Chương trình học văn bằng 2 y sĩ trung cấp thế nào?

Chương trình học văn bằng 2 y sĩ trung cấp là sự lựa chọn tuyệt vời cho những ai yêu thích lĩnh vực y học và mong muốn trở thành y sĩ chuyên nghiệp. Vậy Chương trình học văn bằng 2 y sĩ trung cấp thế nào?

Chương trình học văn bằng 2 y sĩ trung cấp tại TPHCM

Về kiến thức chương trình học văn bằng 2 y sĩ trung cấp

• Chương trình học văn bằng 2 y sĩ trung cấp hiểu về cấu tạo, hoạt động và chức năng của cơ thể người.
  • Nắm rõ sự tác động giữa môi trường sống và sức khỏe con người, cách duy trì và cải thiện điều kiện sống để bảo vệ và nâng cao sức khoẻ.
  • Chương trình học văn bằng 2 y sĩ trung cấp được đào tạo về cách chẩn đoán, điều trị và phòng một số bệnh thông thường.
  • Nắm rõ các Luật pháp và chính sách của Nhà nước về công tác chăm sóc và bảo vệ sức khoẻ nhân dân.
Chương trình học văn bằng 2 y sĩ trung cấp

Về kỹ năng chương trình học văn bằng 2 y sĩ trung cấp

• Thực hiện khám và điều trị một số bệnh thông thường.
  • Phát hiện sớm và cấp cứu ban đầu các trường hợp khẩn cấp tại tuyến y tế cơ sở.
  • Thực hiện một số thủ thuật theo quy định của Bộ Y tế, chăm sóc bệnh nhân tại nhà và phục hồi chức năng tại cộng đồng.
  • Xử lý chuyển tuyến kịp thời các bệnh vượt quá quy định và khả năng giải quyết ở tuyến y tế cơ sở.
  • Tổ chức và quản lý các chương trình y tế quốc gia, phòng bệnh và chống dịch.
  • Truyền thông giáo dục sức khoẻ, phối hợp với các ban ngành, đoàn thể, và cộng đồng tham gia giải quyết các vấn đề sức khoẻ ở tuyến y tế cơ sở.
  • Quản lý trạm y tế xã.

Năng lực tự chủ và trách nhiệm

• Có khả năng làm việc độc lập hoặc trong nhóm, giải quyết công việc và các vấn đề phức tạp trong môi trường làm việc thay đổi.
  • Có khả năng hướng dẫn và giám sát thực hiện nhiệm vụ, chịu trách nhiệm cá nhân và đối với nhóm.
  • Chấp hành nhiệm vụ được giao, chủ động, chịu trách nhiệm trong công việc.
  • Giữ bí mật thông tin của người bệnh.
  • Có tinh thần đoàn kết, hòa nhã, khiêm tốn với đồng nghiệp, cảm thông, chia sẻ, ân cần chu đáo với người bệnh và gia đình người bệnh.
  • Trung thực, khách quan, thận trọng trong quá trình thực hành nghề nghiệp.

Hồ sơ đăng ký chương trình học văn bằng 2 y sĩ trung cấp gồm: