Ngành học cao đẳng y sĩ có dễ xin việc không?

Ngành học cao đẳng y sĩ có dễ xin việc không? Đây là thắc mắc của nhiều những thí sinh đang quan tâm và muốn theo học ngành Y trong tương lai. Hãy cùng theo dõi bài viết dưới đây để có thông tin giải đáp thắc mắc ở trên.

Ngành học cao đẳng y sĩ có dễ xin việc không?

Hiện nay cùng với sự phát triển của xã hội kéo theo đó là nhu cầu chăm sóc sức khỏe của người dân tại Việt Nam cũng ngày được nâng cao. Trên thực tế nước ta đang thiếu đội ngũ Y tế cả y tá và bác sĩ. So với các nước trong khu vực chúng ta đang thiếu rất nhiều thế nên xin việc không quá khó khăn.

Ngành học cao đẳng y sĩ có dễ xin việc không?

Bởi vậy có thể thấy rằng những sinh viên tốt nghiệp ngành học cao đẳng y sĩ dễ có việc làm ổn định với mức thu nhập khá cao so với nhiều ngành nghề khác.

Theo báo cáo đánh giá tình hình việc làm sinh viên tốt nghiệp ngành học cao đẳng y sĩ của Trung tâm Hỗ trợ đào tạo và Cung ứng nguồn nhân lực, Bộ Giáo dục và Đào tạo có đến hơn 88% sinh viên tìm được việc làm trong khoảng 12 tháng sau khi tốt nghiệp, trong đó, ngành Y dược có tỷ lệ thất nghiệp thấp nhất.

Những lợi ích khi chọn Ngành học cao đẳng y sĩ?

Ngày nay, Ngành học cao đẳng y sĩ cũng mở ra chiếm khá nhiều lợi thế và cơ hội việc làm cho sinh viên khi lựa chọn: Đơn giản như yêu cầu đầu vào “dễ thở”.

Chương trình đào tạo chuyên sâu về ngành học cao đẳng y sĩ (thời lượng thực hành chiếm 70%), dễ tìm kiếm việc làm sau khi tốt nghiệp….Vậy chúng ta đi tìm câu trả lời học cao đẳng Dược có dễ xin việc không?

Dưới đây là những lợi ích để trả lời cho câu hỏi Ngành học cao đẳng y sĩ có dễ xin việc không?

1. Sự lựa chọn “vừa sức” khi chọn cao đẳng
2. Thời gian đào tạo ngắn hạn
3. Bằng cấp chất lượng sau khi ra trường
4. Khả năng cạnh tranh cao
5. Thành thạo nghề nghiệp
6. Thu nhập ổn định
7. Dễ dàng liên thông lên Đại Học

Phương châm đào tạo của trường kết hợp học đi đôi với hành do vậy đội ngũ sinh viên sẽ được chú trọng việc học và thực hành trong phòng thí nghiệm, thực tế tại những bệnh viện lớn.

Không chỉ vậy, nhà trường còn phối hợp với các hiệu thuốc lớn gần trường, với các bệnh viện để sinh viên có dịp tiếp xúc, thực hành đọc tên thuốc, đơn thuốc của bác sĩ. Ngoài ra còn được dược sĩ tại các hiệu thuốc truyền đạt và chia sẻ những kinh nghiệm thực tế sau khi tốt nghiệp đi làm.

Hồ sơ đăng ký ngành học cao đẳng y sĩ gồm: