Danh sách các trường đào tạo ngành xét nghiệm y học

Với nhu cầu nguồn nhân lực ngày càng lớn và sự phát triển của các trường đào tạo ngành xét nghiệm. Để tìm được địa chỉ trường đào tạo ngành xét nghiệm y học tại TPHCM cũng không phải là khó khăn. Sau đây là danh sách các trường đào tạo ngành xét nghiệm y học tại TPHCM.

Danh sách các trường có ngành Xét nghiệm Y học

Hiện nay, nhu cầu về nguồn nhân lực trong ngành Xét nghiệm Y học ngày một tăng cao. Tại các bệnh viện lớn hay những trung tâm Y tế đều đòi hỏi có một khoa riêng về Xét nghiệm Y học. Tuy nhiên, theo thống kê về mặt bằng chung số trường đào tạo ngành xét nghiệm y học đang còn hạn chế.

Ngành xét nghiệm Y học là ngành học đào tạo những kỹ thuật viên xét nghiệm y học có nhiệm vụ giám sát các quy chế vô khuẩn, quy định về sử dụng hóa chất và sinh phẩm chuyên dụng, an toàn sinh học trong phòng thí nghiệm, phân tích các mẫu bệnh phẩm của người bệnh.

Danh sách các trường đào tạo ngành xét nghiệm y học tại TPHCM

Mục tiêu của ngành là cung cấp ra những thông tin phản ánh chính xác tình trạng sức khỏe của người bệnh và giúp bác sĩ để chẩn đoán bệnh nhanh chóng từ đó phát hiện chính xác tình trạng bệnh và điều trị có hiệu quả đồng thời dự báo nguy cơ mắc bệnh để người dân có ý thức phòng bệnh tốt hơn.

Theo thống kê chung trường đào tạo ngành xét nghiệm y học có chất lượng đào tạo tốt nhất hiện nay như: Trường Y Dược TPHCM, Y Dược Phạm Ngọc Thạch, Y Hải Phòng, Y Dược Cần Thơ, Y dược Tôn Thất Tùng, Y dược Sài Gòn…

Cơ hội việc làm khi học ở trường đào tạo ngành xét nghiệm y học chất lượng

Với bằng ngành Kỹ thuật xét nghiệm y học tại Y dược Tôn Thất Tùng là trường đào tạo ngành xét nghiệm y học uy tín tại TPHCM, sau khi tốt nghiệp có thể đảm nhận vị trí công việc tại các cơ sở y tế, bệnh viện công lập hoặc ngoài công lập, hay giảng dạy tại các cơ sở đào tạo.

Học tập trong môi trường đầy đủ cơ sở vật chất, trang thiết bị dụng cụ thực hành, đội ngũ giảng viên là những người có kinh nghiệm chuyên môn nên sau khi tốt nghiệp ngành Kỹ thuật xét nghiệm y học tại trường, bạn có thể đảm nhận các công việc sau:

• Thực hiện công việc ngành xét nghiệm y học tại những bệnh viện có khoa phục hồi chức năng
  • Làm việc tại các Công ty trang thiết bị y tế
  • Tham gia vào việc bảo vệ sức khỏe cho môi trường lao động hoặc những trung tâm chăm sóc sức khỏe sinh sản.
  • Thực hiện những công việc ngành Xét nghiệm y học ở những bệnh viện, phòng xét nghiệm tại các Viện vệ sinh dịch tễ, Trung tâm Y tế dự phòng cấp tỉnh, cấp huyện, các cơ quan, tổ chức khác có hoạt động xét nghiệm về môi trường, dinh dưỡng, vệ sinh an toàn thực phẩm, các trung tâm xét nghiệm tư nhân.
  • Tiến hành giảng dạy ở những trường cao đẳng, đại học, trung cấp có đào tạo ngành Kỹ thuật xét nghiệm y học.

Hồ sơ đăng ký trường đào tạo ngành xét nghiệm y học gồm: