Học y học cổ truyền hệ văn bằng 2 như thế nào?

Học y học cổ truyền hệ văn bằng 2 như thê nào?” là câu hỏi được rất nhiều học sinh vừa tốt nghiệp trung cấp chuyên nghiệp muốn đăng ký học Trung cấp Y học cổ truyền hệ văn bằng 2 tại TPHCM.

Học viên y học cổ truyền hệ văn bằng 2 được đào tạo kĩ năng gì?

Quan tâm đến chất lượng giảng dạy nhiều thí sinh băn khoăn mình sẽ được học và đào tạo kĩ năng Y học cổ truyền như thế nào?

Trường Y dược Tôn Thất Tùng đặt ra mục tiêu đào tạo y học cổ truyền hệ văn bằng 2 toàn diện về nền tảng kiến thức chuyên, kĩ năng thực hành ngành nghề tốt nhất.

Bởi vậy theo học y học cổ truyền hệ văn bằng 2 các học viên được đào tạo vấn đề bảo vệ sức khỏe, chẩn đoán bệnh bằng bài thuốc Đông Y, xoa bóp, bấm huyệt, châm cứu… Đồng thời các phương pháp kỹ thuật vật lí trị liệu hiện đại như Điện phân, điện xung,… để điều trị cho bệnh nhân.

Trong quá trình giảng dạy học tập lý thuyết, học viên được trực tiếp thực hành tại các phòng thí nghiệm, thực hành với đầy đủ dụng cụ, nguyên dược liệu…phục vụ cho học tập. Ngoài ra đội ngũ giảng viên trình độ chuyên môn cao sẽ trực tiếp theo sát quá trình thực hành, thực tập kịp thời hỗ trợ, giải đáp thắc mắc, tháo gỡ khó khăn cho học viên.

Học y học cổ truyền hệ văn bằng 2 như thế nào

Sau khi tốt nghiệp các học viên được cấp bằng có giá trị tương đương với hệ chính quy và được gọi với danh xưng Lương Y. Học viên có thể tiếp tục học liên thông để nâng cao trình độ hoặc lựa chọn đi làm tại các hệ thống bệnh viện Y học cổ truyền, phòng mạch hoặc tự mở phòng chẩn trị Y học cổ truyền của riêng mình.

Ưu điểm của việc chữa bệnh bằng phương pháp Y học cổ truyền

Có thể mang lại hiệu quả cho người bệnh trong việc điều trị bệnh mãn tính và an toàn, hạn chế tác dụng phụ so với việc dùng thuốc Tây y.

Hiện nay các lương y tinh thông về Y học cổ truyền ngày càng mai một dẫn đến thiếu hụt nhân lực trong ngành Y học cổ truyền. Do vậy nhiều người đã tìm đến Trường Y dược Tôn Thất Tùng để đăng ký học y học cổ truyền hệ văn bằng 2 với mong muốn trở thành thầy thuốc Y học cổ truyền, sâu y lý – giỏi y thuật và giàu y đức.

Hồ sơ đào tạo y học cổ truyền hệ văn bằng 2 năm 2024 gồm.