Đào tạo văn bằng 2 kỹ thuật hình ảnh từ xa

Sự phát triển vượt bậc của các ngành khoa học công nghệ đã hỗ trợ tích cực trong sự phát triển của Y học hiện đại. Trong đó phải kể đến vai trò của ngành Kỹ thuật hình ảnh Y học. Hiểu được tầm quan trọng trường Y dược Tôn Thất Tùng tuyển sinh đào tạo Văn bằng 2 Kỹ thuật hình ảnh từ xa học online, ngoài giờ hành chính thứ bảy, chủ nhật hàng tuần.

Sơ lược về ngành đào tạo Văn bằng 2 Kỹ thuật hình ảnh từ xa

Đào tạo Văn bằng 2 Kỹ thuật hình ảnh từ xa là một phần trong chẩn đoán cận lâm sàng, tiền thân của ngành là Kỹ thuật X- quang, về sau cùng với sự phát triển của công nghệ, đặc biệt là ngành công nghệ thông tin đã hỗ trợ y học cận lâm sàng hình thành thêm các kỹ thuật như: Siêu âm, chụp CT (Computed Tomography), chụp MRI (Magnetic Resonance Imagin),…

Do vậy, ngành Kỹ thuật X-quang dần được thay thế bằng một tên mới cho phù hợp là ngành Kỹ thuật chẩn đoán hình ảnh Y học.

Chẩn đoán hình ảnh đưa ra những hình ảnh khách quan về cấu trúc, những bất thường ở các tạng đặc bên trong cơ thể. Các bác sĩ trên lâm sàng dựa vào đó mà biết được chính xác những tổn thương của người bệnh,

Từ đó đưa ra chẩn đoán và phương pháp điều trị đúng, hiệu quả giúp rút ngắn thời gian, kinh phí điều trị cho bệnh nhân và đặc biệt là việc chẩn đoán đúng và điều trị kịp thời giúp tăng cao tỉ lệ sống và hồi phục các chức năng bình thường của người bệnh.

Đào tạo văn bằng 2 kỹ thuật hình ảnh y từ xa
Đào tạo văn bằng 2 kỹ thuật hình ảnh từ xa

Đây là một ngành đào tạo Văn bằng 2 Kỹ thuật hình ảnh từ xa, ngành khoa học kỹ thuật trong lĩnh vực y học, nên rất phù hợp với các bạn đam mê khoa học công nghệ và y học. Để đáp ứng nhu cầu nhân lực của ngành, ngoài việc cần số lượng lớn đội ngũ bác sĩ chẩn đoán hình ảnh thì nhu cầu nguồn lực kỹ thuật viên chẩn đoán hình ảnh là không nhỏ.

Nhưng thực trạng ở các khoa Chẩn đoán hình ảnh tại các bệnh viện lớn, nhỏ trên cả nước hiện nay cho thấy số lượng nhân viên chẩn đoán hình ảnh không đủ để phục vụ nhu cầu tại cơ quan, người kỹ thuật viên buộc phải tăng ca và xếp lịch trực dày đặc mới đáp ứng được nhu cầu khám chữa bệnh của người dân.

Bên cạnh khó khăn của ngành về vấn đề nhân lực thì cũng là cơ hội của ngành trong tương lai, khi các bạn theo học ngành đào tạo Văn bằng 2 Kỹ thuật hình ảnh từ xa không phải lo về vấn đề tìm việc làm sau khi ra trường.

Trường Y dược Tôn Thất Tùng đào tạo Văn bằng 2 Kỹ thuật hình ảnh từ xa

Nắm bắt được nhu cầu của thị trường ngành Kỹ thuật hình ảnh Y học và thực trạng xã hội đang có nhiều ngành nghề phải đối mặt với tình trạng thất nghiệp sau khi ra trường do sự mất cân bằng giữa cung và cầu.

Do đó, để có thu nhập trang trải cuộc sống thì nhiều người buộc phải học thêm văn bằng thứ 2 là những ngành mà nhân lực còn thiếu, trong đó phải kể đến ngành đào tạo Văn bằng 2 Kỹ thuật hình ảnh từ xa là sự lựa chọn hoàn hảo cho các bạn yêu thích khoa học công nghệ y học và muốn có thu nhập ổn định.

Vì vậy, Trường Y dược Tôn Thất Tùng thông báo chiêu sinh lớp đào tạo Văn bằng 2 Kỹ thuật hình ảnh từ xa với những thông tin sau đây:

Đối tượng:

 • Thí sinh đã tốt nghiệp các ngành Y Dược trình độ từ Trung cấp trở lên.
 • Thí sinh đã tốt nghiệp các ngành ngoài Y Dược trình độ từ trung cấp trở lên muốn học chuyển đổi qua ngành sức khỏe.

Phạm vi tuyển sinh: Thí sinh trên cả nước.

Thời gian đào tạo Văn bằng 2 Kỹ thuật hình ảnh từ xa, hay là hình thức học trực tuyến online qua các phần mềm, ứng dụng. Giúp cho sinh viên tiếp cận với ngành học được dễ dàng hơn, nhất là với đối tượng vừa học vừa làm.

Hồ sơ và thủ tục đăng ký và điều kiện học Văn bằng 2 Trung cấp Dược năm 2024

– Sơ yếu lý lịch

– Bản sao giấy khai sinh

– Bản sao bằng tốt nghiệp Trung cấp Dược (có công chứng).

– Bản sao Bảng điểm (có công chứng).

– 03 ảnh màu 4×6 (cùng kiểu chụp, ghi rõ họ tên sau ảnh)

– 01 phong bì dán tem ghi rõ họ tên và địa chỉ, số điện thoại của người nhận.

Thời hạn đăng ký dự thi  điều kiện học Văn bằng 2 Trung cấp Dược năm 2024

– Tiếp nhận hồ sơ: từ thứ 2 đến chủ nhật tại các địa chỉ của Nhà trường

Địa chỉ nhận hồ sơ và học tập:

+Tại Hà Nội: 28 Đường Vườn Cam- P. Phú Đô- Q. Từ Liêm-Hà Nội

+Tại Ninh Bình: Số 81Phạm Thận Duật-P.Bích Đào-TP. Ninh Bình.

+Tại TpHCM: Bis 168 Phan Văn Trị- Q. Gò Vấp-TpHCM

Mọi chi tiết liên hệ : Ban tư vấn tuyển sinh Cô Vân 0978 960 986 _ 0933 960 986

ĐĂNG KÝ TRỰC TUYẾN

  Bạn vui lòng điền đầy đủ thông tin nhà trường sẽ gọi điện giải đáp thắc mắc và hướng dẫn thủ tục nhập học


  Trả lời

  ĐĂNG KÝ TƯ VẤN
  - 0978960986
  - 0933960986
  TẢI HỒ SƠ
  messenger