Học phí học răng hàm mặt ngắn hạn bao nhiêu?

Những năm gần đây, đáp ứng nhu cầu thí sinh và xã hội, đã có  thêm nhiều trường tuyển sinh đào tạo chứng chỉ răng hàm mặt. Tuy nhiên học phí học răng hàm mặt ngắn hạn mỗi trường lại có một mức khác nhau.

Tng quan ngành Răng hàm mặt ngắn hạn.

Răng hàm mặt là ngành học về kỹ thuật phục hình thẩm mỹ răng hàm mặt, chẩn đoán, điều trị và duy trì sức khỏe răng miệng.

Bác sĩ Răng hàm mặt tốt nghiệp sau thời gian thực hành 18 tháng để có chứng chỉ hành nghề có thể làm việc tại:

• Khoa Răng hàm mặt trong các bệnh viện Răng hàm mặt
  • Khoa Răng hàm mặt trong các bệnh viện đa khoa
  • Phòng khám chuyên khoa Răng hàm mặt độc lập
  • Học tiếp sau đại học để trở thành giảng viên tại các trường Đại học
  • Làm việc tại các viện nghiên cứu, cơ quan quản lý hay tổ chức chuyên môn.
Học phí học răng hàm mặt ngắn hạn bao nhiêu?

Tìm hiểu mức học phí răng hàm mặt ngắn hạn

Học phí hệ chất lượng cao tại ĐH Dược Hà Nội năm học tới cũng tăng lên 45 triệu đồng/năm. ĐH Dược Hà Nội cho biết, mức học phí của năm học có thể điều chỉnh hàng năm cho phù hợp với chi phí đào tạo thực tế nhưng đảm bảo mỗi năm không tăng quá 10% so với mức học phí năm liền trước trong 3 năm đầu và 5% cho 2 năm sau.

Ở khu vực phía Nam,  mức thu học phí dự kiến năm học 2022-2023 với các ngành y khoa, dược học, răng hàm mặt, mức học phí cao nhất không quá 44,368 triệu đồng, học phí với các ngành điều dưỡng, dinh dưỡng, kỹ thuật xét nghiệm y học, kỹ thuật hình ảnh y học, khúc xạ nhãn khoa, y tế cộng đồng không vượt quá 41 triệu đồng. Mức học phí này chưa bao gồm 2 học phần bắt buộc là giáo dục thể chất và giáo dục quốc phòng – an ninh.

Tất nhiên khi có cơ sở vật chất tốt hơn, thì chất lượng đào tạo cũng được cải thiện, song khi tăng học phí cũng cần tính đến khả năng tài chính của người học.

Chúng ta khó có thể so sánh mức học phí của đại học trong nước với nước ngoài, mà cần nhìn lại thu nhập bình quân của người dân hiện nay ở mức bao nhiêu so với các quốc gia khác trong khu vực và trên thế giới, nếu mải miết chạy theo các tiêu chuẩn nước ngoài, thì sẽ phải trả giá.

Tôi cho rằng, mạch suy nghĩ muốn tăng chất lượng phải tăng chi phí và muốn tăng chi phí thì tăng học phí là cách tư duy chưa chuẩn. Bộ GD-ĐT cần xem xét lại với những ngành đặc thù, liên quan đến nhân lực chăm sóc sức khỏe toàn xã hội như ngành y, dược.

Học phí răng hàm mặt ngắn hạn tại Y dược Tôn Thất Tùng thế nào?

Hiện nay tại Y dược Tôn Thất Tùng chuyên đào tạo về các ngành sức khỏe, với mức học phí thấp. Học phí học răng hàm mặt ngắn hạn năm 2024 được nhà trường dự kiến khoảng 25.000.000 đồng/ khóa.

Ban tuyển sinh cũng thông báo với các bạn thí sinh có nguyện vọng đăng ký khóa học răng hàm mặt ngắn han về điều kiện dự tuyển là phải tốt nghiệp y sĩ đa khoa.

Thời gian học 9 tháng trong đó có: 6 tháng học lý thuyết và 3 tháng thực hành

Hồ sơ đăng ký xét tuyển khóa răng hàm mặt ngắn hạn năm 2024:

• 01 Phiếu đăng ký tuyển sinh khóa Học kỹ thuật viên răng hàm mặt ngắn hạn theo mẫu của trường
  • 02 phong bì ghi rõ địa chỉ của Thí sinh, 6 ảnh 3×4 mới chụp
  • 01 Học bạ cấp 3 (Bản phô tô có công chứng); giấy khai sinh và CMT nhân dân
  • 01 bằng tốt nghiệp cấp 3 (Bản phô tô có công chứng), đối với những thí sinh tốt nghiệp THPT từ 2019 trở về trước hoặc 01 Giấy chứng nhận tốt nghiệp THPT tạm thời 2020

Mọi chi tiết xin liên hệ trường trung cấp Y dược Tôn Thất Tùng

• Tại Hà Nội: 28 Đường Vườn Cam- P. Phú Đô- Q. Từ Liêm-Hà Nội
  • Tại Ninh Bình:Số 81Phạm Thận Duật-P.Bích Đào-TP. Ninh Bình.
  • Tại TpHCM: Bis 168 Phan Văn Trị- Q. Gò Vấp-TpHCM

Mọi chi tiết liên hệ : Ban tư vấn tuyển sinh Cô Vân 0978 960 986 _ 0933 960 986

Lưu ý: Các em liên hệ trước với ban tư vấn tuyển sinh để được hướng dẫn hỗ trợ tốt nhất.