Đào tạo Văn bằng 2 trung cấp điều dưỡng

Đào tạo Văn bằng 2 trung cấp điều dưỡng tại Trường Y dược Tôn Thất Tùng được căn cứ vào kế hoạch đào tạo & tuyển sinh của trường năm học 2023 – 2024. Hội đồng tuyển sinh thông báo kế hoạch xét tuyển Đào tạo Văn bằng 2 trung cấp điều dưỡng TP.HCM trên toàn quốc.

Thế nào là Văn bằng 2 trung cấp điều dưỡng?

Đào tạo Văn bằng 2 trung cấp điều dưỡng là chương trình đào tạo dành cho những người đã có một tấm bằng đại học, cao đẳng hệ chính quy trước đó và có mong muốn học tập để có thêm một văn bằng ngành điều dưỡng.

Đào tạo Văn bằng 2 trung cấp điều dưỡng là loại văn bằng được cấp cho người đã có ít nhất một bằng trung cấp trở lên, sau đó hoàn thành chương trình đào tạo của ngành đào tạo mới, có đủ điều kiện để công nhận và cấp bằng tốt nghiệp.

Còn Văn bằng 1 chính là tấm bằng được cho người học cấp sau khi đã hoàn thành chương trình đào tạo hệ chính quy của các trường đại học, cao đẳng hay trung cấp chuyên nghiệp theo quy định của Bộ GD&ĐT.

Đào tạo Văn bằng 2 trung cấp điều dưỡng
Đào tạo Văn bằng 2 trung cấp điều dưỡng

Các điều kiện xét tuyển Đào tạo Văn bằng 2 trung cấp điều dưỡng gồm:

 • Là công dân Việt Nam và có sức khỏe tốt để đảm bảo quá trình học tập.
 • Thí sinh đã tốt nghiệp và có một bằng trung cấp nghề hệ chính đạt kết quả từ loại Khá trở lên.
 • Thí sinh có phẩm chất đạo đức tốt và không thuộc đối tượng đang trong thời gian can án hay bị truy cứu trách nhiệm hình sự.

Ngoài ra, khi đăng ký xét tuyển, người học cần chuẩn bị đầy đủ hồ sơ và nộp trong thời gian xét tuyển Đào tạo Văn bằng 2 trung cấp điều dưỡng theo quy định.

Đồng thời lưu ý hồ sơ xét tuyển phải đạt tiêu chuẩn theo yêu cầu của trường đăng ký học. Khi đáp ứng đủ những điều kiện xét tuyển trên, thí sinh hãy nhanh chóng hoàn tất hồ sơ xét tuyển Đào tạo Văn bằng 2 trung cấp điều dưỡng và gửi về trường Y dược Tôn Thất Tùng.

Thời gian học Văn bằng 2 trung cấp điều dưỡng TPHCM bao lâu?

Thời gian Đào tạo Văn bằng 2 trung cấp điều dưỡng sẽ có sự khác nhau giữa các đối tượng thí sinh. Tổng thời gian học sẽ từ 15 – 18 tháng, tùy vào từng đối tượng như sau:

 • Thời gian học 12 tháng: Đối với những người đã có bằng tốt nghiệp trung cấp trở lên cùng nhóm ngành sức khỏe như Điều dưỡng, Hộ sinh, Kỹ thuật Xét nghiệm Y học, Kỹ thuật Phục hồi chức năng…
 • Thời gian học 18 tháng: Đối với những người đã có bằng tốt nghiệp trung cấp nhưng không cùng nhóm ngành sức khỏe như Báo chí, Sư phạm, Công nghệ thông tin, Kinh tế, Kế toán, Quản trị kinh doanh, Tài chính – ngân hàng, Bảo hiểm…

Thời gian Đào tạo Văn bằng 2 trung cấp điều dưỡng ngắn hơn so với hệ chính quy là bởi vì chương trình đã được giảm tải các môn đại cương và tập trung học các môn chuyên ngành.

Bên cạnh đó, trường Y dược Tôn Thất Tùng sẽ tổ chức lịch học hệ văn bằng 2 ngoài giờ hành chính, cụ thể vào ngày thứ 7 và chủ nhật, hoặc buổi tối các ngày trong tuần.

Lịch học này phù hợp với những người đã đi làm, học viên sẽ đảm bảo được công việc, mà vẫn hoàn thành chương trình học hệ văn bằng 2. Không chỉ vậy, việc vừa đi học vừa làm sẽ giúp người học tích lũy kinh nghiệm và áp dụng những kiến thức vào thực tiễn.

Hồ sơ Đào tạo Văn bằng 2 trung cấp điều dưỡng năm 2024 gồm.

1: Bằng, bảng điểm văn bằng thứ nhất hoặc bằng , học bạ tốt nghiệp trung học phổ thông công chứng mỗi loại ( 02 bản )
2: Hộ khẩu công chứng ( 02 bản )
3: Giấy khai sinh (02 bản )
4: Chứng minh nhân dân ( 02 bản)
5: Giấy khám sức khỏe (01 bản )
6: 4 ảnh 4*6
7:Sơ yếu lý lịch có xác nhận dấu địa phương hoặc hoặc cơ quan làm việc
Với trung cấp thêm
8:Phiếu tuyển sinh trung cấp chuyên nghiệp

Chi tiết liên hệ: Trường trung cấp Y dược Tôn Thất Tùng

– Tại Hà Nội: Số 28- Đường Vườn Cam- P. Phú Đô- Q.Nam Từ Liêm-Tp.Hà Nội.
– Tại Ninh Bình: Số 8- Đường Phạm Thận Duật- P. Bích Đào- Tp. Ninh Bình.
– Tại Tp HCM: Số 168 Bis Phan Văn Trị- P5- Q. Gò Vấp- Tp HCM ( Trong cục trung tâm Y tế Dự Phòng quân Đội Phía Nam).

Mọi chi tiết liên hệ : Ban tư vấn tuyển sinh Cô Vân 0978 960 986 _ 0933 960 986
Lưu ý: Các em liên hệ trước với ban tư vấn tuyển sinh để được hướng dẫn hỗ trợ tốt nhất

ĐĂNG KÝ TRỰC TUYẾN

  Bạn vui lòng điền đầy đủ thông tin nhà trường sẽ gọi điện giải đáp thắc mắc và hướng dẫn thủ tục nhập học


  Trả lời

  ĐĂNG KÝ TƯ VẤN
  - 0978960986
  - 0933960986
  TẢI HỒ SƠ
  messenger