Đào tạo kỹ thuật viên răng hàm mặt chính quy tại tp.HCM.

Trường trung cấp Y dược Tôn Thất Tùng là cơ sở đào tạo kỹ thuật viên răng hàm mặt chính quy, hiện đại, khoa Răng Hàm Mặt là một trong những khoa được đào tạo lâu đời, có cơ sở vật chất hiện đại và sau 10 năm phát triển đã trở thành một trong những thương hiệu đào tạo uy tín của trường trong ngành RHM cả nước.

Các kỹ thuật viên răng hàm mặt chính quy làm những công việc gì?

Ngành răng hàm mặt được xem là ngành y tế quan trọng trong việc cải tiến sức khỏe con người. Điều trị nha khoa thường được thực hiện bởi nhóm bác sĩ nha khoa, bao gồm: 1 bác sĩ nha khoa và bác sĩ nha khoa phụ có thể là (phụ tá nha khoa, sát trùng nha khoa, kỹ thuật viên nha khoa, và trị liệu nha khoa).

Vì vậy, trong ngành răng hàm mặt, các kỹ thuật viên răng hàm mặt chính quy. là nhân tố không thể thiếu được. Mặt khác, các kỹ thuật viên này trên thực tế nguồn nhân lực còn rất yếu, không đủ số lượng cũng như chất lượng đáp ứng nhu cầu về con người cho ngành răng hàm mặt hiện nay.

Đào tạo kỹ thuật viên răng hàm mặt chính quy tại tp.HCM.
Đào tạo kỹ thuật viên răng hàm mặt chính quy tại tp.HCM.

Trong điều trị các vấn đề về sức khỏe răng miệng, các kỹ thuật viên răng hàm mặt chính quy. là người hỗ trợ trực tiếp cho nha sĩ. Nhiệm vụ của một kỹ thuật viên Răng Hàm Mặt thường được phân công cụ thể bao gồm: đánh bóng răng, chẩn đoán, xử lý các thiết bị nha khoa, làm thủ tục cho bệnh nhân, hay chăm sóc sức khỏe thường kỳ cho bệnh nhân,…Cụ thể các công việc của kỹ thuật viên răng hàm mặt có thể làm sau khi tốt nghiệp lớp chứng chỉ ngắn hạn răng hàm mặt là:

 • Phụ giúp cho bác sỹ nha khoa tại các phòng khám, cơ sở y tế Nha khoa
 • Sử dụng và bảo quản đồ, dụng cụ, các trang thiết bị thuộc chuyên ngành Nha Khoa
 • Kỹ thuật viên răng hàm mặt chính quy thực hiện công tác điều dưỡng cơ bản tại phòng khám răng, hàm, mặt
 • Làm công tác chăm sóc sức khỏe răng, hàm mặt ở cộng đồng để phát hiện sớm một số bệnh lý răng miệng thông thường và tình trạng bất thường để xử lý hoặc chuyển tuyến trên
 • Tham gia công tác quản lý, công tác hành chính tại cơ quan Răng Hàm Mặt.
 • Tham gia công tác nghiên cứu khoa học tại cơ quan Răng Hàm Mặt

Công việc lương cao với nghề kỹ thuật viên răng hàm mặt

Trên thế giới cũng như ở Việt Nam hiện nay số lượng người mắc phải các bệnh về răng miệng chiếm tỷ lệ rất cao ở mọi lứa tuổi: người già, trẻ em, người trung niên.

Tại Việt Nam: Theo như điều tra mới nhất của Bộ Y tế cho biết: có đến hơn 90% người dân bị mắc các bệnh liên quan đến răng miệng, 55% người dân không bao giờ đi khám răng. Trẻ em ở độ tuổi 6-8 tuổi, có hơn 85% bị bệnh sâu răng (trung bình là 5,4 chiếc) nhưng có 94% trong số đó không được điều trị. Có gần 97% dân số Việt Nam có bệnh quanh răng. Chưa tới 10% dân số có sức khỏe quanh răng ở mức chấp nhận được.

Với thực trạng trên cho thấy được nhu cầu chăm sóc sức khỏe răng miệng ở nước ta trong tương lai sẽ rất lớn, chính vì vậy rất cần đội ngũ bác sĩ, y sĩ, kỹ thuật viên răng hàm mặt chính quy.

Hiện nay, lực lượng kỹ thuật viên răng hàm mặt chính quy trong nước không đáp ứng đủ nhu cầu của xã hội. Có thể thấy rằng Việt Nam đang rất thiếu kỹ thuật viên răng hàm mặt chính quy. Đặc biệt trong hiện nay và tương lai khi mà lĩnh vực y tế tư nhân đang phát triển mạnh cả về số lượng và chất lượng thì cơ hội việc làm đối với điều dưỡng nha khoa là rất lớn.

Lớp đào tạo kỹ thuật viên răng hàm mặt chính quy mặt tại Y dược Tôn Thất Tùng

Trường trung cấp Y dược Tôn Thất Tùng là cơ sở đào tạo uy tín, hiện đại, khoa Răng Hàm Mặt là một trong những khoa được đào tạo lâu năm tại trường, có cơ sở vật chất hiện đại và sau nhiều năm phát triển đã trở thành một trong những thương hiệu đào tạo uy tín trong ngành răng hàm mặt cả nước. Chính vì lẽ đó, các lớp chứng chỉ ngắn hạn răng hàm mặt đào tạo kỹ thuật viên răng hàm mặt chính quy tại trường luôn được các bạn sinh viên tin tưởng lựa chọn theo học trong hơn 10 năm qua.

Với giáo trình hiện đại và phương pháp giảng dạy tiên tiến, hội nhập, chương trình đào tạo được triển khai nhằm chuẩn bị cho sinh viên tốt nghiệp có thể chăm sóc răng miệng cho bệnh nhân dựa trên nền tảng khoa học và phương thức chăm sóc.

Lớp đào tạo kỹ thuật viên răng hàm mặt tại Y dược Tôn Thất Tùng
Lớp đào tạo kỹ thuật viên răng hàm mặt tại Y dược Tôn Thất Tùng

Chương trình cung cấp cho người học một nền tảng y sinh vững chắc, khoa học hành vi và lâm sàng, trong đó đặt nặng sự chăm sóc răng miệng một cách toàn diện. Bên cạnh đó, sinh viên còn được chú trọng đào tạo thực hành tại các cơ sở y tế lớn liên kết với trường, tạo nên tảng chuyên môn kỹ thuật cao trước và sau khi tốt nghiệp.

Ngoài ra, sinh viên còn được học tập trong môi trường tiện nghi với cơ sở vật chất được đầu tư đáp ứng các yêu cầu cao nhất của các cơ sở y tế trong nước và của thị trường lao động của cộng đồng kinh tế Asian.

Đặc biệt, chương trình chú trọng đào tạo thực hành, Trường trung cấp Y dược Tôn Thất Tùng chuẩn bị cơ sở vật chất, trang thiết bị thực hành hiện đại để các sinh viên được thực hành nhiều, trên mô hình và trên lâm sàng tại Nhà Trường và các bệnh viện lớn, đặc biệt trong hai năm cuối của chương trình học.

Như vậy, khi tốt nghiệp, sinh viên vững vàng trong chuyên môn lẫn kỹ năng của một kỹ thuật viên răng hàm mặt chính quy. Sau khi hoàn thành khóa học, sinh viên sẽ được cấp chứng chỉ răng hàm mặt theo quy định của Bộ y tế, có đủ trình độ và khả năng xin việc làm được ngay tại các cơ sở tư nhân cũng như bệnh viên công lớn trên cả nước.

Hồ sơ và điều kiện đăng ký học của khóa chứng chỉ Răng hàm mặt chính quy:

– Điều kiện xét tuyển: là các bạn tốt nghiệp từ THCS trở lên

– Hồ sơ xét tuyển đối với các bạn sinh viên yêu cầu như sau:

+ Sơ yếu lí lịch học sinh sinh viên
+ Bằng tốt nghiệp + học bạ ( công chứng )
+ Sổ hộ khẩu photo công chứng
+ Chứng minh thư  photo công chứng
+ Giấy khai sinh bản sao
+ Giấy khám sức khỏe
+ 4 ảnh (4×6) và 4 ảnh (3×4) cho vào phong bì (ảnh chụp trong thời gian không quá 3 tháng, ghi rõ họ tên, ngày tháng năm sinh ở mặt sau ảnh

Địa chỉ nộp hồ sơ chứng chỉ răng hàm mặt uy tín tại Trường Trung cấp y dược Tôn Thất Tùng:

Tại Ninh Bình: Số 81, ngõ 70, đường Phạm Thận Duật, phường Bích Đào, TP.Ninh Bình
Tại Hà Nội: Số 28, đường Vườn Cam, phường Phú Đô, quận Nam Từ Liêm, Hà Nội
Tại tp HCM: Số 168 Bis, đường Phan Văn Trị, phường 5, quận Gò Vấp, Tp.HCM

Mọi chi tiết liên hệ: Ban tư vấn tuyển sinh Cô Vân 0978 960 986 _ 0933 960 986

Lưu ý: Các em liên hệ trước với ban tư vấn tuyển sinh để được hướng dẫn hỗ trợ tốt nhất.

ĐĂNG KÝ TRỰC TUYẾN

  Bạn vui lòng điền đầy đủ thông tin nhà trường sẽ gọi điện giải đáp thắc mắc và hướng dẫn thủ tục nhập học


  Trả lời

  ĐĂNG KÝ TƯ VẤN
  - 0978960986
  - 0933960986
  TẢI HỒ SƠ