Lớp trung cấp điều dưỡng học thứ 7 chủ nhật

Điều dưỡng đa khoa là sự phối hợp đa công việc ngành Y giữa chăm sóc, nuôi dưỡng, điều trị, hồi chức chức năng và giáo dục sức khoẻ con người…Ngành Y tế hiện nay rất cần nhân lực ngành Điều dưỡng đa khoa. Thông báo tuyển sinh Lớp trung cấp điều dưỡng học thứ 7 chủ nhật

Lớp trung cấp điều dưỡng học thứ 7 chủ nhật học ở đâu?

Trên thực tế không riêng gì Trung cấp Điều dưỡng mà tất cả các mã ngành của trường như Trung cấp Dược, Trung cấp Y học cổ truyền, TC Xét nghiệm, Vật lý trị liệu, hay TC Nha khoa… đều có lớp học vào thứ 7, chủ nhật hàng tuần.

Lớp trung cấp điều dưỡng học thứ 7 chủ nhật được mở ra nhằm đáp ứng nguyện vọng của những bạn yêu thích ngành điều dưỡng, muốn theo đuổi nghề nghiệp này, nhưng vẫn muốn đi làm công việc khác để đảm bảo duy trì cuộc sống. Hoặc phù hợp với những bạn muốn học song ngành.

Theo quy định hiện hành, đối tượng tốt nghiệp THPT có thể đăng ký xét tuyển Lớp trung cấp điều dưỡng học thứ 7 chủ nhật với thời gian đào tạo 2 năm. Bất kể bạn đã tốt nghiệp 2 năm hay 20 năm đi chăng nữa, chỉ cần xuất trình được đầy đủ giấy tờ, bằng cấp hợp lệ theo quy định, nhà trường sẽ tiếp nhận bạn.

Lớp trung cấp điều dưỡng học thứ 7 chủ nhật

Thời gian đào tạo Trung cấp điều dưỡng thông thường là 2 năm đối với người đã tốt nghiệp THPT hoặc BTVH (cấp 3).

Thời gian đào tạo 3 năm đối với học sinh tốt nghiệp THCS (lớp 9). Đối tượng này sẽ phải học bổ sung văn hóa 12 tháng để hoàn thiện chương trình cấp 3.

Nhà trường liên tục khai giảng ngoài các lớp học văn bằng 2 Điều dưỡng đa khoa học vào thứ 7, chủ nhật, ngoài ra nhà Trường còn đào tạo các lớp học vào các buổi chiểu từ thứ 2 – thứ 6 dành cho các đối tượng mới tốt nghiệp kỳ thi THPT Quốc gia.

Công việc của người học lớp trung cấp điều dưỡng học thứ 7 chủ nhật ( y tá điều dưỡng đa khoa):

• Hướng dẫn người bệnh và thân nhân người bệnh làm các thủ tục hành chính, thực hiện nội quy của bệnh viện.
  • Theo dõi các dấu hiệu, trạng thái tâm sinh lý của người bệnh, báo cáo cho bác sĩ.
  • Thực hiện các kỹ thuật chăm sóc người bệnh.
  • Phụ giúp Bác sĩ khi khám bệnh.
  • Thực hiện sơ cứu và cấp cứu ban đầu cho bệnh nhân.
  • Chăm sóc người bệnh hấp hối và tử vong.
  • Giúp người bệnh vận động, luyện tập, phục hồi chức năng.
  • Động viên, hướng dẫn người bệnh an tâm điều trị.
  • Phổ biến kiến thức về phòng bệnh và chăm sóc sức khỏe cho người bệnh và gia đình người bệnh.
  • Tham gia công tác hướng dẫn huấn luyện sinh viên y tế thực tập tại đơn vị mình.
  • Tham gia công tác hành chính, quản lý hồ sơ bệnh án theo sự phân công.
  • Thực hiện Luật Bảo vệ sức khỏe nhân dân và các quy định về chuyên môn của Bộ Y tế.

Cơ hội việc làm sau khi tốt nghiệp lớp trung cấp điều dưỡng học thứ 7 chủ nhật

Người có bằng tốt nghiệp trung cấp điều dưỡng đa khoa được tuyển dụng vào làm việc tại các cơ sở y tế như Bệnh viện, Trung tâm Y tế, Trạm Y tế của Nhà nước hoặc cơ sở y tế ngoài công lập như Phòng khám, Bệnh viện tư nhân…

Việc đăng kí hồ sơ học Lớp trung cấp điều dưỡng học thứ 7 chủ nhật nhiều thí sinh chú trọng cũng như được các chuyên gia đánh giá cao khi tình trạng “thừa thầy thiếu thợ” đang diễn ra trầm trọng hơn.

Bởi vậy theo học Lớp trung cấp điều dưỡng học thứ 7 chủ nhật nhận được sự quan tâm của nhiều thí sinh theo học cũng như mong muốn có công việc ổn định trong tương lai.

Hồ sơ đăng ký lớp trung cấp điều dưỡng học thứ 7 chủ nhật gồm: