Học liên thông trung cấp dược sĩ lên cao đẳng năm 2024 được không

Nhiều bạn đã tốt nghiệp Trung cấp Dược có mong muốn học Liên thông trung cấp dược sĩ lên Cao đẳng để nâng cao trình độ chuyên môn và bằng cấp. Vậy học Liên thông trung cấp dược sĩ lên Cao đẳng năm 2024 phải thi tuyển hay xét tuyển ?

Học liên thông trung cấp dược lên cao đẳng là gì?

Học liên thông trung cấp dược lên cao đẳng là hình thức đào tạo mà cá nhân muốn học có thể sử dụng kết quả học tập trước đó để học lên trình độ cao hơn có cùng ngành chuyên ngành hoặc một chuyên ngành khác. Đào tạo liên thông được tổ chức theo hình thức đại học hệ chính quy hoặc vừa làm vừa học.

Hầu hết các trường Y Dược hiện nay đều được Bộ GD & ĐT cho phép tổ chức đào tạo liên thông ngành Dược. Do đó những cá nhân đã tốt nghiệp Cao đẳng hoặc Trung cấp chuyên nghiệp đều được đăng ký học liên thông nếu có mong muốn bổ sung kiến thức, kỹ năng chuyên môn ở trình độ cao hơn.

Học liên thông trung cấp dược sĩ lên cao đẳng được không
Học liên thông trung cấp dược sĩ lên cao đẳng được không

Như vậy, học liên thông trung cấp dược lên cao đẳng nghĩa là những đối tượng đã hoàn thành chương trình học ngành Dược hệ cao đẳng và có mong muốn học liên thông lên chương trình đào tạo đại học nhằm nâng cao kiến thức chuyên môn.

Tuy tốn nhiều thời gian, tiền bạc và công sức nhưng lại là con đường an toàn giúp học viên có lực học khá, trung bình có được tấm bằng đại học. Đồng thời giá trị của tấm bằng liên thông đại học sẽ tương đương với bằng đại học chính quy, do đó cơ hội tìm kiếm việc làm cũng như nhau.

Liên thông Cao đẳng Dược năm 2024 thi tuyển hay xét tuyển.

Đối với quy chế tuyển sinh cũ, thí sinh đã tốt nghiệp Trung cấp Dược muốn học liên thông lên Cao đẳng Dược phải đăng ký thi tuyển ba môn. Từ năm 2019, theo quy chế tuyển sinh mới, thí sinh tốt nghiệp Trung cấp Dược khi tham gia học liên thông Cao đẳng Dược sẽ được xét tuyển không cần trải quy kỳ thi nào.

Năm học 2024, Trường y dược Tôn Thất Tùng xét tuyển sinh Liên thông trung cấp dược lên Cao đẳng Dược, thí sinh đã có bằng Trung cấp đăng ký nhập học khi tốt nghiệp sẽ được cấp bằng Cao đẳng Dược chính quy. Sau khi tốt nghiệp sinh viên có thể tiếp tục học liên thông lên Đại học Dược

 • Thời gian đào tạo: 3 học kỳ (1,5 năm).
 • Có lớp buổi tối và cuối tuần.
 • Chương trình đào tạo thực tế, bám sát nhu cầu doanh nghiệp.
 • Sinh viên được thập tạp tại các bệnh viện đa khoa, nhà thuốc, công ty vật tư y tế uy tín và các doanh nghiệp.

Có một điều chắc chắn rằng, học xong liên thông Trung cấp dược lên Cao đẳng Dược với tấm bằng tốt nghiệp hệ chính quy các sinh viên sẽ dễ dàng hơn trong khi xin việc làm. Nhất là đối với những người đang đi làm tại bệnh viện hay ở các cơ sở khám chữa bệnh, quầy thuốc… lại càng có cơ hội thăng tiến cao trong công việc hơn.

Trong bối cảnh Việt Nam đang thiếu nhiều nhân lực ngành Dược có chuyên môn, kỹ thuật cao như hiện nay. Những sinh viên Cao Đẳng, Đại học khi ra trường lại càng có nhiều cơ hội việc làm tốt hơn.

Việc đi học tại các lớp liên thông sẽ giúp cho sinh viên có cơ hội tiếp xúc với rất nhiều người, trong đó có các cán bộ, nhân viên đang làm việc tại các cơ sở Y tế trên toàn quốc. Đây là một cơ hội lớn giúp sinh viên mở rộng các mối quan hệ để phục vụ cho công tác sau khi ra trường.

Và một điều không thể phủ nhận khi học liên thông trung cấp dược lên Cao đẳng Dược xong, những người làm việc tại các đơn vị, cơ sở Y tế sẽ được tăng lương theo hệ số. Hơn nữa, tùy theo khả năng và trình độ của mình mà sau khi tốt nghiệp Cao đẳng các sinh viên có thể thỏa thuận mức lương mà mình mong muốn với đơn vị tuyển dụng.

Hồ sơ và thủ tục đăng ký dự thi liên thông trung cấp dược lên cao đẳng

– Sơ yếu lý lịch

– Bản sao giấy khai sinh

– Bản sao bằng tốt nghiệp Trung cấp Dược (có công chứng).

– Bản sao Bảng điểm (có công chứng).

– 03 ảnh màu 4×6 (cùng kiểu chụp, ghi rõ họ tên sau ảnh)

– 01 phong bì dán tem ghi rõ họ tên và địa chỉ, số điện thoại của người nhận.

Thời hạn đăng ký dự thi Năm 2024 cao đẳng Dược

– Tiếp nhận hồ sơ: từ thứ 2 đến chủ nhật tại các địa chỉ của Nhà trường

Địa chỉ nhận hồ sơ và học tập:

+Tại Hà Nội: 28 Đường Vườn Cam- P. Phú Đô- Q. Từ Liêm-Hà Nội

+Tại Ninh Bình: Số 81Phạm Thận Duật-P.Bích Đào-TP. Ninh Bình.

+Tại TpHCM: Bis 168 Phan Văn Trị- Q. Gò Vấp-TpHCM

Mọi chi tiết liên hệ : Ban tư vấn tuyển sinh Cô Vân 0978 960 986 _ 0933 960 986

Lưu ý: Các em liên hệ trước với ban tư vấn tuyển sinh để được hướng dẫn.

ĐĂNG KÝ TRỰC TUYẾN

  Bạn vui lòng điền đầy đủ thông tin nhà trường sẽ gọi điện giải đáp thắc mắc và hướng dẫn thủ tục nhập học


  Trả lời

  ĐĂNG KÝ TƯ VẤN
  - 0978960986
  - 0933960986
  TẢI HỒ SƠ
  messenger