Thời gian học trung cấp y học cổ truyền năm 2024 bao lâu?

Ngành Y học cổ truyền đã không còn là ngành học xa lạ đối với những sinh viên yêu thích ngành Y. Tuy nhiên Thời gian học trung cấp y học cổ truyền bao lâu thì không phải ai cũng biết. Hãy cùng tìm hiểu kỹ hơn thông tin về thời gian đào tạo Y sĩ Y học cổ truyền TP HCM ở bên dưới bài viết sau.

Thời gian học trung cấp y học cổ truyền bao lâu?

Theo thông tư 22/2014/TT-BG-ĐT ngày 09/7/2014 của Bộ Giáo dục và Đào tạo, khoảng thời gian học trung cấp y học cổ truyền sẽ trong khoảng từ 1 – 3 năm, tùy thuộc vào đối tượng sinh viên.

Trường Y dược Tôn Thất Tùng là một trong những đơn vị hàng đầu cả nước trong lĩnh vực đào tạo nguồn nhân lực bậc học trung cấp y học cổ truyền ở khu vực phía Nam.

Nhằm đáp ứng nhu cầu học trung cấp y học cổ truyền của một số lượng lớn các thí sinh. Nhà trường tiếp tục tuyển sinh học trung cấp y học cổ truyền năm 2024 với những đối tượng là những thí sinh tốt nghiệp THPT. Để được xét tuyển theo học tại trường thì thí sinh cần đáp ứng được điều kiện tốt nghiệp THPT thì sẽ tham dự xét tuyển thẳng vào ngành học mà mình mong muốn. Thời gian đào tạo đối với những đối tượng đã tốt nghiệp THPT là 2 năm.

Thời gian học trung cấp y học cổ truyền bao lâu?
Thời gian học trung cấp y học cổ truyền bao lâu?

Trong quá trình học trung cấp y học cổ truyền, chương trình đào tạo của trường được cải tiến liên tục để phù hợp hơn với xu thế giáo dục của ngành học trung cấp y học cổ truyền. Sinh viên sẽ được thực hành nhiều hơn để dễ dàng tiếp thu kiến thức áp dụng vào thực tiễn, sẽ sớm hình thành được kỹ năng nghề nghiệp ngay từ khi còn trên giảng đường.

Mức học phí thuộc tầm trung và nhiều chính sách miễn giảm học phí, hỗ trợ tìm việc làm, đây chính là mái nhà chung của nhiều sinh viên.

Sau khi tốt nghiệp, sinh viên sẽ được nhà trường cấp bằng theo đúng quy định của Bộ Lao động Thương binh và Xã hội. Tiếp đến nếu muốn nâng cao trình độ chuyên môn hơn nữa để phù hợp với nhu cầu công việc thì có thể học liên thông lên cao hơn tại các trường đại học, cao đẳng có đào tạo chuyên ngành học trung cấp y học cổ truyền.

Tầm quan trọng của ngành học trung cấp y học cổ truyền trong cuộc sống hiện đại

Trong cuộc sống hiện nay nhu cầu chăm sóc sức khỏe của mọi người ngày càng được nâng cao, nhờ đó mà ngành học trung cấp y học cổ truyền đã và đang dần đóng vai trò vô cùng quan trọng bởi tính an toàn và hiệu quả mà phương pháp này mang lại.

Tại Việt Nam xu hướng dùng Y học cổ truyền trong điều trị bệnh cũng đang tăng, tỷ lệ người dân lựa chọn phương pháp y học cổ truyền từ 43,4% đến 92%. Théo thống kê của Tổ chức Y tế thế giới WHO có trên 100 triệu người Châu Âu đang dùng các phương pháp Y học cổ truyền vào điều trị bệnh hoặc đáp ứng nhu cầu chăm sóc sức khỏe của bản thân.

Hồ sơ đăng ký học trung cấp y học cổ truyền năm 2024 gồm.

1: Bằng, bảng điểm văn bằng thứ nhất hoặc bằng , học bạ tốt nghiệp trung học phổ thông công chứng mỗi loại ( 02 bản )
2: Hộ khẩu công chứng ( 02 bản )
3: Giấy khai sinh (02 bản )
4: Chứng minh nhân dân ( 02 bản)
5: Giấy khám sức khỏe (01 bản )
6: 4 ảnh 4*6
7:Sơ yếu lý lịch có xác nhận dấu địa phương hoặc hoặc cơ quan làm việc
Với trung cấp thêm
8:Phiếu tuyển sinh trung cấp chuyên nghiệp

Chi tiết liên hệ: Trường trung cấp Y dược Tôn Thất Tùng

– Tại Hà Nội: Số 28- Đường Vườn Cam- P. Phú Đô- Q.Nam Từ Liêm-Tp.Hà Nội.
– Tại Ninh Bình: Số 8- Đường Phạm Thận Duật- P. Bích Đào- Tp. Ninh Bình.
– Tại Tp HCM: Số 168 Bis Phan Văn Trị- P5- Q. Gò Vấp- Tp HCM ( Trong cục trung tâm Y tế Dự Phòng quân Đội Phía Nam).

Mọi chi tiết liên hệ : Ban tư vấn tuyển sinh Cô Vân 0978 960 986 _ 0933 960 986
Lưu ý: Các em liên hệ trước với ban tư vấn tuyển sinh để được hướng dẫn hỗ trợ tốt nhất

ĐĂNG KÝ TRỰC TUYẾN

  Bạn vui lòng điền đầy đủ thông tin nhà trường sẽ gọi điện giải đáp thắc mắc và hướng dẫn thủ tục nhập học


  Trả lời

  ĐĂNG KÝ TƯ VẤN
  - 0978960986
  - 0933960986
  TẢI HỒ SƠ
  messenger