Học ngành cao đẳng y đa khoa cần những điều kiện gì?

Những năm trước đây, khi ngành Y sĩ chưa được triển khai đào tạo hệ cao đẳng, Trung cấp Y sĩ được khá nhiều người lựa chọn. Vậy học ngành cao đẳng y đa khoa cần những điều kiện gì?

Phạm vi tuyển sinh học ngành cao đẳng y đa khoa

Chương trình học ngành cao đẳng y đa khoa  tuyển sinh trên phạm vi toàn quốc và không giới hạn độ tuổi
 • Chương trình học ngành cao đẳng y đa khoa  nhận hồ sơ đăng ký xét tuyển trên phạm vi toàn quốc. Học viên ở bất kỳ tỉnh thành nào cũng có thể đăng ký tham gia được chương trình.
 • Học viên học ngành cao đẳng y đa khoa  phải học tập trung tại cơ sở đào tạo được cấp phép, nhà trường có thể hỗ trợ thực hành thực tập tại Bệnh viện ở đia phương nếu đáp ứng điều kiện theo Nghị định 111.
 • Không giới hạn độ tuổi, tuy nhiên bạn cần đảm bảo có đủ điều kiện về sức khỏe để có thể hoàn thành được chương trình Y Sĩ Đa Khoa Hệ Cao Đẳng.
Học ngành cao đẳng y đa khoa cần những điều kiện gì?
Học ngành cao đẳng y đa khoa cần những điều kiện gì?

Yêu cầu đầu vào học ngành cao đẳng y đa khoa 

Để tham gia những ngành học trong khối khoa học sức khỏe cụ thể là học ngành cao đẳng y đa khoa  thì yêu cầu tối thiểu phải tốt nghiệp THPT hoặc tương đương.

Đối tượng tham gia chương trình học ngành cao đẳng y đa khoa  cần có trình độ tối thiểu là Tốt nghiệp THPT hoặc tương đương trở lên, có đủ sức khoẻ tham gia học tập và đạt các tiêu chí xét tuyển do Hội đồng tuyển sinh nhà trường công bố.
Cụ thể trong đó có những đối tượng như sau:

 • Học sinh tốt nghiệp THPT trở lên có nguyện vọng đăng ký trở thành Cử nhân Y khoa trong tương lai.
 • Tốt nghiệp Trung cấp Y sĩ đa khoa và Tốt nghiệp THPT hoặc tương đương.
 • Những người đã tốt nghiệp bậc trung cấp khối ngành sức khoẻ và Tốt nghiệp THPT
 • Tốt nghiệp Cao đẳng, Đại học và Tốt nghiệp THPT.
 • Cán bộ Y tế học đường, Cán bộ Y tế tại Trạm Y tế xã, Phường, Y tế thôn bản, Y tế cơ quan, doanh nghiệp… đáp ứng đủ các điều kiện xét tuyển và có nhu cầu học tập.
 • Dược sỹ, Điều dưỡng viên, Kỹ thuật viên…tại các cơ sở Y tế, bệnh viện, phòng khám…có nhu cầu thay đổi vị trí chuyên môn công tác, mơ ước trở thành Bác sĩ trong tương lai.

Chuẩn đầu ra học ngành cao đẳng y đa khoa

học ngành cao đẳng y đa khoa với chương trình cao đẳng chính quy hay liên thông từ trung cấp thì cử nhân tốt nghiệp đều cần đạt các tiêu chuẩn về kiến thức, kỹ năng sau:

 • Kiến thức chuyên môn: Cử nhân có kiến thức cơ bản về các lĩnh vực chính trong y học, bao gồm y học nội, ngoại, phụ sản, nhi, mắt, tai mũi họng, da liễu, tâm thần, cấp cứu, và y học dự phòng.
 • Kỹ năng thực hành: Cử nhân Y sĩ đa khoa có kỹ năng thực hành chắc chắn, có thể thực hiện các thủ thuật y khoa cơ bản và sử dụng các thiết bị y tế theo cách an toàn, hiệu quả.
 • Kỹ năng giao tiếp: Sinh viên tốt nghiệp có kỹ năng giao tiếp tốt, khả năng trao đổi thông tin một cách hiệu quả với bệnh nhân, gia đình, và đồng nghiệp.
 • Đạo đức y học: Cử nhân hiểu rõ về nguyên tắc đạo đức trong y học và tuân thủ các quy định về quyền riêng tư và bảo mật của bệnh nhân.
 • Tiếng Anh chuyên ngành: Tốt nghiệp Y sĩ đa khoa, cử nhân có khả năng đọc hiểu và trao đổi về vấn đề chuyên môn bằng tiếng Anh.
 • Kỹ năng tự học: Khi đã ra làm nghề, Y sĩ đa khoa biết cách tự học và cập nhật kiến thức mới trong lĩnh vực y học, đáp ứng được nhu cầu của sự thay đổi nhanh chóng trong y học hiện đại.
 • Kỹ năng làm việc nhóm: Cử nhân có khả năng làm việc hiệu quả trong một nhóm, cùng nhau giải quyết các vấn đề và đạt được mục tiêu chung.

Hồ sơ đăng ký học ngành cao đẳng y đa khoa gồm

1: Bằng, bảng điểm văn bằng thứ nhất hoặc bằng , học bạ tốt nghiệp trung học phổ thông công chứng mỗi loại ( 02 bản )
2: Hộ khẩu công chứng ( 02 bản )
3: Giấy khai sinh (02 bản )
4: Chứng minh nhân dân ( 02 bản)
5: Giấy khám sức khỏe (01 bản )
6: 4 ảnh 4*6
7:Sơ yếu lý lịch có xác nhận dấu địa phương hoặc hoặc cơ quan làm việc
Với trung cấp thêm
8:Phiếu tuyển sinh trung cấp chuyên nghiệp

Chi tiết liên hệ: Trường trung cấp Y dược Tôn Thất Tùng

– Tại Tp HCM: Số 168 Bis Phan Văn Trị- P5- Q. Gò Vấp- Tp HCM ( Trong cục trung tâm Y tế Dự Phòng quân Đội Phía Nam).

Mọi chi tiết liên hệ : Ban tư vấn tuyển sinh Cô Vân 0978 960 986 _ 0933 960 986
Lưu ý: Các em liên hệ trước với ban tư vấn tuyển sinh để được hướng dẫn hỗ trợ tốt nhất

ĐĂNG KÝ TRỰC TUYẾN

  Bạn vui lòng điền đầy đủ thông tin nhà trường sẽ gọi điện giải đáp thắc mắc và hướng dẫn thủ tục nhập học


  Trả lời

  ĐĂNG KÝ TƯ VẤN
  - 0978960986
  - 0933960986
  TẢI HỒ SƠ
  messenger