Trung cấp Y sĩ đa khoa văn bằng 2 học mấy năm?

Hiện nay trường y dược Tôn Thất Tùng tuyển sinh khóa 2023 -2024 ngành trung cấp y sĩ đa khoa hệ văn bằng 2 tại TPHCM. Vậy học Trung cấp Y sĩ đa khoa văn bằng 2 mấy năm tại TPHCM.

Trung cấp Y sĩ đa khoa văn bằng 2 là gì?

Đây là một nghề hấp dẫn trong lĩnh vực y khoa. Ở các cơ sở y khoa hay văn phòng bác sĩ luôn bận rộn chăm sóc bệnh nhân. Và họ luôn tìm một người giúp cho mọi thứ ở đây trật tự, đặc biệt là một người có thể san sẻ khối lượng công việc nặng nề hàng ngày đó. Từ đó nhu cầu về y sĩ luôn tăng nhanh chóng và đã mở ra một cơ hội nghề nghiệp hấp dẫn trong lĩnh vực y khoa hiện nay.

Trung cấp Y sĩ đa khoa văn bằng 2 được Trường Y dược Tôn Thất Tùng đào tạo bài bản.

Học Trung cấp Y sĩ đa khoa văn bằng 2 có những lợi ích gì?

Hiện nay, Y sĩ là cán bộ y tế không thể thiếu trong các hệ thống y tế. Y sĩ có chức năng và nhiệm vụ giúp Bác sĩ trong khám và chữa bệnh, thực hiện các kỹ thuật đã được học để chăm sóc người bệnh một cách tốt nhất

Trung cấp Y sĩ đa khoa văn bằng 2 học mấy năm?
Trung cấp Y sĩ đa khoa văn bằng 2 học mấy năm?

Làm việc trong ngành y mang đến cho y sĩ một cơ hội công việc ổn định hơn so với các ngành nghề khác. Các bạn được trang bị đầy đủ, bằng cấp chuyên môn, chứng chỉ hành nghề, sẽ có cơ hội được thi tuyển dụng công chức, viên chức vào các cơ sở y tế Nhà nước như bệnh viện, trung tâm y tế, trạm y tế…. theo quy định tuyển dụng công chức và viên chức của Bộ Y tế.

Học Trung cấp Y sĩ đa khoa văn bằng 2  tại TP.HCM ở đâu?

Trường Trung cấp Y dược Tôn Thất Tùng là trường có uy tín hàng đầu về đào tạo trong lĩnh vực Y khoa hệ trung cấp tại TPHCM. Qua quá trình hình thành và phát triển, Y dược Tôn Thất Tùng tự hào là trường được đông đảo các bạn học viên lựa chọn để theo học ngành Trung cấp Y sĩ đa khoa văn bằng 2 , trong những năm qua trường luôn dẫn đầu trong công tác tuyển sinh ngành chăm sóc sức khỏe trong đó có ngành y sĩ.

 Nhà trường xây dựng chương trình đào tạo khắt khe theo chuẩn của bộ Y tế. Trong suốt khóa học các Y sĩ tương lai ngoài việc học lý thuyết các môn Bệnh học chuyên khoa, người học còn phải học thực hành lâm sàng thực nghiệm tại các bệnh viện đa khoa dưới sự hướng dẫn của các Bác sĩ.

Trong quá trình thực tập Trung cấp Y sĩ đa khoa văn bằng 2  tại các cơ sở y tế, học viên Trung cấp Y – Trường Y dược Tôn Thất Tùng sẽ được thực nghiệm, nắm bắt được dấu hiệu bệnh lý, dấu hiệu sinh tồn của người bệnh, cách xử lý các tình huống trong Y khoa.

Các bạn học viên sẽ được thực tập tại chính các bệnh viện, trung tâm y tế trên địa bàn TPHCM giúp các bạn có được kinh nghiệm làm việc thực tế ngay từ khi còn đang học tại trường.

Thời gian đào tạo Trung cấp Y sĩ đa khoa văn bằng 2

 • Thời gian đào tạo: Học 01 năm áp dụng cho các đối tượng đã tốt nghiệp trung cấp, cao đẳng, đại học thuộc nhóm ngành  sóc sức khỏe thì là một lợi thế trong việc học.
 • Thời gian đào tạo: Học 1,5 năm áp dụng cho các đối tượng đã tốt nghiệp trung cấp trở lên không thuộc nhóm ngành sức khỏe.

Hồ sơ đào tạo Trung cấp Y sĩ đa khoa văn bằng 2 năm 2024 gồm.

1: Bằng, bảng điểm văn bằng thứ nhất hoặc bằng , học bạ tốt nghiệp trung học phổ thông công chứng mỗi loại ( 02 bản )
2: Hộ khẩu công chứng ( 02 bản )
3: Giấy khai sinh (02 bản )
4: Chứng minh nhân dân ( 02 bản)
5: Giấy khám sức khỏe (01 bản )
6: 4 ảnh 4*6
7:Sơ yếu lý lịch có xác nhận dấu địa phương hoặc hoặc cơ quan làm việc
Với trung cấp thêm
8:Phiếu tuyển sinh trung cấp chuyên nghiệp

Chi tiết liên hệ: Trường trung cấp Y dược Tôn Thất Tùng

– Tại Hà Nội: Số 28- Đường Vườn Cam- P. Phú Đô- Q.Nam Từ Liêm-Tp.Hà Nội.
– Tại Ninh Bình: Số 8- Đường Phạm Thận Duật- P. Bích Đào- Tp. Ninh Bình.
– Tại Tp HCM: Số 168 Bis Phan Văn Trị- P5- Q. Gò Vấp- Tp HCM ( Trong cục trung tâm Y tế Dự Phòng quân Đội Phía Nam).

Mọi chi tiết liên hệ : Ban tư vấn tuyển sinh Cô Vân 0978 960 986 _ 0933 960 986
Lưu ý: Các em liên hệ trước với ban tư vấn tuyển sinh để được hướng dẫn hỗ trợ tốt nhất

ĐĂNG KÝ TRỰC TUYẾN

  Bạn vui lòng điền đầy đủ thông tin nhà trường sẽ gọi điện giải đáp thắc mắc và hướng dẫn thủ tục nhập học


  Trả lời

  ĐĂNG KÝ TƯ VẤN
  - 0978960986
  - 0933960986
  TẢI HỒ SƠ
  messenger