Đào tạo y học cổ truyền hệ 12 tháng tại TPHCM

Đào tạo y học cổ truyền hệ 12 tháng tại TPHCM tốt nghiệp ra trường có đủ kiến thức về Y học cổ truyền và Y học hiện đại để phòng và chữa bệnh, chăm sóc phục hồi sức khỏe theo phương pháp Y học cổ truyền cho Nhân dân.

Địa chỉ đào tạo y học cổ truyền hệ 12 tháng uy tín

Trường Y dược Tôn Thất Tùng ngoài việc dạy cho người học những cơ sở lý luận Đông Y còn bao gồm: học thuyết Thiên Nhân hợp nhất theo nguyên lý cân bằng Âm Dương, Ngũ Hành, học thuyết kinh lạc… thì người học lớp Đông y còn được dạy những kiến thức cơ bản của Y học hiện đại như Giải phẫu học (tim, gan, lách, phổi, cật; dạ dày, mật v.v.).

Đào tạo y học cổ truyền hệ 12 tháng tại Y dược Tôn Thất Tùng được dạy cách khám chữa bệnh theo phương pháp cổ truyền bằng cách chẩn bệnh: vọng chẩn (quan sát bệnh nhân và hoàn cảnh), văn chẩn (lắng nghe âm thanh từ thể trạng và tâm sự của bệnh nhân), vấn chẩn (hỏi bệnh nhân và người nhà những điều liên quan), thiết chẩn  để xác định bệnh trạng.

Về điều trị, Đào tạo y học cổ truyền hệ 12 tháng được dạy các cách chữa bệnh không dùng thuốc như: châm cứu (Điện châm, Đầu châm, Châm tê, Thủy châm), bấm huyệt, xoa bóp vật lý trị liệu hoặc thuốc dùng ngoài da.

Đào tạo y học cổ truyền hệ 12 tháng tại TPHCM

Ngoài ra, người học y học cổ truyền hệ 12 tháng còn lĩnh hội được những kiến thức tinh hoa Y lý – Y thuật của Y học cổ truyền. Hiểu biết sâu sắc các bài thuốc Bắc và Thuốc Nam.

Thuốc Bắc là các vị thuốc được khai thác và bào chế theo sách của Trung Quốc truyền sang  và Thuốc Nam là các vị thuốc do các Lương Y người Việt Nam khám phá các cây thuốc trên lãnh thổ Việt Nam.

Đào tạo y học cổ truyền hệ 12 tháng ra trường có thể làm được gì?

Đào tạo y học cổ truyền hệ 12 tháng tốt nghiệp ra trường có đủ kiến thức về Y học cổ truyền và Y học hiện đại để phòng và chữa bệnh, chăm sóc phục hồi sức khỏe theo phương pháp Y học cổ truyền cho Nhân dân.

Trường Y dược Tôn Thất Tùng là trường đi đầu trong việc đào tạo kết hợp hài hòa Y học cổ truyền và Y học hiện đại trong khám chữa bệnh không những mang lại lợi ích cho người bệnh, mà còn giúp các học viên y học cổ truyền hệ 12 tháng có nhiều cơ hội việc làm sau khi ra trường.

Hồ sơ đăng ký Đào tạo y học cổ truyền hệ 12 tháng năm 2024

Nhận hồ sơ lớp học chứng chỉ siêu âm 2021 liên các ngày trong tuần từ thứ 2 đến chủ nhật hàng tuần.

Địa điểm nhận hồ sơ và học tập: Trường trung cấp Y dược Tôn Thất Tùng

Lưu ý: Các em liên hệ trước với ban tư vấn tuyển sinh để được hướng dẫn hỗ trợ tốt nhất.