Học phí học y học cổ truyền hệ văn bằng 2 bao nhiêu?

Hiện nay vấn đề các bạn thí sinh đang quan tâm trong mùa tuyển sinh đó là Học phí học y học cổ truyền hệ văn bằng 2 bao nhiêu? Hãy cùng ban tư vấn tìm hiểu bài viết sau nhé

Mức học phí học y học cổ truyền hệ văn bằng 2 bao nhiêu?

Kỳ tuyển sinh năm 2024, Trường Y dược Tôn Thất Tùng thực hiện đẩy mạnh chỉ tiêu học y học cổ truyền hệ văn bằng 2 đáp ứng yêu cầu học tập ngày một lớn.

Năm nay hầu hết các trường đưa ra thông báo về điều chỉnh tăng mức học phí khiến các bạn thí sinh băn khoăn. Mức học phí học y học cổ truyền hệ văn bằng 2 tại y dược Tôn Thất Tùng có tăng không?

Ban tuyển sinh Trường Y dược Tôn Thất Tùng thông báo vẫn giữ nguyên học phí học y học cổ truyền hệ văn bằng 2 năm 2024 là 13.500.000 đến 18.000.000 đồng/ khóa tùy thuộc vào hồ sơ đăng ký của bạn, hay vụ thể học phí học y học cổ truyền hệ văn bằng 2 như sau:

 • Đối với học phí học y học cổ truyền hệ văn bằng 2 hệ 18 tháng: Dành cho các đối tượng đã có 1 văn bằng trung cấp chuyên nghiệp trở lên không cùng khối ngành sức khỏe.

Chương trình đào tạo có 3 học kỳ học phí khoảng 6.000.000 đồng / 1 học kỳ, toàn khóa là 18.000.000 đồng. Như vậy mức học phí văn bằng 2 trung cấp y sĩ tại Y dược Tôn Thất Tùng là khá hấp dẫn.

 • Đối với học phí học y học cổ truyền hệ văn bằng 2 hệ 12 tháng: Dành cho các đối tượng đã có 1 văn bằng trung cấp chuyên nghiệp trở lên cùng khối ngành sức khỏe.

Chương trình đào tạo có 2 học kỳ học phí khoảng 6.000.000 đồng / 1 học kỳ, lệ phí thực tập 1.500.000 đồng, toàn khóa là 13.500.000 đồng.

Học phí học y học cổ truyền hệ văn bằng 2 bao nhiêu?
Học phí học y học cổ truyền hệ văn bằng 2 bao nhiêu?

Nhiều thí sinh có điều kiện kinh tế không quá dư giả thì vấn đề học phí học y học cổ truyền hệ văn bằng 2 cũng nhận được sự quan tâm cực lớn.

Tại Trường Y dược Tôn Thất Tùng thí sinh được đào tạo trong môi trường Y dược chuyên nghiệp hiện đại. Với sự kết hợp Y lý của Y học cổ truyền và Y thuật của nền Y học hiện đại đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao, đảm bảo an toàn trong quá trình chẩn đoán, khám chữa bệnh.

Ưu điểm khi học y học cổ truyền hệ văn bằng 2 tại Y dược Tôn Thất Tùng

Quan tâm đến chất lượng giảng dạy nhiều thí sinh băn khoăn mình sẽ được học và đào tạo kĩ năng Y học cổ truyền như thế nào?

Trường Y dược Tôn Thất Tùng đặt ra mục tiêu đào tạo học y học cổ truyền hệ văn bằng 2 toàn diện về nền tảng kiến thức chuyên, kĩ năng thực hành ngành nghề tốt nhất.

Bởi vậy theo học y học cổ truyền hệ văn bằng 2 các học viên được đào tạo vấn đề bảo vệ sức khỏe, chẩn đoán bệnh bằng bài thuốc Đông Y, xoa bóp, bấm huyệt, châm cứu… Đồng thời các phương pháp kỹ thuật vật lí trị liệu hiện đại như Điện phân, điện xung,… để điều trị cho bệnh nhân.

Trong quá trình giảng dạy học tập ngoài học phí học y học cổ truyền hệ văn bằng 2  được ưu đãi, học viên được trực tiếp thực hành tại các phòng thí nghiệm, thực hành với đầy đủ dụng cụ, nguyên dược liệu…phục vụ cho học tập.

Ngoài ra đội ngũ giảng viên trình độ chuyên môn cao sẽ trực tiếp theo sát quá trình thực hành, thực tập kịp thời hỗ trợ, giải đáp thắc mắc, tháo gỡ khó khăn cho học viên.

Sau khi tốt nghiệp các học viên được cấp bằng có giá trị tương đương với hệ chính quy và được gọi với danh xưng Lương Y. Học viên có thể tiếp tục học liên thông để nâng cao trình độ hoặc lựa chọn đi làm tại các hệ thống bệnh viện Y học cổ truyền, phòng mạch hoặc tự mở phòng chẩn trị Y học cổ truyền của riêng mình.

Điều kiện xét tuyển y học cổ truyền hệ văn bằng 2 ra sao?

Các đối tượng thí sinh có ý định học chuyển đổi học y học cổ truyền hệ văn bằng 2 cần chú ý các điều kiện xét tuyển như sau:

 • Thí sinh cần tốt nghiệp trình độ Trung cấp trở lên không phân biệt ngành nghề. Bộ Y tế đã cho phép có thể thí sinh ngoài nhóm ngành sức khỏe có thể học thêm Văn bằng 2 Trung cấp Y học cổ truyền.
 • Thí sinh có niềm đam mê, yêu thích với ngành Y học cổ truyền
 • Đảm bảo đầy đủ sức khỏe trong quá trình học tập tại trường.
 • Thí sinh có lí lịch trong sạch, không bị truy cứu trách nhiệm hình sự, không đang trong thời gian thi hành án.

Đảm bảo các yếu tố trên thí sinh sẽ nhanh chóng trúng tuyển vào học tập tại Trường Cao Đẳng Dược Sài Gòn để được đào tạo chuyên nghiệp nhất.

Hồ sơ đào tạo y học cổ truyền hệ văn bằng 2 năm 2024 gồm.

1: Bằng, bảng điểm văn bằng thứ nhất hoặc bằng , học bạ tốt nghiệp trung học phổ thông công chứng mỗi loại ( 02 bản )
2: Hộ khẩu công chứng ( 02 bản )
3: Giấy khai sinh (02 bản )
4: Chứng minh nhân dân ( 02 bản)
5: Giấy khám sức khỏe (01 bản )
6: 4 ảnh 4*6
7:Sơ yếu lý lịch có xác nhận dấu địa phương hoặc hoặc cơ quan làm việc
Với trung cấp thêm
8:Phiếu tuyển sinh trung cấp chuyên nghiệp

Chi tiết liên hệ: Trường trung cấp Y dược Tôn Thất Tùng

– Tại Hà Nội: Số 28- Đường Vườn Cam- P. Phú Đô- Q.Nam Từ Liêm-Tp.Hà Nội.
– Tại Ninh Bình: Số 8- Đường Phạm Thận Duật- P. Bích Đào- Tp. Ninh Bình.
– Tại Tp HCM: Số 168 Bis Phan Văn Trị- P5- Q. Gò Vấp- Tp HCM ( Trong cục trung tâm Y tế Dự Phòng quân Đội Phía Nam).

Mọi chi tiết liên hệ : Ban tư vấn tuyển sinh Cô Vân 0978 960 986 _ 0933 960 986
Lưu ý: Các em liên hệ trước với ban tư vấn tuyển sinh để được hướng dẫn hỗ trợ tốt nhất

ĐĂNG KÝ TRỰC TUYẾN

  Bạn vui lòng điền đầy đủ thông tin nhà trường sẽ gọi điện giải đáp thắc mắc và hướng dẫn thủ tục nhập học


  Trả lời

  ĐĂNG KÝ TƯ VẤN
  - 0978960986
  - 0933960986
  TẢI HỒ SƠ