Việc làm ngành văn bằng 2 trung cấp y học cổ truyền

Việc làm ngành văn bằng 2 trung cấp y học cổ truyền. Y học Cổ truyền sử dụng thuốc và các biện pháp không dùng thuốc (dưỡng sinh, châm cứu xoa bóp, ẩm thực trị liệu…) có tính an toàn rất cao trong điều trị. Các loại thuốc sử dụng các nguyên liệu từ thiên nhiên chủ yếu là các loại cây cỏ, hoa, quả, rễ cây,… Vì vậy chúng không có độc tính và không gây tác dụng phụ cho cơ thể toàn diện.

Kết hợp Đông – Tây Y, tầm quan trọng của ngành văn bằng 2 trung cấp y học cổ truyền

Thời gian qua, Việt Nam là một quốc gia luôn tiên phong kết hợp Y học Cổ truyền và Y học hiện đại. Ưu việt của Y học cổ truyền là sự ứng dụng kiến thức triết học cổ phương đông vào điều trị. Vì vậy, ngành văn bằng 2 trung cấp y học cổ truyền luôn có cái nhìn toàn diện, giúp nâng cao sức đề kháng của cơ thể nhằm cải thiện bệnh tật, phù hợp cho các loại bệnh lý mạn tính ngày nay.

Việc làm ngành văn bằng 2 trung cấp y học cổ truyền
Việc làm ngành văn bằng 2 trung cấp y học cổ truyền

Sự kết hợp giữa Y học cổ truyền và Y học hiện đại sẽ giúp cho những hạn chế về công cụ chẩn đoán trong Y học cổ truyền và tác dụng phụ của việc lạm dụng thuốc trong y học hiện đại sẽ được khắc phúc một cách hiệu quả. Việc kết hợp này là xu thế phát triển tự nhiên và tất yếu của các nền y học trên thế giới.

Có nên học ngành văn bằng 2 trung cấp y học cổ truyền hay không?

Theo các bác sĩ đầu ngành hiện nay, ngành văn bằng 2 trung cấp y học cổ truyền có vai trò rất quan trọng trong điều trị bệnh từ xưa tới ngày nay. Nhiều bệnh nhân có tiền sử đau cơ xương khớp đã lâu, được điều trị tại nhiều bệnh viện ở ngoài nước, tuy nhiên tình trạng lại không thuyên giảm, sau khi được tư vấn và điều trị Đông y kết hợp Tây y, sức khỏe bệnh nhân đã cải thiện rõ rệt, các cơn đau không còn xuất hiện nhiều như trước.

Bên cạnh những lợi ích thiết thực của ngành văn bằng 2 trung cấp y học cổ truyền, thì vẫn còn những hạn chế về mặt trang thiết bị, kỹ thuật để chẩn đoán. Vì vậy, để đạt được mục tiêu nâng cao sức khỏe một cách toàn diện, hiệu quả, an toàn cho người dân, thì việc đào tạo nguồn nhân lực có trình độ cao cả về đông và tây y là hết sức cần thiết. Việc học văn bằng 2 trung cấp y học cổ truyền là điều tất yếu hiện nay để tăng cường khả năng cứu chữa bệnh nền y học hiện đại.

Ngành văn bằng 2 trung cấp y học cổ truyền ra trường làm gì?

Tốt nghiệp ngành văn bằng 2 trung cấp y học cổ truyền được vinh danh được gọi bằng Lương Y, có thể hành nghề y dược tư nhân, có khả năng khám, chữa bệnh, như kê đơn, bốc thuốc, châm cứu, thủy châm, điện châm, dùng kỹ thuật vật lý trị liệu, xoa bóp, bấm huyệt để khám phục hồi sức khỏe.

Ngành văn bằng 2 trung cấp y học cổ truyền cũng tham gia vào công tác dự phòng bệnh, phát hiện và xử lý ban đầu một số bệnh cấp cứu; tổ chức quản lý các dịch vụ, các chương trình chăm sóc sức khỏe bằng YHCT tại cộng đồng; tham gia công tác nghiên cứu khoa học Y học cổ truyền, vì đây là ngành chúng ta phải tiếp tục nghiên cứu, tiếp tục bằng chứng hóa các kinh nghiệm xưa của dân gian.

Hồ sơ đăng ký ngành văn bằng 2 trung cấp y học cổ truyền gồm:

1: Bằng, bảng điểm văn bằng thứ nhất hoặc bằng , học bạ tốt nghiệp trung học phổ thông công chứng mỗi loại ( 02 bản )
2: Hộ khẩu công chứng ( 02 bản )
3: Giấy khai sinh (02 bản )
4: Chứng minh nhân dân ( 02 bản)
5: Giấy khám sức khỏe (01 bản )
6: 4 ảnh 4*6
7:Sơ yếu lý lịch có xác nhận dấu địa phương hoặc hoặc cơ quan làm việc
Với trung cấp thêm
8:Phiếu tuyển sinh trung cấp chuyên nghiệp

Chi tiết liên hệ: Trường trung cấp Y dược Tôn Thất Tùng

– Tại Hà Nội: Số 28- Đường Vườn Cam- P. Phú Đô- Q.Nam Từ Liêm-Tp.Hà Nội.
– Tại Ninh Bình: Số 8- Đường Phạm Thận Duật- P. Bích Đào- Tp. Ninh Bình.
– Tại Tp HCM: Số 168 Bis Phan Văn Trị- P5- Q. Gò Vấp- Tp HCM ( Trong cục trung tâm Y tế Dự Phòng quân Đội Phía Nam).

Mọi chi tiết liên hệ : Ban tư vấn tuyển sinh Cô Vân 0978 960 986 _ 0933 960 986
Lưu ý: Các em liên hệ trước với ban tư vấn tuyển sinh để được hướng dẫn hỗ trợ tốt nhất

ĐĂNG KÝ TRỰC TUYẾN

  Bạn vui lòng điền đầy đủ thông tin nhà trường sẽ gọi điện giải đáp thắc mắc và hướng dẫn thủ tục nhập học


  Trả lời

  ĐĂNG KÝ TƯ VẤN
  - 0978960986
  - 0933960986
  TẢI HỒ SƠ
  messenger