Việc làm ngành cao đẳng y sĩ đa khoa tại TPHCM

Hãy cùng Trường Y dược Tôn Thất Tùng tìm hiểu về cơ hội Việc làm ngành cao đẳng y sĩ đa khoa trong tương lai để biết được có nên theo đuổi ngành nghề này hay không?

Tìm hiểu về Việc làm ngành cao đẳng y sĩ đa khoa

Cao đẳng y sĩ đa khoa là ngành nghề khá hấp dẫn nằm trong lĩnh vực y khoa. Những y sĩ đa khoa là những trợ thủ đặc lực của bác sĩ, giúp bác sĩ tiến hành việc phẫu thuật, thực hiện các loại xét nghiệm nước tiểu, lấy máu,…cho bệnh nhân.

Y sĩ đa khoa được phân thành 2 cấp độ: Trình độ Đại học gọi là Bác sĩ đa khoa còn trình độ cao đẳng y sĩ đa khoa gọi là Y sĩ đa khoa.

Việc làm ngành cao đẳng y sĩ đa khoa tại TPHCM

Việc làm ngành cao đẳng y sĩ đa khoa

Theo những con số thống kê hiện nay, chúng ta có thể thấy được nguồn nhân lực ngành Y tế ở các địa phương vẫn đang bị thiếu hụt. Chính vì thế, Cao đẳng y sĩ đa khoa sau khi ra trường có rất nhiều cơ hội việc làm ngành cao đẳng y sĩ đa khoa tại TPHCM

Trường Y dược Tôn Thất Tùng đào tạo Cao đẳng y sĩ đa khoa chuyên nghiệp, sinh viên sau khi ra trường có thể làm được nhiều công việc khác nhau trong Ngành Y như: Phòng khám đa khoa, Bệnh viện trung tâm chăm sóc sức khỏe hoặc bất kỳ cơ sở Y tế nào có cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe.

Mức lượng hiện nay của ngành Cao đẳng y sĩ đa khoa

Cao đẳng y sĩ đa khoa chính là một công việc ổn định cho những người học Cao đẳng y sĩ đa khoa, đây cũng là ngành nghề được các chuyên gia đánh giá là ổn định hơn so với những ngành nghề khác.

Sau khi tốt nghiệp Cao đẳng y sĩ đa khoa tại Trường y dược Tôn Thất Tùng, các bạn sẽ được trang bị đầy đủ kỹ năng, bằng cấp chuyên môn, cũng như chứng chỉ hành nghề để có thể thi tuyển dụng công chức, viên chức vào các cơ sở Y tế Nhà nước như Bệnh viện, Trung tâm Y tế, Trạm Y tế … theo đúng quy định hiện hành của luật tuyển dụng công chức, viên chức của Bộ Y tế. Ngoài ra, sau khi tốt nghiệp Y sĩ đa khoa các bạn cũng sẽ có cơ hội để trở thành các Điều dưỡng viên hay là các bác sĩ.

Mức lương trung bình hiện nay của ngành y sĩ đa khoa khoảng từ 6 – 8 triệu đồng/tháng.Tuy nhiên mức lương này còn có thể lên đến 10 triệu đồng/tháng các bạn có kinh nghiệm và kỹ năng làm việc tốt.

Hồ sơ đăng ký ngành Cao đẳng y sĩ đa khoa năm 2024 gồm.