Học liên thông cao đẳng điều dưỡng cần điều kiện gì?

Liên thông cao đẳng điều dưỡng đang là ngành học được nhiều bạn trẻ quan tâm. Vậy học liên thông cao đẳng điều dưỡng cần điều kiện gì, cụ thể như thế nào, và có đào tạo từ xa hay không, hãy cũng tìm hiểu bài viết dưới đây.

Học liên thông cao đẳng điều dưỡng cần điều kiện cụ thể như sau

Đối tượng tuyển sinh

liên thông cao đẳng điều dưỡng cần điều kiện gì?
Học liên thông cao đẳng điều dưỡng cần điều kiện gì
 • Đã tốt nghiệp trung cấp ngành y dược, có nguyện vọng học liên thông cao đẳng điều dưỡng.

Lý lịch bản thân khi đăng ký học liên thông cao đẳng điều dưỡng

 • Có đủ sức khoẻ để theo đuổi chương trình học Cao đẳng Điều dưỡng
 • Lý lịch trong sạch, không tiền án tiền sự hoặc vi phạm pháp luật.
 • Bên cạnh đó, Điều dưỡng vốn là ngành nghề đặc thù mang tính ứng dụng cao và giá trị nhân văn sâu sắc. Trở thành Điều dưỡng viên bạn không chỉ có cơ hội chăm sóc sức khoẻ, chữa trị cho bệnh nhân mà còn có thể chăm sóc bản thân và người thân trong gia đình được tốt hơn rất nhiều.

Yêu cầu về đào tạo liên thông cao đẳng điều dưỡng

Điều dưỡng viên cần nắm các kiến thức về thuốc

 • Hiểu biết và quản lý các loại thuốc là một điều quan trọng cần có của người điều dưỡng. Đối với hệ liên thông cao đẳng điều dưỡng cần biết nhất sau khi học xong là các bác sĩ thông thường sẽ đưa toa thuốc để điều dưỡng viên dựa vào đó thực hiện đúng chỉ định trừ những trường hợp là điều dưỡng viên lâu năm có kinh nghiệm sâu về chuyên môn ví dụ như điều dưỡng chuyên về lâm sàng.
 • Các điều dưỡng viên dày dặn kinh nghiệm có thể đánh giá và xác định lượng thuốc mà bệnh nhân cần và sau đó viết toa thuốc. Ngoài ra điều dưỡng viên sẽ phải cung cấp thông tin đánh giá về tình trạng của người bệnh tại thời điểm kê toa thuốc.
 • Trường hợp sức khỏe bệnh nhân không ổn định điều dưỡng viên có thể thông báo cho bác sĩ điều chỉnh lại toa thuốc hoặc ngừng sử dụng đến khi tình trạng người bệnh tiến triển tốt.

Điều dưỡng viên cần phải có khả năng phán đoán và đánh giá chuẩn xác

 • Các sinh viên học liên thông Cao đẳng Điều dưỡng cần điều kiện khi ra trường và làm việc cần rèn luyện kỹ năng phán đoàn và đánh giá chuẩn xác một cách toàn diện về mặt thể chất của người bệnh là một kỹ năng cực kỳ quan trọng của người điều dưỡng.
 • Đánh giá thường là một tập hợp dữ liệu về nhiều điều kiện trong bệnh lý. Đánh là một phần là nghe tim phổi và mạch đạp nhưng đánh giá toàn diện sẽ gồm nhiều yếu tố hơn.
 • Đánh giá có thể thực hiện hằng ngày hoặc mỗi ca tùy thuộc và điều kiện bản thân ở mỗi thời điểm. Việc đánh giá người bệnh sẽ ghi nhập lại tiến độ và từ đó đưa ra sớm và kịp thời những thay đổi nào trong điều kiện đó.

Học liên thông cao đẳng điều dưỡng cần rèn luyện khả năng lắng nghe

 • Việc lắng nghe chia sẻ từ người bệnh là điều rất quan trọng vì người bệnh không phải là máy móc. Bởi với các phương tiện kỹ thuật nghiệp vụ với số liệu cho rằng bệnh nhân ổn nhưng bệnh nhân thường nói với người bệnh là họ có nhiều vấn đề hơn.
 • Máy móc có thể cho ra kết quả sai sót bởi chỉ cho ra một chi tiết về tình trạng trong khi đó tình hình thực tế của người bệnh là muôn hình vạn trạng.
 • Việc rèn luyện khả năng lắng nghe bệnh nhân nói có thể bằng lời hoặc không bằng lời nói sẽ là chìa khóa trong chăm sóc người bệnh giúp họ nhanh chóng khỏi bệnh.

Người điều dưỡng là người biện hộ cho người bệnh

 • Trong một số thời điểm thì người điều dưỡng có thể là người biện hộ cho bệnh nhân. Người điều dưỡng sẽ hành động thay cho bệnh nhân khi tham gia quá trình chăm sóc sức khỏe cùng nhóm chăm sóc sức khỏe.
 • Ví dụ như người điều dưỡng sẽ báo ngay cho đội hỗ trợ hô hấp khi người bệnh bắt đầu khó thở. Điều này cũng thể hiện trong việc điều dưỡng viên ủng hộ người bệnh khi bác sĩ hoặc điều dưỡng viên khác khi điều trị của bác sĩ là chưa đủ cơ sở có thể gây nguy hiểm cho bệnh nhân.
 • Người điều dưỡng cần phải mạnh mẽ trong lời nói để thuyết phụ khi giải quyết vấn đề liên quan đến bệnh nhân và các bác sĩ hoặc chuyên gia y tế khác.

Tốt nghiệp liên thông cao đẳng điều dưỡng là chuyên gia tư vấn

 • Với những kiến thức và kỹ năng của mình, các bệnh nhân sẽ xem điều dưỡng viên là người tư vấn chăm sóc sức khỏe. Điều dưỡng viên sẽ yêu cầu người bệnh cùng kiểm tra thuốc và tư vấn cho người bệnh những loại thuốc sẽ sử dụng và sử dụng ra sao.
 • Ngoài việc tư vấn tại bệnh viện thì người điều dưỡng cùng sẽ tư vấn cho gia đình để đảm bảo rằng họ được chăm sóc tốt khi về nhà. Trong những thời điểm khó khăn, khắc nghiệt về điều trị, điều đưỡng viên sẽ tư vấn cho người bệnh quyết định thực hiện điều trị hợp lý và nhanh chóng.

Học liên thông cao đẳng điều dưỡng ở đâu tốt?

Để trở thành người điều dưỡng viên giỏi thì ngoài việc nổ lực học tập các bạn cần phải lựa chọn học tập tại các trường chuyên ngành.

Đối với hệ cao đẳng, Trường y dược Tôn Thất Tùng là một trong những trường chuyên ngành Y dược đào tạo uy tín. Hiện nay nhà trường đang tuyển sinh đào tạo các hệ gồm Cao đẳng Điều dưỡng chính quy, liên thông Cao đẳng Điều dưỡng.

Học viên được gì khi học liên thông cao đẳng điều dưỡng tại Y dược Tôn Thất Tùng

 • Được học và thực hành thực tế trong quá trình học.
 • Học viên tốt nghiệp được cấp bằng Cao đẳng Điều dưỡng chính quy.
 • Học viên tốt nghiệp đảm bảo giỏi tay nghề và giàu y đức.
 • Học viên tốt nghiệp tại Trường y dược Tôn Thất Tùng TPHCM đều được các bệnh viện, cơ sở y tế, phòng khám ưu tiên khi xin việc làm.
 • Học viên được giới thiệu việc làm khi tốt nghiệp.
 • Được liên thông lên Đại học Điều dưỡng tại các Trường Đại học Y Dược khắp cả nước.

Đăng ký xét tuyển liên thông Cao đẳng Điều dưỡng 2021.

– 01 Phiếu đăng ký tuyển sinh năm 2021 theo mẫu của trường
– 02 phong bì ghi rõ địa chỉ của Thí sinh, 6 ảnh 3×4 mới chụp
– 01 Học bạ cấp 3 (Bản phô tô có công chứng); giấy khai sinh và Chứng minh thư nhân dân
– 01 bằng tốt nghiệp cấp 3 (Bản phô tô có công chứng)

Mọi chi tiết xin liên hệ Trường Y dược Tôn Thất Tùng

+Tại Hà Nội: 28 Đường Vườn Cam – P. Phú Đô- Q. Từ Liêm-Hà Nội

+Tại Ninh Bình:Số 81Phạm Thận Duật – P.Bích Đào-TP. Ninh Bình.

+Tại TpHCM: Bis 168 Phan Văn Trị- Q. Gò Vấp-TpHCM

Mọi chi tiết về cao đẳng điều dưỡng : Ban tư vấn tuyển sinh Cô Vân 0978 960 986 – (0933 960 986)

Lưu ý: Các em liên hệ trước với ban tư vấn tuyển sinh để được hướng dẫn.

ĐĂNG KÝ TRỰC TUYẾN

  Bạn vui lòng điền đầy đủ thông tin nhà trường sẽ gọi điện giải đáp thắc mắc và hướng dẫn thủ tục nhập học


  Trả lời

  ĐĂNG KÝ TƯ VẤN
  - 0978960986
  - 0933960986
  TẢI HỒ SƠ