Học phí ngành kỹ thuật xét nghiệm hệ trung cấp

Học phí luôn là vấn đề được nhiều thí sinh quan tâm khi có nguyện vọng theo học ngành kỹ thuật xét nghiệm hệ trung cấp. Bởi đây là ngành học có mức học phí tương đối cao và không ổn định, thường xuyên thay đổi qua các năm.

Mức học phí ngành kỹ thuật xét nghiệm hệ trung cấp tại các trường năm 2024

Đặc thù thuộc khối ngành liên quan tới sức khỏe con người, trong quá trình học cần nhiều trang thiết bị để thực hành. Vì vậy mà học phí ngành Xét nghiệm tương đối cao so với các chuyên ngành khác.

Thống kê cho thấy mức học phí ngành Kỹ thuật Xét nghiệm Y học tại các trường Đại học ngày một tăng cao, dao động trong khoảng từ 14,3 – 220 triệu đồng/năm. Dự kiến mức học phí này có xu hướng tăng trong năm 2023.

ngành kỹ thuật xét nghiệm hệ trung cấp
ngành kỹ thuật xét nghiệm hệ trung cấp

Có thể thấy, mức học phí ngành kỹ thuật xét nghiệm hệ trung cấp tại các trường Đại học tương đối cao và không ổn định. Đây là trở ngại cho sinh viên có điều kiện kinh tế không khá giả. Với các em thí sinh có điều kiện kinh tế bình thường và mong muốn theo học ngành Kỹ thuật xét nghiệm, các em có thể lựa chọn theo học ngành kỹ thuật xét nghiệm hệ trung cấp với mức học phí phù hợp hơn.

Học phí ngành kỹ thuật xét nghiệm hệ trung cấp

Ngành kỹ thuật xét nghiệm hệ trung cấp đều có nhiệm vụ chung là chăm sóc và đảm bảo cho sức khỏe của mọi người vì vậy trong quá trình học tập sẽ cần thực hành chuyên sâu và cần nhiều đồ dùng học tập. Nên Học phí ngành kỹ thuật xét nghiệm hệ trung cấp cũng ở mức cao hơn so với những nhóm ngành nghề khác.

Hiện nay, nhà trường mức Học phí ngành kỹ thuật xét nghiệm hệ trung cấp hệ chính quy là 26.000.000 đồng/ khóa. Đây là mức Học phí trung cấp y sĩ đa khoa được nhà trường cân đối với các chương trình đào tạo kết hợp với việc đầu tư cơ sở vật chất, trang thiết bị học tập và thực hành cho các sinh viên.

Khóa học ngành kỹ thuật xét nghiệm hệ trung cấp được phân làm 4 kỳ học. Như vậy Học phí trung cấp y sĩ đa khoa năm 2024 mỗi học kỳ là 6.500.000 đồng. Còn với hệ văn bằng 2 thì Học phí ngành kỹ thuật xét nghiệm hệ trung cấp chỉ từ 14.000.000 – 19.500.000 đồng.

Ngoài Học phí ngành kỹ thuật xét nghiệm hệ trung cấp thấp thì hiện nay nhà trường còn đào tạo một số chương trình học khác như: Trung cấp Dược, Trung cấp Điều Dưỡng, Trung cấp Hộ sinh, Ngành phục hồi chức năng, hay vật lý trị liệu cũng đều được các bạn thí sinh rất yêu thích hiện nay.

Nhiều chuyên gia đầu ngành đã nhận định về hình thức đóng học phí theo kỳ này của nhà trường  tạo điều kiện thuận lợi để các thí sinh, giảm bớt áp lực về mặt kinh tế  cho gia đình trong quá trình học tập tại đây.

Hồ sơ đăng ký học trung cấp kỹ thuật xét nghiệm y học gồm:

1: Bằng, bảng điểm văn bằng thứ nhất hoặc bằng , học bạ tốt nghiệp trung học phổ thông công chứng mỗi loại ( 02 bản )
2: Hộ khẩu công chứng ( 02 bản )
3: Giấy khai sinh (02 bản )
4: Chứng minh nhân dân ( 02 bản)
5: Giấy khám sức khỏe (01 bản )
6: 4 ảnh 4*6
7:Sơ yếu lý lịch có xác nhận dấu địa phương hoặc hoặc cơ quan làm việc
Với trung cấp thêm
8:Phiếu tuyển sinh trung cấp chuyên nghiệp

Chi tiết liên hệ: Trường trung cấp Y dược Tôn Thất Tùng

– Tại Hà Nội: Số 28- Đường Vườn Cam- P. Phú Đô- Q.Nam Từ Liêm-Tp.Hà Nội.
– Tại Ninh Bình: Số 8- Đường Phạm Thận Duật- P. Bích Đào- Tp. Ninh Bình.
– Tại Tp HCM: Số 168 Bis Phan Văn Trị- P5- Q. Gò Vấp- Tp HCM ( Trong cục trung tâm Y tế Dự Phòng quân Đội Phía Nam).

Mọi chi tiết liên hệ : Ban tư vấn tuyển sinh Cô Vân 0978 960 986 _ 0933 960 986
Lưu ý: Các em liên hệ trước với ban tư vấn tuyển sinh để được hướng dẫn hỗ trợ tốt nhất

ĐĂNG KÝ TRỰC TUYẾN

  Bạn vui lòng điền đầy đủ thông tin nhà trường sẽ gọi điện giải đáp thắc mắc và hướng dẫn thủ tục nhập học


  Trả lời

  ĐĂNG KÝ TƯ VẤN
  - 0978960986
  - 0933960986
  TẢI HỒ SƠ
  messenger