Danh sách các trường đào tạo ngành xét nghiệm hệ trung cấp

Với nhu cầu tuyển dụng ngành Xét nghiệm cao như hiện nay, thí sinh có thể tham khảo Danh sách các trường đào tạo ngành xét nghiệm hệ trung cấp được tổng hợp sau đây.

Danh sách các trường đào tạo ngành xét nghiệm hệ trung cấp

Theo thống kê chung Danh sách các trường đào tạo ngành xét nghiệm hệ trung cấp có chất lượng đào tạo tốt nhất hiện nay như sau:

• Trường Đại học Y Dược TPHCM
  • Y Dược Phạm Ngọc Thạch
  • Y Dược Cần Thơ
  • Y dược Tôn Thất Tùng

Tuy nhiên, để có thể chạm đến “Cánh cổng” ở Đại học và theo đuổi ước mơ trở thành bác sĩ Xét nghiệm trong tương lai, các thí sinh cần phải trải qua kỳ thi căng thẳng.

Mặt khác, đầu vào các trường Đại học Y dược khá cao cũng chính là lý do khiến các thí sinh e ngại theo đăng ký xét tuyển theo học, nhất là đối với những thí sinh có học lực Khá và Trung bình.

Danh sách các trường đào tạo ngành xét nghiệm hệ trung cấp

Trong những năm trở lại đây, theo quy định của của Bộ Lao động TB & XH đối với ngành Y Dược, các trường đào tạo ngành Y Dược có thể xét tuyển bằng tốt nghiệp THPT. Đây là cơ hội cho những thí sinh có học lực Khá và Trung bình có mong muốn theo đuổi ngành Xét nghiệm Y học.

Hiện nay, sách Danh sách các trường đào tạo ngành xét nghiệm hệ trung cấp có chất lượng đào tạo uy tín như: trường Y dược Tôn Thất Tùng, Cao đẳng Y Dược Yersin, trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch,… Theo đó, các thí sinh có thể tìm hiểu thông tin và điều kiện xét tuyển để sớm hoàn tất gừi hồ sơ về trường đào tạo.

Địa chỉ đào tạo ngành xét nghiệm hệ trung cấp uy tín tại TPHCM

Hiện nay, do nhu cầu về nguồn nhân lực trong ngành Xét nghiệm Y học ngày một tăng cao nên nhiều thí sinh mong muốn chọn học tại địa chỉ đào tạo ngành xét nghiệm hệ trung cấp. Tại các bệnh viện lớn hay những trung tâm Y tế đều đòi hỏi có một khoa riêng về Xét nghiệm Y học. Tuy nhiên, theo thống kê thì về mặt bằng chung số trường đào tạo ngành Xét nghiệm Y học đang còn trong tình trạng hạn

Với uy tín đào tạo nhiều năm, Trường Y dược Tôn Thất Tùng TPHCM đã tạo ra nhiều thành quả trong việc giáo dục sinh viên Y Dược.

Bằng việc áp dụng mô hình đào tạo Viện – Trường, kết hợp với sự đầu tư cơ sở vật chất lớp học và phòng thực hành, sinh viên có thể học tập và rèn luyện thuận lợi. Thời gian học có đến 70% cơ hội thực hành thí nghiệm tại giảng đường và thực tế tại Bệnh viện.

Đây chính là những điều kiện tốt để sinh viên sớm được làm việc tại môi trường chuyên nghiệp, giúp các bạn không phải bỡ ngỡ sau khi ra trường.

Hồ sơ đăng ký học ngành xét nghiệm hệ trung cấp gồm: