Văn bằng 2 y sĩ đa khoa học mấy năm tại TPHCM

Ngành Y học hiện đang thu hút rất nhiều sự quan tâm và lựa chọn từ các bạn thí sinh, nhờ vào sức hút của nhu cầu nhân lực. Nếu bạn quan tâm đến ngành Y học và muốn biết học Văn bằng 2 y sĩ đa khoa học mấy năm thì hãy  tìm hiểu về thời gian đào tạo và chương trình học qua bài viết dưới đây.

Tìm hiểu Văn bằng 2 y sĩ đa khoa học mấy năm?

Trong ngành y, có nhiều chuyên ngành khác nhau như Y đa khoa, Y học dự phòng, Y tế công cộng và Y học cổ truyền, với Văn bằng 2 y sĩ đa kho thì thời gian đào tạo từ 1 đến 1,5 năm tùy thuộc vào hồ sơ đối tượng đăng ký tuyển sinh, cụ thể:

• Đối với các đối tượng đã có 1 văn bằng trung cấp chuyên nghiệp trở lên không cùng khối ngành sức khỏe, thì khóa học văn bằng 2 y sĩ đa khoa thời gian đào tạo 1,5 năm.
  • Đối với các đối tượng đã có 1 văn bằng trung cấp chuyên nghiệp trở lên cùng khối ngành sức khỏe, thì khóa học văn bằng 2 y sĩ đa khoa thì thời gian đào tạo 1 năm.
Văn bằng 2 y sĩ đa khoa học mấy năm tại TPHCM

Nếu sinh viên muốn tiếp tục học thêm, họ có hai hướng đi: hệ hành nghề khám chữa bệnh do Bộ Y tế quản lý và hệ nghiên cứu do Bộ Giáo dục và Đào tạo trực thuộc quản lý.

Đối với những người không muốn tiếp tục học, họ có thể tham gia trực tiếp vào thị trường lao động. Nếu họ lựa chọn hệ hành nghề khám chữa bệnh. Tuy nhiên, trong trường hợp này, họ sẽ phải trải qua 1 năm thực hành tại các bệnh viện và sau đó tham gia một kỳ thi cấp quốc gia để nhận chứng chỉ hành nghề phạm vi đa khoa.

Sinh viên ngành văn bằng 2 y sĩ đa khoa học những gì?

Chương trình đào tạo văn bằng 2 y sĩ đa khoa đảm bảo trang bị cho sinh viên kiến thức cơ bản về khoa học và y học, tạo nền tảng cho y học lâm sàng. Sinh viên được hướng dẫn về chẩn đoán một số bệnh chuyên khoa, cách chẩn đoán và xử lý các bệnh thông thường, cấp cứu cơ bản. Họ cũng được hướng dẫn về chỉ định và đánh giá các xét nghiệm và kỹ thuật thăm dò chức năng cơ bản liên quan đến chẩn đoán và điều trị bệnh.

Các kiến thức chính trong chương trình đào tạo văn bằng 2 y sĩ đa khoa bao gồm giải phẫu, sinh lý, giải phẫu bệnh, dược lý, điều dưỡng cơ bản, chẩn đoán hình ảnh, nội cơ sở, ngoại cơ sở, phụ sản, truyền nhiễm, nhi khoa, lao, răng hàm mặt, tai mũi họng, mắt, thần kinh và ung thư.

Bên cạnh kiến thức, sinh viên còn được trang bị những kỹ năng cơ bản và quan trọng để đáp ứng yêu cầu công việc. Bao gồm chẩn đoán và xử lý các bệnh thông thường và cấp cứu, định hướng chẩn đoán một số bệnh chuyên khoa, chỉ định và đánh giá các xét nghiệm và kỹ thuật thăm dò chức năng cơ bản, đề xuất biện pháp chăm sóc và nâng cao sức khỏe cộng đồng.

Thực hiện xét nghiệm đơn giản tại cộng đồng, phát hiện và phòng chống dịch bệnh. Áp dụng y học cổ truyền trong công tác phòng và chữa bệnh, tham gia nghiên cứu khoa học, và sử dụng ngoại ngữ, tin học và tiếng Anh để nghiên cứu và nâng cao trình độ chuyên môn.

Hồ sơ đăng ký Đào tạo văn bằng 2 y sĩ đa khoa năm 2024

Nhận hồ sơ lớp học chứng chỉ siêu âm 2021 liên các ngày trong tuần từ thứ 2 đến chủ nhật hàng tuần.

Địa điểm nhận hồ sơ và học tập: Trường trung cấp Y dược Tôn Thất Tùng

Lưu ý: Các em liên hệ trước với ban tư vấn tuyển sinh để được hướng dẫn hỗ trợ tốt nhất.