Chương trình học ngành kỹ thuật hình ảnh y học như thế nào?

Học ngành kỹ thuật hình ảnh y học là một ngành thuộc khối ngành khoa học sức khỏe, có liên quan tới việc áp dụng các kỹ thuật y học hiện đại để tạo ra các hình ảnh trong cơ thể người, cung cấp cái nhìn “xuyên thấu” góp phần nâng cao hiệu quả chẩn đoán và điều trị cho người bệnh.

Chương trình đào tạo học ngành kỹ thuật hình ảnh y học

Chương trình Học ngành kỹ thuật hình ảnh y học tại Y dược Tôn Thất Tùng kéo dài 2 năm học bao gồm:

Khối kiến thức giáo dục đại cương

Khối kiến thức cơ sở ngành

Khối kiến thức chuyên ngành

Khối kiến thức bổ trợ

Chương trình học ngành kỹ thuật hình ảnh y học như thế nào?

Trong quá trình học ngành kỹ thuật hình ảnh y học, sinh viên không chỉ được cung cấp đầy đủ các kiến thức và kỹ năng thực hành chuyên môn mà còn được trang bị đầy đủ các kỹ năng cần thiết khác như ngoại ngữ, khoa học dữ liệu, kỹ năng làm việc nhóm, kỹ năng phản biện, kỹ năng quản trị, nghiên cứu khoa học… qua đó, sinh viên sau khi ra trường sẽ có đủ năng lực để giải quyết các vấn đề trong quá trình thực hành nghề nghiệp.

Cơ hội việc làm học ngành kỹ thuật hình ảnh y học

Hiện nay, cùng với sự phát triển mạnh mẽ của khoa học công nghệ, rất nhiều các trang thiết bị máy móc liên quan tới kỹ thuật hình ảnh Y học được trang bị tại các cơ sở y tế. Chính vì vậy, nhu cầu về nhân lực chất lượng cao trong ngành kỹ thuật hình ảnh Y học là rất lớn, đặc biệt với các trung tâm Y học hạt nhân và Xạ trị.

Cơ hội tìm kiếm việc làm ngành kỹ thuật hình ảnh Y học rộng mở, sinh viên sau khi tốt nghiệp có thể làm việc tại các cơ sở y tế như bệnh viện, phòng khám, cơ sở giáo dục, viện nghiên cứu, các hãng máy và các công ty thiết bị y tế.

Học ngành kỹ thuật hình ảnh y học ra trường làm gì?

Học ngành kỹ thuật hình ảnh y học có thể đảm nhận các vị trí công việc như sau:

• Thực hiện các kỹ thuật chụp X-quang, Cắt lớp vi tính, Cộng hưởng từ
  • Mô tả các hình ảnh trên phim chụp.
  • Thực hiện các kỹ thuật chụp can thiệp điện quang như can thiệp mạch máu, chụp mạch số hoá xoá nền.
  • Thực hiện các kỹ thuật xạ trị.
  • Thực hiện các kỹ thuật ghi hình và điều trị bằng y học hạt nhân.
  • Thực hiện các kỹ thuật siêu âm.
  • Tham gia nghiên cứu khoa học.
  • Tham gia công tác đào tạo tại các viện nghiên cứu, trường đại học.
  • Quản lý chuyên môn sản phẩm tại các hãng máy, các công ty thiết bị y tế.

Hồ sơ đăng ký học ngành kỹ thuật hình ảnh y học gồm: