thực hiện công việc tại những cơ quan làm việc khác nhau.

Thời gian học kỹ thuật xét nghiệm y học hệ Cao đẳng là 3 năm. Tuy nhiên, hình thức xét tuyển trong những năm trở lại đây có sự thay đổi, một số trường như: Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch, Trường Cao đẳng Y Dược Hà Nội, Trường Y dược Tôn Thất Tùng,… tuyển sinh theo hình thức xét tuyển bằng tốt nghiệp THPT/ bổ túc THPT.

Thời gian đào tạo trong 3 năm, sau khi tốt nghiệp sinh viên sẽ được cấp bằng Cao đẳng Kỹ thuật Xét nghiệm Y học hệ chính quy. Tấm bằng sẽ có giá trị trên khắp cả nước, các bạn có thể xin việc tại các bệnh viện/ Trung tâm Y tế hay các phòng khám đa khoa,…

Thời gian học kỹ thuật xét nghiệm y học hệ trung cấp chính quy là 2 năm tại Y dược Tôn Thất Tùng. Kỹ thuật Xét nghiệm Y học được đánh giá là một trong những ngành mang tính ứng dụng cao. Công việc ngành nghề này đòi hỏi cần phải có hệ thống máy móc, trang thiết bị kỹ thuật hiện đại để có thể phân tích được mẫu bệnh, đưa ra được bằng chứng chính xác cho tình trạng bệnh lý hiện tại.

Hồ sơ đăng ký thời gian học kỹ thuật xét nghiệm y học gồm:

1: Bằng, bảng điểm văn bằng thứ nhất hoặc bằng , học bạ tốt nghiệp trung học phổ thông công chứng mỗi loại ( 02 bản )
2: Hộ khẩu công chứng ( 02 bản )
3: Giấy khai sinh (02 bản )
4: Chứng minh nhân dân ( 02 bản)
5: Giấy khám sức khỏe (01 bản )
6: 4 ảnh 4*6
7:Sơ yếu lý lịch có xác nhận dấu địa phương hoặc hoặc cơ quan làm việc
Với trung cấp thêm
8:Phiếu tuyển sinh trung cấp chuyên nghiệp

Chi tiết liên hệ: Trường trung cấp Y dược Tôn Thất Tùng

– Tại Hà Nội: Số 28- Đường Vườn Cam- P. Phú Đô- Q.Nam Từ Liêm-Tp.Hà Nội.
– Tại Ninh Bình: Số 8- Đường Phạm Thận Duật- P. Bích Đào- Tp. Ninh Bình.
– Tại Tp HCM: Số 168 Bis Phan Văn Trị- P5- Q. Gò Vấp- Tp HCM ( Trong cục trung tâm Y tế Dự Phòng quân Đội Phía Nam).

Mọi chi tiết liên hệ : Ban tư vấn tuyển sinh Cô Vân 0978 960 986 _ 0933 960 986
Lưu ý: Các em liên hệ trước với ban tư vấn tuyển sinh để được hướng dẫn hỗ trợ tốt nhất

ĐĂNG KÝ TRỰC TUYẾN

  Bạn vui lòng điền đầy đủ thông tin nhà trường sẽ gọi điện giải đáp thắc mắc và hướng dẫn thủ tục nhập học


  Trả lời

  ĐĂNG KÝ TƯ VẤN
  - 0978960986
  - 0933960986
  TẢI HỒ SƠ
  messenger