Học chứng chỉ điều dưỡng nha khoa cần điều kiện gì?

Trường y dược Tôn Thất Tùng liên tục tuyển sinh các khóa đào tạo ngắn hạn, trong đó khóa học chứng chỉ điều dưỡng nha khoa cần điều kiện gì? Hãy cùng tìm hiểu bài viết sau đây.

Có nên học chứng chỉ điều dưỡng nha khoa hay không?

Hiện tại chúng ta có thể thấy, dịch vụ nha khoa đang trở nên phủ sóng rất mạnh mẽ, chứng tỏ nhu cầu cao về các dịch vụ này của đại đa số người Việt Nam. Bởi vì, họ ngày càng chú trọng nhiều đến sức khỏe và làm đẹp. Và dịch vụ nha khoa lại đáp ứng cả hai yếu tố sức khỏe và thẩm mỹ, đó là lý do vì sao nó lại phát triển mạnh mẽ như thế.

Dịch vụ phòng khám càng phát triển thì nhu cầu về đội ngũ nhân sự nha khoa sẽ càng cao, và điều dưỡng nha khoa là một thành phần không thể thiếu để làm nên sự thành công cho dịch vụ phòng khám nha khoa, thực tế là cứ trung bình 1 bác sĩ nha khoa sẽ cần sự hỗ trợ của 2-3 điều dưỡng.

Mức lương của điều dưỡng nha khoa có thể rơi vào từ 15-20tr/ tháng tùy vào năng lực của mỗi cá nhân, vậy câu trả lời của bạn là nên hay không nên? Để có thể hiểu thêm về định nghĩa chứng chỉ điều dưỡng nha khoa và công việc thực tế là như thế nào bài viết bên dưới chúng ta sẽ bàn luận kỹ hơn.

Học chứng chỉ điều dưỡng nha khoa là gì?

Điều dưỡng nha khoa là tên gọi khác của “trợ thủ nha khoa”, “phụ tá nha khoa” là người đảm đương những vai trò quan trọng trong phòng khám, là cánh tay đắc lực hỗ trợ cho các bác sĩ nha khoa hoàn thành quá trình thăm khám và điều cho bệnh nhân tốt hơn.

Học chứng chỉ điều dưỡng nha khoa cần điều kiện gì?
Học chứng chỉ điều dưỡng nha khoa cần điều kiện gì?

Ngoài ra, các điều dưỡng nha khoa còn có thể độc lập hoàn thành các công việc khác như nhổ răng, trám răng, lấy cao răng…và một số kỹ thuật thăm khám và điều trị khác. Hơn nữa, điều dưỡng nha khoa có thể tham gia nghiên cứu, điều hành, giảng dạy, và điều hành các hoạt động các hoạt động nha khoa.

Học chứng chỉ điều dưỡng nha khoa cần điều kiện gì?

Điều kiện tiên quyết để trở thành điều dưỡng nha khoa ngoài các kỹ năng chuyên môn được đào tạo, bạn phải đáp ứng tiêu chí để được cấp chứng chỉ điều dưỡng nha khoa.

Các đối tượng được đủ tiêu chí để cấp  chứng chỉ điều dưỡng nha khoa lần lượt là từ Trung cấp Y sĩ Đa khoa trở lên, Từ Trung cấp Điều dưỡng Nha khoa trở lên, từ Trung cấp Kỹ thuật Phục hình răng trở lên.

Thời gian đào tạo để hoàn thành chứng chỉ chứng chỉ điều dưỡng nha khoa hành nghề là từ 3-6 tháng. Sau khi hoàn tất các chương trình đào tạo, chứng chỉ hành nghề điều dưỡng nha khoa sẽ được cấp trong vòng 2 năm sau đó.

Kỹ năng giao tiếp tốt chứng chỉ điều dưỡng nha khoa

Các điều dưỡng viên là người trực tiếp tương tác với bệnh nhân và cả các bác sĩ nha khoa, thế nên ngoài kỹ năng chuyên môn thì kỹ năng giao tiếp cũng vô cùng quan trọng, kỹ năng này giúp cho sự phối hợp giữa các nhân sự trong phòng khám trở nên tốt hơn và giúp cho khách hàng cảm thấy hài lòng khi trải nghiệm dịch vụ tại phòng khám

Phải có trí lực & Thể lực tốt nhất

Ngoài đảm nhận các trách nhiệm chuyên môn, điều dưỡng nha khoa còn kiêm luôn các công việc quản lý trong quá trình kinh doanh nên công việc có sự đòi hỏi cao về tư duy logic, sự nhạy bén là vô cùng cần thiết, cùng với một sức khỏe tốt để đảm đương tốt nhất cá trách nhiệm.

Nếu chưa tốt các bạn đừng nản chí nhé vì đây là cả quá trình rèn luyện trau dồi không ngừng nghĩ để đạt được những hiệu quả tốt nhất

Hồ sơ đào tạo Chứng chỉ điều dưỡng nha khoa 2024 gồm.

1: Bằng, bảng điểm văn bằng thứ nhất hoặc bằng , học bạ tốt nghiệp trung học phổ thông công chứng mỗi loại ( 02 bản )
2: Hộ khẩu công chứng ( 02 bản )
3: Giấy khai sinh (02 bản )
4: Chứng minh nhân dân ( 02 bản)
5: Giấy khám sức khỏe (01 bản )
6: 4 ảnh 4*6
7:Sơ yếu lý lịch có xác nhận dấu địa phương hoặc hoặc cơ quan làm việc
Với trung cấp thêm
8:Phiếu tuyển sinh trung cấp chuyên nghiệp

Chi tiết liên hệ: Trường trung cấp Y dược Tôn Thất Tùng

– Tại Hà Nội: Số 28- Đường Vườn Cam- P. Phú Đô- Q.Nam Từ Liêm-Tp.Hà Nội.
– Tại Ninh Bình: Số 8- Đường Phạm Thận Duật- P. Bích Đào- Tp. Ninh Bình.
– Tại Tp HCM: Số 168 Bis Phan Văn Trị- P5- Q. Gò Vấp- Tp HCM ( Trong cục trung tâm Y tế Dự Phòng quân Đội Phía Nam).

Mọi chi tiết liên hệ : Ban tư vấn tuyển sinh Cô Vân 0978 960 986 _ 0933 960 986
Lưu ý: Các em liên hệ trước với ban tư vấn tuyển sinh để được hướng dẫn hỗ trợ tốt nhất

ĐĂNG KÝ TRỰC TUYẾN

  Bạn vui lòng điền đầy đủ thông tin nhà trường sẽ gọi điện giải đáp thắc mắc và hướng dẫn thủ tục nhập học


  Trả lời

  ĐĂNG KÝ TƯ VẤN
  - 0978960986
  - 0933960986
  TẢI HỒ SƠ
  messenger