Thời gian học trung cấp y sĩ 2024 bao lâu

Thời gian học trung cấp y sĩ 2024 bao lâu thì tốt nghiệp? Cũng như các lĩnh vực Y học khác, Y sĩ là một trong những ngành học đặc thù, là nghề cao quý vì nó có liên quan trực tiếp đến sức khỏe của con người.

Thời gian học trung cấp y sĩ 2024 tại TPHCM

Trường Trung cấp Y dược Tôn Thất Tùng đào tạo có thời gian học Trung cấp y sĩ 2024 không chỉ có khung giờ học ngoài giờ hành chính thuận tiện cho các thí sinh vừa đi học và đi làm mà thời gian đào tạo lại vô cùng ngắn. Tùy thuộc vào bằng cấp hiện tại của các thí sinh sở hữu, thời gian đào tạo sẽ từ 01 – 02 năm, cụ thể:

 • Thời gian học Trung cấp y sĩ 2024 từ 1 – 1,5 năm (Hệ văn bằng 2): Đối với các thí sinh đã có bằng tốt nghiệp từ Trung cấp/Cao đẳng/Đại học trở lên.
 • Thời gian học Trung cấp y sĩ 2024 02 năm (Hệ chính quy): Đối với các thí sinh đã có bằng tốt nghiệp THPT.

Sau khi hoàn thành thời gian học Trung cấp y sĩ 2024, sinh viên sẽ được cấp bằng Trung cấp Y sĩ đa khoa chính quy theo quy định hiện hành. Có thể đi làm ngay để tích lũy kinh nghiệm, hoặc tiếp tục học liên thông ở cấp cao hơn để nâng cao giá trị bằng cấp của mình.

Thời gian học trung cấp y sĩ 2024 bao lâu
Thời gian học trung cấp y sĩ 2024 bao lâu

Ở thời điểm hiện tại, khá nhiều bạn trẻ đang quan tâm tới vấn đề ngành Y sĩ học mấy năm. Chương trình đào tạo Y sĩ ở Việt Nam được chia thành 2 trình độ đào tạo đó là Trung cấp Y sĩ đa khoa và Bác sĩ đa khoa ở bậc Đại học.

Các học viên học theo hệ chuyển đổi này sẽ chỉ phải học 1 năm bởi họ được miễn toàn bộ các môn học đại cương ở các trường trước đây các em đã theo học. Vì vậy, các em sẽ đào tạo các kiến thức chuyên sâu về ngành Y sĩ mà không phải học các môn đại cương như Ngoại Ngữ, Quốc Phòng, Thể Dục, Tin Học, Chính trị, Pháp luật, Văn hóa,…

Chương trình học Trung cấp y sĩ 2024

Chương trình đào tạo ngành Y sĩ hệ trung cấp được chia thành 2 giai đoạn. Giai đoạn 1 là chương trình học lý thuyết, các em sinh viên sẽ được cung cấp các kiến thức Y khoa căn bản như Truyền nhiễm, Vi – Ký, Giải phẫu, Khoa nhi, Nội khoa, Sản khoa, Ngoại khoa,… cùng với đó là những nội dung lâm sàn.

Ở giai đoạn 2, các bạn sinh viên sẽ được học tập, thực tập Y lâm sàng, đi thực tập thực tế ở các bệnh viện, các cơ sở y tế từ Trung ương tới địa phương. Đây là cơ hội để các sinh viên dần làm quen với công việc, làm quen với tay nghề trước khi ra trường.

Sau khi kết thúc chương trình học lý thuyết và thực tập, các em sinh viên ngành Y sĩ sẽ được cấp bằng Y sĩ đa khoa hệ Trung cấp để có thể theo đuổi ngành Y. Ngoài ra, các em cũng có thể học liên thông lên đại học để có thể được làm Bác sĩ theo quy định của Bộ Y tế và Bộ Giáo dục và Đào tạo.

Công việc chính khi học Trung cấp y sĩ 2024

Vấn đề ngành Y sĩ học mấy năm đã được giải quyết cụ thể. Hiện tại, khá nhiều các bạn trẻ cũng quan tâm tới các công việc của nghề Y sĩ ngay sau khi ra trường.

Theo theo học ngành Y sĩ, các em sinh viên sẽ được đào tạo các kiến thức, sở hữu các kỹ năng cực chuẩn để có thể làm việc tại các cơ sở y khoa. Ngoài việc chào đón bệnh nhân, sắp xếp lịch hẹn, sắp xếp văn bản thì người làm nghề Y sĩ có thể lưu trữ, báo cáo thông tin cho dịch vụ Y khoa.

Chưa dừng lại ở đó, các Y sĩ có thể đảm nhận các công việc của một Điều dưỡng viên hay trợ lý bác sĩ để làm các nhiệm vụ lâm sàn trong phòng y tế. Nhiệm vụ lâm sàn mà người Y sĩ có thể làm đó là đo lường, thống kê các chỉ số sinh tồn; giải quyết các kết quả xét nghiệm;… Nhìn chung, các Y sĩ sẽ làm việc dưới sự giám sát của các Bác sĩ hay các Điều dưỡng viên.

Các Y sĩ có thể làm việc tại các phòng nhãn khoa, nhi khoa hay sản khoa,… Mỗi một Y sĩ đều có nhiệm vụ và trách nhiệm riêng liên quan tới các lĩnh vực mà họ làm. Các Y sĩ sẽ thực hiện các công việc riêng biệt tùy vào từng chuyên khoa cụ thể.

 • Nhiệm vụ hỗ trợ các các sĩ xét nghiệm, sắp xếp kết quả xét nghiệm tại phòng mạch là các Y sĩ khoa sản.
 • Nhiệm vụ của các bác sĩ khoa mắt là giúp đỡ, chăm sóc các bệnh nhân thực hiện chẩn đoán các bài kiểm tra mắt.
 • Nhiệm vụ của Y sĩ nhi khoa chính là chăm sóc sức khỏe cho các trẻ em dưới sự quản lý, giám sát của các bác sĩ nhi khoa.

Người Y sĩ cần thường xuyên tương tác, nói chuyện cùng các bệnh nhân để hiểu thêm các tâm tư, nguyện vọng của họ, qua đó có thể giúp đỡ các bệnh nhân vượt qua khó khăn, vươn lên để nhanh chóng hồi phục sức khỏe. Và đó cũng là những mong ước giản đơn của các Y sĩ. Họ xứng đáng được tôn vinh vì những cống hiến với nền Y học nước nhà.

Hồ sơ đào tạo Trung cấp Y sĩ năm 2024 gồm.

1: Bằng, bảng điểm văn bằng thứ nhất hoặc bằng , học bạ tốt nghiệp trung học phổ thông công chứng mỗi loại ( 02 bản )
2: Hộ khẩu công chứng ( 02 bản )
3: Giấy khai sinh (02 bản )
4: Chứng minh nhân dân ( 02 bản)
5: Giấy khám sức khỏe (01 bản )
6: 4 ảnh 4*6
7:Sơ yếu lý lịch có xác nhận dấu địa phương hoặc hoặc cơ quan làm việc
Với trung cấp thêm
8:Phiếu tuyển sinh trung cấp chuyên nghiệp

Chi tiết liên hệ: Trường trung cấp Y dược Tôn Thất Tùng

– Tại Hà Nội: Số 28- Đường Vườn Cam- P. Phú Đô- Q.Nam Từ Liêm-Tp.Hà Nội.
– Tại Ninh Bình: Số 8- Đường Phạm Thận Duật- P. Bích Đào- Tp. Ninh Bình.
– Tại Tp HCM: Số 168 Bis Phan Văn Trị- P5- Q. Gò Vấp- Tp HCM ( Trong cục trung tâm Y tế Dự Phòng quân Đội Phía Nam).

Mọi chi tiết liên hệ : Ban tư vấn tuyển sinh Cô Vân 0978 960 986 _ 0933 960 986
Lưu ý: Các em liên hệ trước với ban tư vấn tuyển sinh để được hướng dẫn hỗ trợ tốt nhất

ĐĂNG KÝ TRỰC TUYẾN

  Bạn vui lòng điền đầy đủ thông tin nhà trường sẽ gọi điện giải đáp thắc mắc và hướng dẫn thủ tục nhập học


  Trả lời

  ĐĂNG KÝ TƯ VẤN
  - 0978960986
  - 0933960986
  TẢI HỒ SƠ
  messenger