Văn bằng 2 y học cổ truyền có dễ xin việc không?

Trong những năm gần đây, ngành văn bằng 2 y học cổ truyền nhận được rất nhiều sự quan tâm từ thí sinh cả nước. Rất nhiều vấn đề được thí sinh quan tâm như ngành này học gì, công việc như thế nào,… và đặc biệt, ngành văn bằng 2 y học cổ truyền có dễ xin việc không. Để làm rõ vấn đề này, xin mời bạn theo dõi bài viết dưới đây.

Văn bằng 2 y học cổ truyền có dễ xin việc không?

Ngành văn bằng 2 y học cổ truyền được đánh giá có tiềm năng phát triển, dễ dàng xin việc nếu Y sĩ đảm bảo năng lực. Hiện nay ngành học này đang rơi vào tình trạng thiếu nhân lực trầm trọng, đặc biệt là nguồn nhân lực có trình độ cao. Là ngành học liên quan đến sức khỏe và tính mạng con người, yêu cầu đặt ra cho ngành học này là rất cao.

Văn bằng 2 y học cổ truyền có dễ xin việc không?

Những chính sách này đem đến cơ hội tuyệt vời cho những Y sĩ đang theo học ngành Y học cổ truyền. Để mở rộng những cơ hội cho tương lai bản thân, sinh viên cần sau dồi kiến thức và có kế hoạch học tập cụ thể. Đặc biệt khi có kiến thức Đông Tây y kết hợp, sinh viên ngành Y học cổ truyền có thể dễ dàng xin việc.

Mặc dù vậy, nguồn nhân lực ngành văn bằng 2 y học cổ truyền còn gặp rất nhiều hạn chế. Các phòng khám chưa thật sự được đầu tư hay trình độ bác sĩ vẫn còn yếu kém chưa đáp ứng được nhu cầu thăm khám chữa bệnh. Đảng và nhà nước đang đưa ra nhiều chính sách để cải thiện tình trạng này trong những năm tới.

Cơ hội việc làm của ngành văn bằng 2 y học cổ truyền

Bên cạnh “Ngành Y học cổ truyền có dễ xin việc không?” thì sinh viên cũng dành sự quan tâm về vị trí công việc cụ thể của ngành này. Tuỳ thuộc vào năng lực và kinh nghiệm bản thân mà vị trí công việc cũng như mức lương sẽ có sự khác biệt. Một số công việc phổ biến có thể kể đến như:

• Làm việc trực tiếp tại các bệnh viện tuyến Trung ương đến địa phương có chuyên khoa Y học cổ truyền
  • Làm việc tại các phòng khám tư có chuyên khoa Y học cổ truyền
  • Tự mở phòng khám tại nhà để khám chữa bệnh
  • Tự mở nhà thuốc Đông y, tư vấn, bốc thuốc, bấm huyệt, y học cổ truyền châm cứu,…
  • Ứng tuyển làm giảng viên, nghiên cứu sinh tại các cơ sở đào tạo ngành nếu đáp ứng về năng lực.

Hồ sơ đăng ký học văn bằng 2 y học cổ truyền gồm: