Điều kiện mở cửa hàng kính thuốc năm 2024

Bạn có ý định mở cửa hàng kính thuốc để thỏa mãn niềm đam mê kinh doanh của mình nhưng lại không biết phải tiến hành như thế nào? Điều kiện mở cửa hàng kính thuốc ra sao? Mời bạn tham khảo bài viết sau để tìm câu trả lời chi tiết cho những băn khoăn trên.

Điều kiện mở cửa hàng kính thuốc tại TPHCM

Bởi vì kinh doanh kính thuốc thuộc ngành nghề kinh doanh có điều kiện. Do đó, theo Điều số 36 Nghị định 109/2016/NĐ-CP thì khi mở cửa hàng kính thuốc bạn cần đáp ứng những yêu cầu cơ bản như sau:

– Về cơ sở vật chất mở cửa hàng kính thuốc: Cửa hàng kính thuốc phải tách biệt với nơi sinh hoạt gia đình và có địa điểm cố định, đủ ánh sáng. Diện tích cửa hàng tối thiểu phải là 15m2. Cửa hàng đảm bảo các điều kiện vệ sinh, nước, điện để phục vụ người bệnh.

– Trang thiết bị để mở cửa hàng kính thuốc: Cửa hàng phải trang bị đầy đủ các thiết bị, máy móc cũng như dụng cụ cần thiết, phục vụ cho công tác kinh doanh. Đây là một trong những điều kiện mở phòng kính mắt mà bạn cần lưu ý.

Điều kiện mở cửa hàng kính thuốc năm 2024
Điều kiện mở cửa hàng kính thuốc năm 2024

– Nhân sự mở cửa hàng kính thuốc: Người hành nghề tại cửa hàng phải là người có các loại chứng chỉ hành nghề khám, chữa mắt hày kiểm tra, đo mắt, chẩn đoán tật khúc xạ…phạm vụ hoạt động phù hợp với trình độ chuyên môn ghi trên chứng chỉ hành nghề.

Người có trách nhiệm ký thuật khi mở cửa hàng kính thuốc phải có tối thiểu bằng trung cấp chuyên ngành ý và đã được cấp chứng chỉ hành nghề kính thuốc. Có tối thiểu 3 năm kinh nghiệm làm việc liên quan đến việc khám, đo kiểm, chẩn đoán tật ở mắt. Bên cạnh đó, phải là đối tượng hành nghề cơ hữu ở cơ sở kính thuốc.

Điều kiện cấp chứng chỉ hành nghề kính thuốc

Chứng chỉ hành nghề kính thuốc là điều kiện bắt buộc của những bạn muốn hành nghề này đúng theo quy định. Bởi vì chỉ có hành nghề chứng chỉ mới có thể chứng minh bạn đã được đào tạo về nghề một cách chuyên sâu, đủ kỹ năng, kiến thức và đạo đức để làm nghề.

Vậy muốn cấp chứng chỉ hành nghề kính thuốc cần điều kiện gì? Đầu tiên, bạn cần phải tham gia các lớp học nghề hoặc khóa đào tạo nghề kính thuốc. Sau đó, học viên sẽ được học tất cả những kiến thức và kỹ năng về kính thuốc từ cơ bản đến nâng cao bao gồm công thức cắt kính mắt cận, loạn, viễn,… hay kê toa thuốc về mắt,…

Hoàn thành xong khóa học, học viên sẽ trải qua kỳ thi và lấy chứng chỉ hành nghề nếu đậu bài thi. Cơ sở đào tạo nghề sẽ trực tiếp cấp chứng chỉ hành nghề kính thuốc cho học viên của mình đúng theo quy định.

Hồ sơ đăng ký học ngành y dược gồm.

1: Bằng, bảng điểm văn bằng thứ nhất hoặc bằng , học bạ tốt nghiệp trung học phổ thông công chứng mỗi loại ( 02 bản )
2: Hộ khẩu công chứng ( 02 bản )
3: Giấy khai sinh (02 bản )
4: Chứng minh nhân dân ( 02 bản)
5: Giấy khám sức khỏe (01 bản )
6: 4 ảnh 4*6
7:Sơ yếu lý lịch có xác nhận dấu địa phương hoặc hoặc cơ quan làm việc
Với trung cấp thêm
8:Phiếu tuyển sinh trung cấp chuyên nghiệp

Chi tiết liên hệ: Trường trung cấp Y dược Tôn Thất Tùng

– Tại Hà Nội: Số 28- Đường Vườn Cam- P. Phú Đô- Q.Nam Từ Liêm-Tp.Hà Nội.
– Tại Ninh Bình: Số 8- Đường Phạm Thận Duật- P. Bích Đào- Tp. Ninh Bình.
– Tại Tp HCM: Số 168 Bis Phan Văn Trị- P5- Q. Gò Vấp- Tp HCM ( Trong cục trung tâm Y tế Dự Phòng quân Đội Phía Nam).

Mọi chi tiết về Học trung cấp xét nghiệm cần điều kiện gì liên hệ : Ban tư vấn tuyển sinh Cô Vân 0978 960 986 _ 0933 960 986
Lưu ý: Các em liên hệ trước với ban tư vấn tuyển sinh để được hướng dẫn hỗ trợ tốt nhất

ĐĂNG KÝ TRỰC TUYẾN

  Bạn vui lòng điền đầy đủ thông tin nhà trường sẽ gọi điện giải đáp thắc mắc và hướng dẫn thủ tục nhập học


  Trả lời

  ĐĂNG KÝ TƯ VẤN
  - 0978960986
  - 0933960986
  TẢI HỒ SƠ
  messenger