Việc làm khi học văn bằng 2 y sĩ y học cổ truyền như thế nào

Nhóm ngành sức khỏe đang là một trong những ngành được chú trọng quan tâm, được đầu tư cả về cơ sở vật chất và chất lượng giảng dạy. Vậy hiện nay Việc làm khi học văn bằng 2 y sĩ y học cổ truyền như thế nào?

Có nên học văn bằng 2 y sĩ y học cổ truyền hay không?

Học văn bằng 2 y sĩ y học cổ truyền hay ngành y học cổ truyền sử dụng thuốc và các biện pháp không dùng thuốc (dưỡng sinh, châm cứu xoa bóp, ẩm thực trị liệu…) có tính an toàn rất cao trong điều trị.

Các loại thuốc sử dụng các nguyên liệu từ thiên nhiên chủ yếu là các loại cây cỏ, hoa, quả, rễ cây,… Vì vậy chúng không có độc tính và không gây tác dụng phụ cho cơ thể toàn diện.

Theo các bác sĩ đầu ngành hiện nay, Y học cổ truyền có vai trò rất quan trọng trong điều trị bệnh từ xưa tới ngày nay. Nhiều bệnh nhân có tiền sử đau cơ xương khớp đã lâu, được điều trị tại nhiều bệnh viện ở ngoài nước, tuy nhiên tình trạng lại không thuyên giảm, sau khi được tư vấn và điều trị Đông y kết hợp Tây y, sức khỏe bệnh nhân đã cải thiện rõ rệt, các cơn đau không còn xuất hiện nhiều như trước.

Việc làm khi học văn bằng 2 y sĩ y học cổ truyền
Việc làm khi học văn bằng 2 y sĩ y học cổ truyền

Bên cạnh những lợi ích thiết thực của Y học Cổ truyền, thì vẫn còn những hạn chế về mặt trang thiết bị, kỹ thuật để chẩn đoán. Vì vậy, để đạt được mục tiêu nâng cao sức khỏe một cách toàn diện, hiệu quả, an toàn cho người dân, thì việc đào tạo nguồn nhân lực có trình độ cao cả về đông và tây y là hết sức cần thiết.

Việc học văn bằng 2 y sĩ y học cổ truyền là điều tất yếu hiện nay để tăng cường khả năng cứu chữa bệnh nền y học hiện đại.

Việc làm khi học văn bằng 2 y sĩ y học cổ truyền

Tốt nghiệp khi học văn bằng 2 y sĩ y học cổ truyền được vinh danh được gọi bằng Lương Y, có thể hành nghề y dược tư nhân, có khả năng khám, chữa bệnh, như kê đơn, bốc thuốc, châm cứu, thủy châm, điện châm, dùng kỹ thuật vật lý trị liệu, xoa bóp, bấm huyệt để khám phục hồi sức khỏe.

Học văn bằng 2 y sĩ y học cổ truyền cũng tham gia vào công tác dự phòng bệnh, phát hiện và xử lý ban đầu một số bệnh cấp cứu; tổ chức quản lý các dịch vụ, các chương trình chăm sóc sức khỏe bằng YHCT tại cộng đồng; tham gia công tác nghiên cứu khoa học Y học cổ truyền, vì đây là ngành chúng ta phải tiếp tục nghiên cứu, tiếp tục bằng chứng hóa các kinh nghiệm xưa của dân gian.

Sinh viên tốt nghiệp học văn bằng 2 y sĩ y học cổ truyền xin việc ở đâu?

Các bạn sinh viên hiện nay sau khi học văn bằng 2 y sĩ y học cổ truyền vẫn mơ màng chưa biết nên lựa chọn địa chỉ nào để xin việc, nên lựa chọn công việc cụ thể nào để tập trung chuyên sâu. Vừa trau dồi tay nghề cũng như kinh nghiệm trong quá trình làm việc.

Các Y sĩ y học cổ truyền ra trường có thể làm việc tại các bệnh viện y học cổ truyền, khoa Y học cổ truyền của bệnh viện tuyến tỉnh, huyện, các phòng Y tế… Tuy nhiên, nhiều Y sĩ y học cổ truyền hệ trung cấp thích tự tạo việc làm, hành nghề tự do hơn vì đây là ngành học có khả năng tự tạo việc làm lớn.

Hồ sơ đăng ký học văn bằng 2 y sĩ y học cổ truyền gồm:

1: Bằng, bảng điểm văn bằng thứ nhất hoặc bằng , học bạ tốt nghiệp trung học phổ thông công chứng mỗi loại ( 02 bản )
2: Hộ khẩu công chứng ( 02 bản )
3: Giấy khai sinh (02 bản )
4: Chứng minh nhân dân ( 02 bản)
5: Giấy khám sức khỏe (01 bản )
6: 4 ảnh 4*6
7:Sơ yếu lý lịch có xác nhận dấu địa phương hoặc hoặc cơ quan làm việc
Với trung cấp thêm
8:Phiếu tuyển sinh trung cấp chuyên nghiệp

Chi tiết liên hệ: Trường trung cấp Y dược Tôn Thất Tùng

– Tại Hà Nội: Số 28- Đường Vườn Cam- P. Phú Đô- Q.Nam Từ Liêm-Tp.Hà Nội.
– Tại Ninh Bình: Số 8- Đường Phạm Thận Duật- P. Bích Đào- Tp. Ninh Bình.
– Tại Tp HCM: Số 168 Bis Phan Văn Trị- P5- Q. Gò Vấp- Tp HCM ( Trong cục trung tâm Y tế Dự Phòng quân Đội Phía Nam).

Mọi chi tiết liên hệ : Ban tư vấn tuyển sinh Cô Vân 0978 960 986 _ 0933 960 986
Lưu ý: Các em liên hệ trước với ban tư vấn tuyển sinh để được hướng dẫn hỗ trợ tốt nhất

ĐĂNG KÝ TRỰC TUYẾN

  Bạn vui lòng điền đầy đủ thông tin nhà trường sẽ gọi điện giải đáp thắc mắc và hướng dẫn thủ tục nhập học


  Trả lời

  ĐĂNG KÝ TƯ VẤN
  - 0978960986
  - 0933960986
  TẢI HỒ SƠ
  messenger