Thời gian học trung cấp y học cổ truyền mấy năm

Học Trung cấp Y học cổ truyền mấy năm? Có những thời gian đào tạo Trung cấp Y học cổ truyền nào là băn khoăn của các bạn thí sinh.

Thời gian học trung cấp y học cổ truyền tại TPHCM

Căn cứ theo thông tư 22/2014/TT-BG-ĐT ngày 09/7/2014 của Bộ Giáo dục và Đào tạo ban quy định về thời gian đào tạo Y sĩ Y học cổ truyền từ 1 đến 3 năm áp dụng tùy theo từng đối tượng người học như sau:

 • Học 3 năm (Áp dụng cho đối tượng: tốt nghiệp THCS (lớp 9). Thời gian chương trình đào tạo 9 + 3 là 36 tháng, Học viên được học bổ sung văn hóa để hoàn thiện chương trình THPT cấp 3.
 • Học 2 năm 3 tháng (Áp dụng cho đối tượng: học xong lớp 12, trượt tốt nghiệp THPT, BTVH). Thời gian chương trình đào tạo 27 tháng, Học viên được học bổ sung văn hóa 03 tháng để hoàn thiện chương trình THPT cấp 3.
 • Học 2 năm (Áp dụng cho đối tượng: tốt nghiệp THPT, văn bằng tương đương BTVH cấp 3).
 • Học 10 tháng (Áp dụng cho các đối tượng: tốt nghiệp trung cấp, cao đẳng, đại học nhóm ngành sức khỏe như Điều dưỡng, Y sỹ đa khoa, Dược sĩ trung cấp, Y sỹ YHDP, Hộ sinh trung cấp, Kỹ thuật viên xét nghiệm, Kỹ thuật viên chẩn đoán hình ảnh, Phục hình răng…).
 • Học 12 tháng (Áp dụng cho các đối tượng: tốt nghiệp trung cấp, cao đẳng, đại học nhóm ngành kinh tế, kỹ thuật, ngoại ngữ, sư phạm…).
Thời gian học trung cấp y học cổ truyền mấy năm
Thời gian học trung cấp y học cổ truyền mấy năm

Lưu ý: Thời gian đào tạo 1 năm đối với ngành học Y học cổ truyền do người học được miễn học các môn đại cương đã học ở các trường TCCN, CĐ-ĐH và chuyển điểm nên chỉ phải học các môn chuyên ngành YHCT.

Đây gọi là hệ văn bằng 2 Trung Cấp YHCT, do người học chỉ phải học 1 năm gọi là để được cấp bằng Trung cấp Y học cổ truyền và được quyền học liên thông Bác sĩ Y học cổ truyền khi đủ điều kiện liên thông theo quy định của thông tư số 55/2012/TT- BGDĐT của Bộ Giáo dục và Đào tạo.

Địa chỉ đào tạo trung cấp y học cổ truyền chất lượng tại TPHCM

Ngành Y học cổ truyền bên cạnh những kiến thức y học hiện đại, bệnh học đại cương, Trường Y dược Tôn Thất Tùng còn giúp cho sinh viên nắm được tất cả những kiến thức chuyên sâu về Y học cổ truyền, Y học học cổ truyền, chế biến dược liệu, Dược lâm sàng, Châm cứu, Dưỡng sinh, bào chế các dạng thuốc Đông dược từ thực vật dược, bệnh học…

Các Y sĩ Y học cổ truyền sẽ phải nắm được những kiến thức cơ bản của 1 y sĩ đa khoa cùng với kiến thức chuyên sâu về Y học cổ truyền. Chính vì thế, chương trình đào tạo sẽ cần phải đảm bảo được cả những kiến thức y khoa cơ bản cũng với những kiến thức chuyên sâu về Y học cổ truyền.

Điểm nổi bật nhất của chương trình đào tạo Trung cấp Y học cổ truyền tại Trường Y dược Tôn Thất Tùng chính là kết hợp chặt chẽ giữa phương pháp Đông Y cùng với những ứng dụng của nền Y học hiện đại như Kỹ thuật xét nghiệm, chẩn đoán hình ảnh để có thể phát huy được thế mạnh của Đông Y và Tây Y để nâng cao chất lượng khám, điều trị bệnh.

Trường Y dược Tôn Thất Tùng không chỉ là một nơi hội tụ những giảng viên giàu kinh nghiệm, giỏi chuyên môn, có trình độ cao mà còn là một trong số ít cơ sở đào tạo có liên kết cùng với các bệnh viện để sinh viên có thể thực hành tay nghề.

Nhà trường luôn tạo mọi điều kiện tốt nhất cho các bạn sinh viên để có thể nâng cao chất lượng giảng dạy. Ngay từ khi mới bắt đầu thành lập, nhà trường đã chú trọng đầu tư hệ thống cơ sở vật chất cùng với các trang thiết bị phục vụ cho quá trình học tập cũng như thực hành và nghiên cứu của sinh viên trong suốt quá trình học tập.

Chính vì thế, sinh viên sau khi tốt nghiệp có thể dễ dàng tìm được những công việc ổn định, phù hợp cùng với một mức lương vô cùng hấp dẫn.

Bằng sự uy tín và trách nhiệm, Trường Y dược Tôn Thất Tùng chính là địa chỉ học Trung cấp Y học Cổ truyền TPHCM uy tín, đảm bảo dành cho những thí sinh có đam mê và mong muốn theo học ngành Y học Cổ truyền.

Điều kiện xét tuyển Trung cấp Y học cổ truyền TPHCM

Là một trong những cơ sở đào tạo Trung cấp Y học cổ truyền uy tín bậc nhất tại TPHCM hiện nay. Năm 2021, Trường Y dược Tôn Thất Tùng tiếp tục tuyển sinh Trung cấp Y học Cổ truyền đối với tất cả những bạn trẻ có niềm đam mê đối với ngành học này và đáp ứng được những điều kiện sau đây:

 • Có bằng tốt nghiệp THPT hoặc giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời (đối với những thí sinh tốt nghiệp năm 2021).
 • Thí sinh đảm bảo lý lịch rõ ràng, minh bạch, không đang trong thời gian thi hành án hoặc truy cứu trách nhiệm hình sự và có sức khỏe tốt để đảm bảo quá trình theo học.

Có thể thấy rằng điều kiện tuyển sinh Trung cấp Y sĩ Y học cổ truyền tại Trường Y dược Tôn Thất Tùng hết sức đơn giải với các bạn thí sinh có mong muốn theo học ngành Y học cổ truyền và có mong muốn trở thành một lương Y khám chữa bệnh cho mọi người.

Thời gian đào tạo Trung cấp Y học cổ truyền tại Trường Y dược Tôn Thất Tùng kéo dài trong 2 năm đối với những thí sinh tốt nghiệp THPT hoặc BTVH.

Sau khi kết thúc khóa học, các bạn sinh viên sẽ được nhà trường cấp bằng theo đúng quy định về Luật giáo dục nghề nghiệp. Khi nắm giữ tấm bằng này, các bạn sẽ có rất nhiều cơ hội nghề nghiệp với những vị trí công việc khác nhau.

Nếu như có mong muốn theo học ngành Y học cổ truyền và đáp ứng được điều kiện xét tuyển thì các bạn có thể đăng ký xét tuyển vào trường bằng hình thức đăng ký xét tuyển trực tuyến hoặc chuẩn bị hồ sơ xét tuyển trung cấp Y học cổ truyền và gửi về địa chỉ tuyển sinh của nhà trường.

Hồ sơ học trung cấp y học cổ truyền 2021.

1: Bằng, bảng điểm văn bằng thứ nhất hoặc bằng , học bạ tốt nghiệp trung học phổ thông công chứng mỗi loại ( 02 bản )
2: Hộ khẩu công chứng ( 02 bản )
3: Giấy khai sinh (02 bản )
4: Chứng minh nhân dân ( 02 bản)
5: Giấy khám sức khỏe (01 bản )
6: 4 ảnh 4*6
7:Sơ yếu lý lịch có xác nhận dấu địa phương hoặc hoặc cơ quan làm việc

Thí sinh nộp hồ sơ đăng ký học y học cổ truyền tại địa điểm: Trường trung cấp Y dược Tôn Thất Tùng:

+Tại Hà Nội: 28 Đường Vườn Cam- P. Phú Đô- Q. Từ Liêm-Hà Nội

+Tại Ninh Bình:Số 81Phạm Thận Duật-P.Bích Đào-TP. Ninh Bình.

+Tại TpHCM: Bis 168 Phan Văn Trị- Q. Gò Vấp-TpHCM

Mọi chi tiết liên hệ : Ban tư vấn tuyển sinh Cô Vân 0978 960 986 _ 0933 960 986

Lưu ý: Các em liên hệ trước với ban tư vấn tuyển sinh để được hướng dẫn hỗ trợ tốt nhất

ĐĂNG KÝ TRỰC TUYẾN

  Bạn vui lòng điền đầy đủ thông tin nhà trường sẽ gọi điện giải đáp thắc mắc và hướng dẫn thủ tục nhập học


  Trả lời

  ĐĂNG KÝ TƯ VẤN
  - 0978960986
  - 0933960986
  TẢI HỒ SƠ
  messenger