Học kỹ thuật viên ngành xét nghiệm y học có dễ không

Nhận thấy tiềm năng của ngành Kỹ thuật xét nghiệm Y học, nhiều trường đào tạo ngành y đều bổ sung ngành nghề này trong các chính sách tuyển sinh của mình. Với các bạn thí sinh thì đang băn khoăn liệu học kỹ thuật viên ngành xét nghiệm y học có dễ không

Học kỹ thuật viên ngành xét nghiệm y học có dễ không?

Câu trả lời là Có! học kỹ thuật viên ngành xét nghiệm y học là một ngành mà bạn thường xuyên phải tiếp xúc với các loại công cụ, máy móc, thiết bị hiện đại trong ngành Y. Tuy nhiên, đặc thù khi học kỹ thuật viên ngành xét nghiệm y học cũng yêu cầu bạn phải có một số tố chất để tránh ảnh hưởng đến kết quả xét nghiệm khi làm việc. Những tố chất này bao gồm:

 • Sức khỏe phải tốt: học kỹ thuật viên ngành xét nghiệm y học và những công việc liên quan đến ngành Y, dù ở bất kỳ vị trí nào đi nữa cũng phải chịu áp lực không hề nhỏ. Vì vậy, để chịu được áp lực cũng như khối lượng công việc “khủng” thì bạn cần phải có một sức khỏe tốt mới có thể “làm nghề” lâu dài.
 • Lòng đam mê: Đây chính là yếu tố quyết định bạn có thể theo nghề lâu dài được hay không. Bởi nếu làm việc bằng tất cả đam mê, bạn sẽ có cảm giác được sống với nghề chứ không đơn thuần là làm việc. Vì vậy, thời gian gắn bó với nghề sẽ dài lâu và có nhiều động lực cho bạn phát triển lên các vị trí cao hơn.
 • Tỉ mỉ, cẩn thận: Công việc xét nghiệm hay các vị trí tương đương yêu cầu bạn phải tỉ mỉ, cẩn thận trong từng thao tác. Chỉ cần một sơ suất nhỏ thôi cũng có thể ảnh hưởng đến kết quả xét nghiệm cũng như kết quả chẩn đoán của người bệnh. Vì vậy, đây là một tố chất bắt buộc đối với những ai theo học ngành Kỹ thuật xét nghiệm Y học.
 • Nhanh nhẹn: Khi làm việc tại bệnh viện, cơ sở y tế, số lượng người khám bệnh vô cùng đông đúc. Vì vậy, bạn cần phải thao tác nhanh nhẹn để tránh làm mất thời gian của các bệnh nhân và bác sĩ.
Học kỹ thuật viên ngành xét nghiệm y học có dễ không
Học kỹ thuật viên ngành xét nghiệm y học có dễ không

Việc làm khi học kỹ thuật viên ngành xét nghiệm y học

Ngoài cơ hội việc làm rộng mở khi học kỹ thuật viên ngành xét nghiệm y học, các bạn sinh viên ngành nghề này còn có một cơ hội “vàng” có thể phát triển bản thân tốt hơn trong một môi trường làm việc năng động. Đó là con đường du học!

Du học kỹ thuật viên ngành xét nghiệm y học sẽ đòi hỏi nhiều vấn đề và yêu cầu bạn phải có kiến thức về chuyên môn cũng như thực hiện kỹ năng thuần thục. Bù lại, những gì bạn nhận được sẽ rất xứng đáng.

Bạn sẽ được học tập và làm việc tại các quốc gia có nền Y học phát triển như Singapore, Australia, Anh, Đức,…; được làm quen với nhiều người bạn cùng chí hướng từ nhiều quốc gia khác nhau; có cơ hội tham gia các buổi nghiên cứu, phát minh phương pháp xét nghiệm mới, đóng góp cho nền Y học hiện đại.

Hồ sơ đăng ký học kỹ thuật viên ngành xét nghiệm y học gồm:

1: Bằng, bảng điểm văn bằng thứ nhất hoặc bằng , học bạ tốt nghiệp trung học phổ thông công chứng mỗi loại ( 02 bản )
2: Hộ khẩu công chứng ( 02 bản )
3: Giấy khai sinh (02 bản )
4: Chứng minh nhân dân ( 02 bản)
5: Giấy khám sức khỏe (01 bản )
6: 4 ảnh 4*6
7:Sơ yếu lý lịch có xác nhận dấu địa phương hoặc hoặc cơ quan làm việc
Với trung cấp thêm
8:Phiếu tuyển sinh trung cấp chuyên nghiệp

Chi tiết liên hệ: Trường trung cấp Y dược Tôn Thất Tùng

– Tại Hà Nội: Số 28- Đường Vườn Cam- P. Phú Đô- Q.Nam Từ Liêm-Tp.Hà Nội.
– Tại Ninh Bình: Số 8- Đường Phạm Thận Duật- P. Bích Đào- Tp. Ninh Bình.
– Tại Tp HCM: Số 168 Bis Phan Văn Trị- P5- Q. Gò Vấp- Tp HCM ( Trong cục trung tâm Y tế Dự Phòng quân Đội Phía Nam).

Mọi chi tiết liên hệ : Ban tư vấn tuyển sinh Cô Vân 0978 960 986 _ 0933 960 986
Lưu ý: Các em liên hệ trước với ban tư vấn tuyển sinh để được hướng dẫn hỗ trợ tốt nhất

ĐĂNG KÝ TRỰC TUYẾN

  Bạn vui lòng điền đầy đủ thông tin nhà trường sẽ gọi điện giải đáp thắc mắc và hướng dẫn thủ tục nhập học


  Trả lời

  ĐĂNG KÝ TƯ VẤN
  - 0978960986
  - 0933960986
  TẢI HỒ SƠ
  messenger